Học ngành Y đồng nghĩa chấp nhận hy sinh tuổi thanh xuân

Học ngành Y đồng nghĩa chấp nhận hy sinh tuổi thanh xuânChọn ngành Y là chọn công việc không có ngày nghỉ, không ngày lễ Tết, cũng chẳng có thời gian chăm sóc bản thân và hàng ngày đối mặt với những bệnh nhân, đem đến niềm vui sự hạnh phúc cho mọi người

Chọn ngành Y là chọn công việc không có ngày nghỉ, không ngày lễ Tết, cũng chẳng có thời gian chăm sóc bản thân và hàng ngày đối mặt với những bệnh nhân, đem đến niềm vui sự hạnh phúc cho mọi người

Người làm ngành Y nắm trong tay sinh mạng của con người

Người làm ngành Y nắm trong tay sinh mạng của con người

Khi nghe hai từ y dược mọi người sẽ nghĩ ra ngay đến việc cứu sống con người. Vì ngành y luôn là ngành được mọi người kính trọng ở mọi xã hội. Khi có sứ mệnh vô cùng cao cả là cứu vãn, nắm giữ hàng vạn tính mạng của con người. Ngành Y là một ngành nghề cao quý.

Mỗi người đều có đam mê và sở thích nghề nghiệp khác nhau, hoàn cảnh gia đình cũng khác nhau. Theo đuổi ngành Y Dược này là cả một vấn đề, luôn cố gắng chăm lo cho sức khỏe của nhân dân, đấu tranh, giành giật để mang lại sự sống cho mỗi người. Để tạo ra một sinh mạng của con người tưởng chừng như khó lắm nhưng lấy đi tính mạng người khác thì quá dễ dàng. Vậy, cứu được tính mạng con người trong phút sinh tử còn khó gấp mấy trăm lần là chúng ta tạo ra

Người theo học ngành Y phải có lòng quyết tâm và hi sinh cao cả, đó là nghề mang lại sự hạnh phúc, vui vẻ cho gia đình người bệnh, coi trọng sức khỏe bệnh nhân là niềm hạnh phúc của mình, chỉ cần chăm sóc và giúp đỡ cho ngưởi bệnh thì dù có đánh đổi thứ gì, tôi cũng không quan tâm. Hơn hết trong ứng xử với bệnh nhân, luôn phải giữ tâm thái bình tĩnh, ân cần với bệnh nhân. Đặc biệt trong những lúc rảnh rỗi đều luôn dành thời gian thăm hỏi và động viên người bệnh nhằm tạo nên mối quan hệ gắn kết để hiểu hơn về tâm tư, giải thích những băn khoăn thắc mắc của người bệnh giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình điều trị bệnh. Nếu có ai đó hỏi tôi “ Tại sao lại chọn ngành Y Dược thay vì các ngành khác”, tôi sẽ trả lời rằng “ Ngành Y Dược là ngành rất đẹp đối với tôi, cứu chữa người bệnh chính là niềm vui của tôi, xem sự đau đớn của họ là của tôi”. Chọn học ngành Y chính là chúng tôi đã dũng cảm hy sinh tuổi thanh xuân cho một nghề cao quý. Giúp cho cha có con, vợ không mất chồng, gia đình đoàn tụ. Chọn ngành Y là chọn công việc không có ngày nghỉ, ngày Tết, ngày lễ mà chỉ có ngày làm việc, ngày trực và ngày không  trực. Ngày ngày phải đối mặt với vô số bệnh nhân, cùng họ vượt qua các căn bệnh dù lớn hay nhỏ, và khi thấy họ khỏe mạnh, chúng tôi cũng sẽ rất hạnh phúc.

Đã làm trong ngành y thì bạn đã chấp nhận hy sinh tuổi thanh xuân

Đã làm trong ngành y thì bạn đã chấp nhận hy sinh tuổi thanh xuân

 Câu nói “Lương Y như từ mẫu”. Họ đã tin tưởng tuyệt đối vào những người làm ngành y như chúng ta, chúng ta không được phụ lòng tin đó của họ. Hải Thượng Lãn Ông cũng đã từng nói: “Nghề thuốc là một nghề thanh cao, là một nghề có lòng nhân”. Đã rất nhiều người hết đời trung thành, tận tụy với nghề và tôi cũng sẽ như thế. Đó sẽ là tấm gương sáng cho tôi học hỏi.

Và khi học trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì tôi không quá lo lắng về kiến thức bị thiếu hụt, vì ở đây học lý thuyết song song với thực hành, học từ cơ bản đến chuyên sâu rất nhanh và kiến thức rất chắc chắn không bị rời rạc, khó quên. Kiến thức ở đây không phải như văn chỉ có chữ và chữ, nó đã được các cô tóm gọn với hình vẽ hoặc cách nhớ của từng bạn trong lớp. Ngôi trường này là một môi trường thân thiện, hòa đồng, toàn là những thành viên yêu thích và đam mê cái ngành y dược này.

Nghề Y  mà tôi đã chọn, tôi sẽ cố gắng học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để chứng minh cho sự lựa chọn của mình là đúng, sự tin tưởng của tôi vào nghề, tin tưởng vào“ Ngành Y Dược-Con đường tôi chọn”. Đừng chọn lầm nghề mà lãng phí những tháng ngày của mình trong việc mất phương hướng, học không tiếp thu. Nếu nghề bạn chọn lầm ấy, bạn không bỏ nghề không theo nghề thì nghề cũng sẽ bỏ bạn bất kỳ lúc nào. Đừng chọn lầm nghề bạn nhé!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop