Vượt qua mọi khó khăn để trở thành nhân viên Y Dược

Vượt qua mọi khó khăn để trở thành nhân viên Y DượcCũng đã từng hoài nghi về chính bản thân, liệu rằng theo đuổi ngành Y Dược có phù hợp. Nhưng cuối cùng tôi cũng đã vượt qua được những khó khăn thử thách và tiến tới trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Cũng đã từng hoài nghi về chính bản thân, liệu rằng theo đuổi ngành Y Dược có phù hợp. Nhưng cuối cùng tôi cũng đã vượt qua được những khó khăn thử thách và tiến tới trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Học Y Dược phải vượt qua nhiều khó khăn gian khổ

Học Y Dược phải vượt qua nhiều khó khăn gian khổ

Trong cuộc sống mọi người đều có những ước mơ, hoài bão riêng của mình, có thể những ước mơ, hoài bão ấy do nhiều thứ tác động đến, là những điều mà bản thân ngưỡng mộ từ nhỏ và quyết tâm thực hiện điều ước ấy trở thành hiện thực. Nhưng để thực hiện được điều ước ấy thật không dễ dàng gì. Để thực hiện ước mơ và lựa chọn tương lai ngành nghề cho bản thân thật khó khăn, cần nhiều điều suy nghĩ. Bản thân phải cố gắng học tập để vào trường đại học, cao đẳng phù hợp với mình. Cố gắng học tập vì hoàn cảnh và tác động của gia đình, cũng như thực hiện kì vọng của ba mẹ nuôi dạy, khổ cực lo cho mình ăn học, giúp cho mình có kiến thức,hiểu biết và thành công trong tương lai. Trong việc học đã có nhiều áp lực, áp lực về học tập và các kì thi quan trọng. Nhưng áp lực lớn nhất, quan trọng quyết định tương lai của mình nhất đó là việc chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân. Mỗi người có đam mê nghề nghiệp riêng, người thì thực hiện ước mơ, tương lai mà bản thân đã đặt ra mục tiêu cho riêng mình, người thì thực hiện theo ước muốn của gia đình theo truyền thống, nối nghiệp gia đình. Mỗi người có nhiều hoàn cảnh khác nhau nên việc lựa chọn ngành nghề cũng như môi trường học tập, trường học phù hợp với bản thân và tài chính, khả năng của gia đình đình cũng khác nhau. Và cũng không ít người còn hoang mang chỉ biết học và học mà không đặt mục tiêu cho bản thân nên khi tốt nghiệp không định hướng được nghề nghiệp và tương lai cho bản thân.

Tôi cũng là một người trong trường hợp đó. Tôi băn khoăn không biết chọn ngành nghề đó có phù hợp với mình hay không và có suy nghĩ bây giờ mình thích như vậy nhưng khi vào học thì áp lực của việc học đó có quá khó với khả năng của mình không, nhỡ học giữa chừng cảm thấy không phù hợp mà còn lãng phí rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức bản thân đã bỏ ra thì sao đây. Và mình cũng đã lắng nghe nhiều điều tư vấn, định hướng, sự giúp đỡ giải thích của mọi người trong gia đình, thầy cô và bạn bè cũng như là chỗ dựa tinh thần đã tiếp sức cho bản thân mình có thêm động lực, có thêm suy nghĩ rằng đây là tương lai của mình nên mình phải tự định hướng  cho bản thân và tự chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình. Cuối cùng mình quyết định chọn ngành Y Dược, lên các trang mạng để tìm hiểu và giới thiệu về cơ sở, đào tạo của các trường mình đã quyết định chọn học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Ngày càng học thì bản thân mình cảm thấy  thích thú. Mình dần dần thích ngành này vì cứ nghĩ đến hình ảnh, việc mình được mang tất cả các dụng cụ để hỏi hang, thăm khám,chăm sóc cho bệnh nhân cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì mình được tiếp xúc với nhiều người bệnh có tính cách khác nhau, có thể chăm sóc, giảm bớt những cơn đau đớn cho họ, và là cánh tay đắc lực, hỗ trợ cho bác sĩ giúp cho những bệnh nhân qua cơn nguy kịch, cứu họ thoát khỏi khoảng cách mong manh giữa sinh-tử. Tuy không giúp họ được về mặt vật chất nhưng có thể giúp họ về mặt tinh thần, những điều dưỡng tương lai như mình có thể động viên tinh thần giúp họ vượt qua, xóa bỏ vật cản ,suy nghĩ về những căn bệnh đó để phục hồi và tiến triển theo chiều hướng tốt hơn.

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp tại Sài Gòn

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp tại Sài Gòn

Học ngành này giúp bản thân mình có thêm nhiều hiểu biết để có thể tự chăm sóc cho bản thân, mọi người trong gia đình, có sức khoẻ để làm nhiều điều mình muốn, vì sức khỏe đối với bản thân mỗi người là quan trọng nhất. Hiện nay, cuộc sống ngày càng hiện đại, có nhiều công ty, xí nghiệp, thức ăn, đồ uống để đáp ứng nhu cầu của con người càng nhiều dẫn đến các tác hại môi trường gây ra nhiều căn bệnh ung thư và nguy hiểm khác, thường biểu hiện rõ thì đã khó chữa, cho nên mình quyết định học ngành này để chung tay góp sức bảo vệ sức khỏe cho mọi người vì họ đang cần sự giúp đỡ, chăm sóc của ngành Y Dược như chúng mình nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng. Mà còn là người cảm thông, chia sẻ, an ủi phần nào cho bệnh nhân và gia đình của họ.

Cho nên vấn đề sức khỏe đối với mỗi người là rất quan trọng từ trước đến bây giờ. Nên đó cũng là nguyên nhân giúp tôi chọn học Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Vừa có nhiều hiểu biết về “Sâu Y Lý - Giỏi Y Thuật - Giàu Y Đức” để có thể góp ích cho bản thân,gia đình và mọi người trong xã hội để giảm bớt đau bệnh và bệnh tật. Cuối cùng mình cảm thấy lựa chọn của mình là đúng đắn. Mình sẽ cố gắng học tập để theo đuổi lựa chọn của mình đến cùng và không ngừng nâng cao, rèn luyện, học hỏi để có tay nghề cao, để xử trí các tình huống cấp cứu, khẩn cấp kịp thời, nhanh trí hơn, làm cho cuộc sống trở nên không có đau đớn và bệnh tật.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop