Người thầy thuốc cần làm việc bằng cái tâm của mình

Người thầy thuốc cần làm việc bằng cái tâm của mìnhHiểu được mỗi ngành nghề đều có những khó khăn vất vả riêng, nhưng với tôi khi đã theo đuổi con đường Y Dược chắc chắn sẽ luôn làm việc bằng cả tấm lòng.

Người thầy thuốc cần làm việc bằng cái tâm của mình

Người thầy thuốc làm việc bằng cả trái tim

Một người nông dân, người thợ bạc, người làm việc bằng đôi bàn tay là thuộc một lĩnh vực riêng của họ, cũng như một nhà khoa học, một người nghệ sĩ họ làm với chuyên môn của họ, nhưng mỗi người làm một công việc riêng. Còn đối với người học nghề y, họ hội tụ đủ các yếu tố trên để hoàn thành công việc mà họ theo đuổi với nghề.

Đôi bàn tay làm việc của một thợ thủ công cũng như đôi bàn tay của của bác sĩ, của người thầy thuốc hay của một người điều dưỡng. Tính mạng của bệnh nhân là nằm trong tay của một người học y.

Tâm trí làm việc của một nhà khoa học cũng như tâm trí của người học nghề y, một người học y phải biết cách xử lý khi gặp tình huống bất ngờ, phải biết đồng cảm chia sẽ với người khác. Không vì cảm xúc riêng mà làm ảnh hường đến người khác.

Làm việc với cả trái tim là một nghệ sĩ và nghề y cũng vậy, trái tim của con người được ví như tấm lòng nhân ái, rộng lượng và lòng thương người, bất chấp hi sinh vì người khác, hi sinh chỉ để người khác sung sướng vui vẻ với cuộc sống là điều mà một người học y cần phải làm. Khám chữa bệnh cho người khác bằng cái tâm của mình là điều quan trọng nhất.

Luôn đặt Y đức lên hàng đầu

Khi bước vào nghề này thì Y Đức luôn nằm trong lòng của người học Y. Người khám chữa bệnh họ cần nhất là sự chăm lo, sự chăm sóc tận tình, chu đáo, không vì những đồng bạc lẻ mà quên đi đạo đức nghề nghiệp của mình.

Và lý do mà tôi lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện “giấc mơ trở thành thầy thuốc” đó là ngôi trường được đào tạo với các kỹ năng chuyên môn mà giảng viên đã trang bị cho chúng tôi. Những kiến thức được các giảng viên truyền tải rất là sâu rộng, và những kinh nghiệm mà họ đã trải qua được họ tư vấn, chia sẽ chung với chúng tôi.

Người thầy thuốc cần làm việc bằng cái tâm của mình

Biết được những căn bệnh thường gặp ở chúng ta và kể cả cách làm việc và đạo đức của một người nghề y là như thế nào.

Đúng đắn khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Khi tôi rời ngôi trường cấp ba và bước vào giảng đường Cao Đẳng, tôi nghĩ thầm “không biết khi học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn lạ lẫm như thế này thì có còn được mối quan hệ bạn bè và tình bạn thân thiết nữa không hay là tự chôn vùi mình giữa dòng người đông đúc”.

Và rồi suy nghĩ đó đã không còn khi tôi vừa học được vài tuần vì trường có rất nhiều hoạt động giúp cho sinh viên được tham gia, giao lưu với nhau. Biết được mọi hoàn cảnh của những bạn học cùng để giúp đỡ nhau học tập tốt hơn.

Con đường mà tôi chọn vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một con đường đúng đắn, trường hội tụ đủ ba yếu tố của ngành y mà phần trên tôi đã phân tích. Một người bác sĩ hay một thầy thuốc tương lai điều phải hi sinh bản thân mình vì người khác trước khi bản thân mình gặp khó khăn, đó mới chính là người bác sĩ hay người thầy thuốc chân chính. Cho nên tôi đã lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn  là trường để thực hiện “ Giấc mơ trở thành thầy thuốc” mình ấp ủ bấy lâu nay.