Người thầy thuốc giỏi không màng lợi ích cá nhân

Người thầy thuốc giỏi không màng lợi ích cá nhânĐối với người thầy thuốc cứu người là sứ mệnh cao cả thiêng liêng được cả xã hội trân trọng, kính nể, đòi hỏi họ có tấm lòng nhân ái đặt lợi ích bệnh nhân lên trên.

Người thầy thuốc giỏi đặt lợi ích của bệnh nhân lên trên hết

Lời dạy của Bác Hồ “Lương Y như Từ Mẫu”

“Lương y như từ mẫu” là lời dạy của Bác Hồ tới tất cả đội ngũ cán bộ trong ngành y dược . Ngành y là một ngành đặc biệt đòi hỏi người theo học phải có kiến thức sâu rộng về bệnh lí , ngoài ra ngành y còn đòi hỏi về cái đạo đức, nhân cách của một người thầy thuốc một người chữa bệnh, bởi khi làm người thầy thuốc chúng ta phải có tâm, có đức, có tài mới giúp được người có bệnh, không màng lợi ích cá nhân. Khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn các thầy cô luôn đề cao nhân đức, y đức của người thầy thuốc chữa bệnh cứu người. Đặt lợi ích bệnh nhân lên trước chứ không màng đến lợi ích cá nhân.

“Lương y” là một người thầy thuốc có tấm lòng nhân ái, “Từ mẫu” ý chỉ người mẹ luôn mong con cái khỏe mạnh, không bị đau ốm, bệnh tật. “Lương y như từ mẫu” là cái tâm về lòng y đức  là những phẩm chất tốt đẹp của người làm thầy thuốc. Lời dạy của Bác Hồ rất có ích đối với hàng trăm, hàng nghìn người đang theo ngành y ngày đêm thúc trực cứu chữa người, cứu đời, có tấm lòng yêu thương, tận tụy phục vụ những bệnh nhân.

Những người có tâm, đạo đức đói với nghề nhưng trình độ chuyên môn thấp, kĩ năng kém vô tình sẽ làm hại đến bệnh nhân. Đối với người thầy thuốc vừa giỏi cứu người, vừa có đạo đức thì sẽ được xem như là mẹ hiền là hạnh phúc của họ.

Người thầy thuốc làm việc bằng cả trái tim mình

Rèn luyện bản thân khi ngồi trên ghế nhà trường

Đối với bản thân em là một sinh viên trong ngành y dược được học tập trong ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi ươm mầm cho các em trở thành những thầy thuốc sâu y lí  – giàu y thuật – giàu đức, trường đã truyền tải cho chúng em những kiến thức sâu rộng về ngành y, đạo đức của một người thầy thuốc.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo chuyên sâu về linh vực ngành y, giúp sinh viên theo học hiểu thêm rất nhiều kiến thức về bệnh lí. Giảng viên trong trường luôn chia sẻ những kĩ năng, những điều cần thiết, chia sẻ cả về đạo đức, tâm lí chữa bệnh khi người thầy thuốc thăm khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Em nghĩ đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn khi em theo học ngành y dược để nâng cao phẩm chất đạo đức ,có thể cứu giúp người bệnh. Đó không chỉ là nhiệm vụ, nghĩa vụ mà người thầy thuốc cần phải cứu chữa bằng cả tấm lòng, trái tim của mình.