Những lưu ý khi dùng thuốc Hidrasec 10 mg từ chuyên gia Dược Sài Gòn

Những lưu ý khi dùng thuốc Hidrasec 10 mg từ chuyên gia Dược Sài GònHidrasec 10mg là một loại thuốc để điều trị tiêu chảy. Tuy nhiên cách sử dụng cũng như lưu ý trước khi dùng thuốc là điều không phải ai cũng biết

Hidrasec 10mg là một loại thuốc để điều trị tiêu chảy. Tuy nhiên cách sử dụng cũng như lưu ý trước khi dùng thuốc là điều không phải ai cũng biết

Thuốc Hidrasec 10mg được dùng cho trẻ em bị tiêu chảy

Thuốc Hidrasec 10mg được dùng cho trẻ em bị tiêu chảy

Những điều cần biết trước khi dùng Hidrasec 10mg

Một số trường hợp chống chỉ đinh sử dụng Hidrasec 10mg như:

Nếu trẻ bị dị ứng với thành phần chứa racecadotril hoặc bất kỳ thành phần nào khác của thuốc Hidrasec 10mg

Nếu bác sĩ đã cho biết rằng trẻ có vấn đề trong việc hấp thụ một số loại đường. Bởi lẽ trong thuốc Hidrasec có chứa sucrose.

Ngoài hai trường hợp trên cũng còn có các trường hợp khác cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc Hidrasec 10mg. Do đó, giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn khuyên bạn nên cung cấp thông tin và trao đổi với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng thuốc Hidrasec điều trị cho trẻ nếu:

  • Trẻ có nhu cầu sử dụng thuốc Hidrasec dưới ba tháng tuổi.
  • Trẻ đang bị đi ngoài ra máu hoặc mủ và đang trong thời gian theo dõi hoặc sử dụng loại thuốc khác.
  • Trẻ bị sổ mũi, hắt hơi, chảy nước mũi dài ngày.
  • Trẻ bị tiêu chảy mãn tính hoặc tiêu chảy do kháng sinh và đang dùng thuốc chữa tiêu chảy.
  • Trẻ bị bệnh thận, hư thận, suy thận, các bệnh về tiểu đường hoặc suy giảm chức năng gan
  • Trẻ đang bị nôn kéo dài hoặc không kiểm soát được

Tương tác thuốc

Bạn cần báo cho bác sĩ biết nếu trẻ đang sử dụng, hay gần đây đã sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác. Bởi vì, thuốc Hidrasec 10mg có thể tương tác với những loại thuốc khác làm giảm hiệu quả hoạt động của cả hai hoặc gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc Hidrasec 10mg không được khuyến cáo trong trường hợp mang thai và cho con bú. Do đó, bạn cần gặp bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn trước khi dùng thuốc này nhằm tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc Hidrasec 10mg ít hoặc không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc nên có thể sử dụng sau bữa ăn mà không lo lắng gì.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Hidrasec an toàn cho trẻ nhỏ

Hướng dẫn sử dụng thuốc Hidrasec an toàn cho trẻ nhỏ

Cách sử dụng Hidrasec 10mg như thế nào để an toàn và hiệu quả?

Hãy luôn sử dụng thuốc Hidrasec 10mg cho trẻ theo chỉ định của bác sĩ. Ở dạng viên, thuốc Hidrasec 10mg nên được dùng sau bữa ăn hoặc trộn đều với nước để uống.

Liều lượng khuyến cáo hàng ngày tùy thuộc vào cân nặng của trẻ:

 Thường uống 1,5 mg/kg mỗi liều (tương ứng với 1 đến 2 gói), ngày uống ba lần.

Ở trẻ sơ sinh nặng dưới 9kg: bạn nên dùng một gói cho mỗi liều.

Ở trẻ sơ sinh nặng từ 9 đến 13kg: dùng hai gói mỗi liều.

Bạn cần cho trẻ uống thuốc trong thời gian quy định. Nếu bạn quên cho trẻ uống Hidrasec, đừng cho trẻ uống liều gấp đôi để bù cho liều đã quên mà chỉ cần tiếp tục cho trẻ sử dụng liều như bình thường. Nên sử dụng thuốc liên tục cho trẻ đến khi trẻ đi ngoài phân bình thường, nhưng không được sử dụng quá 7 ngày. Nếu quá thời gian này mà không thấy có biến chuyển bạn nên đến gặp bác sĩ để được chỉ định dùng tiếp hay không.

Để bù đắp cho việc mất chất lỏng do tiêu chảy, nên sử dụng thuốc này cùng với việc bù đầy đủ chất điện giải cần thiết.

Tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng thuốc Hidrasec 10mg

Theo bác sĩ Trần Anh Tú - Giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, thuốc Hidrasec 10mg có thể gây ra tác dụng phụ như viêm lưỡi, viêm mặt, viêm môi, viêm mí mắt, nổi mề đay, ban đỏ (viêm ở dạng nốt dưới da), ban đỏ đa dạng (tổn thương màu hồng ở tứ chi và bên trong miệng), phát ban sẩn (phun trào ở da với các tổn thương nhỏ, cứng và gật đầu), ngứa (ngứa da), ngứa (ngứa toàn thân). Tuy nhiên, không phải ai dùng thuốc cũng bị những tác dụng phụ này.

Một số tác dụng phụ không phổ biến (xác suất gặp tác dụng phụ này chỉ 1 trên 100 người) là bị viêm amidan, lên phát ban và ban đỏ (đỏ da), ngứa da.

Nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào kéo dài hoặc gây khó chịu nhiều hơn những tác dụng phụ kể trên, bạn cần tìm gặp bác sĩ hoặc dược sĩ để được trợ giúp.

Bảo quản Hidrasec nên tránh ẩm, tránh ánh sáng trực tiếp và đặc biệt để tránh khỏi tầm nhìn và tầm với của trẻ em và vật nuôi.

Thuốc Hidrasec 10mg có thể gây ra một số tác dụng phụ viêm môi

 

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop