Những lý do tôi học ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Những lý do tôi học ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài GònLựa chọn ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có lẽ là quyết định đúng đắn từ trước tới giờ của tôi. Tôi chọn ngôi trường này là bởi vì một loạt những lý do sau đây.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - Nơi đào tạo Dược sĩ chất lượng

Hiện tại tôi đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi theo học ngành dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn bởi những lý do sau đây:

Điều đầu tiên, tôi có ước mơ trờ thành một dược sĩ trong tương lai và hiện tại tôi đang trên con đường thực hiện ước mơ đó.

Điều thứ 2, theo tôi biết nghề dược là một nghề rất linh hoạt, trái với một số quan niệm thông thường về nghề dược là nhàm chán và không có gì mới mẻ thì có vẻ bạn đã sai. Bởi phạm vi hoạt động của nghề dược rất rộng và linh hoạt, thực tế rất nhiều dược sĩ làm nhiều công việc cùng một lúc. Họ vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, nghiên cứu thuốc, vừa làm trong các bệnh viện.

Thứ 3 ngành dược là ngành mà xã hội đang thiếu hụt, dân số Việt Nam ngày càng tăng cao, thêm vào đó là nền kinh tế đang phát triển, chính vì thế nhu cầu chăm sóc sức khoẻ con người ngày càng được nâng cao và được xã hội chú trọng hơn nhiều. Việc thị trường cần những dược sĩ chuyên môn là điều dễ hiểu, từ đó tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường phát triển bản thân và nâng cao tay nghề.

Tôi sẽ làm việc ở tại thành phố trước tiên

Chắc hẳn rằng khi lựa chọn ngành Dược ai ai cũng sẽ đặt câu hỏi ra trường mình sẽ làm gì? Làm ở đâu? Sẽ có rất nhiều ý kiến khác nhau, có một số bảo thích làm ở thành phố, số khác lại bảo thích về quê cống hiến, nhưng riêng tôi, sau khi học xong tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi lựa chọn công việc ở thành phố, trước tiên là vì tôi sẽ dễ tìm được công việc phù hợp với khả năng và sở thích của tôi, lý do thứ 2 là ở thành phố sẽ có cơ hội phát triển bản thân tốt hơn, có thể khi tôi làm việc ở thành phố sẽ có nhiều điều khó khăn hơn, gặp phải nhiều trở ngại, sự cạnh tranh, nhưng đối với sinh viên như tôi, chính những điều đấy sẽ giúp tôi trưởng thành hơn, qua đó sẽ tạo cho tôi có ý chí cầu tiến, luôn luôn nỗ lực để học tập và hoàn thiện kiến thức cũng như bản thân mình. Lý do thứ 3 là vì khi tôi làm việc ở thành phố tôi sẽ dễ dàng tiếp cận được các công nghệ hiện đại, các sản phẩm liên quan đến ngành nghề của tôi.

Và khi sinh viên chúng tôi ra trường ai củng sẽ hy vọng được một mức lương cao tương xứng với công sức học tập mà bản thân đã bỏ ra, nhưng nếu muốn một mức lương cao thì bản thân bạn phải chứng minh được  khả năng của bạn, bạn sẽ làm gì cho công ty họ, Đối với tôi, mức lương tôi hy vọng khi mới ra trường sẽ rơi vào tầm 4-5 triệu, khá thấp so với đời sống hiện nay, nhưng sau khoảng thời gian làm việc tôi sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy tôi đủ năng lực và sẽ cố gắng để phát triển công ty. Sau 2 năm làm việc mức lương mà tôi mong muốn khoảng 7-8 triệu. Hiện tại tôi là sinh viên của một trường cao đẳng, bản thân tôi luôn có mong muốn học cao hơn nữa, tất nhiên ngành mà tôi chọn để học liên thông vẩn là ngành dược. Thật sự tôi vẫn chưa chắc chắn về ngôi trường mà tôi sẽ liên thông Đại Học, nhưng nếu có cơ hội tôi muốn được là sinh viên của trường Đại Học Y Dược Thành Phố, còn lý do vì sao thì đấy là một trong những trường top đầu thành phố, là ngôi trường có những giảng viên nhiệt tình và năng nổ, luôn cố gắng truyền đạt hết những kiến thức mà bản thân có, nhiệt tình trong cách giảng dạy và đó cũng là nơi để sinh viên phát triễn khả năng của bản thân mình.

Với thời đại Công nghiệp hoá – Hiện đại hoá đất nước, sinh viên nói chung và bản thân tôi nói riêng phải nhận thức được tầm quan trọng của việc học, phải luôn luôn học tập và phát triển bản thân mình, bắt kịp với xu hướng xả hội, thay đổi bản thân, linh hoạt với từng tình huống, nâng cao khả năng giao tiếp và kĩ năng mềm từ đó hoàn thành tốt công việc của mình, giúp đỡ bản thân và công hiến sức trẻ cho xã hội ngày càng phát triển