Niềm vui khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Niềm vui khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài GònKhông chỉ có bố mẹ là nguồn động lực cho bạn Nhật Mai theo học Y Dược mà cả những thầy cô tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp đỡ Nhật Mai theo đuổi ước mơ của mình.

Không chỉ có bố mẹ là nguồn động lực cho bạn Nhật Mai theo học Y Dược mà cả những thầy cô tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp đỡ Nhật Mai theo đuổi ước mơ của mình.

Quyết tâm theo đuổi học Y dược

Quyết tâm theo đuổi học Y dược

Niềm cảm hứng học Y bộc lộ từ nhỏ

Có lẽ vì các thành viên trong gia đình tôi đều làm việc trong ngành Y nên niềm cảm hứng để tôi lựa chọn học Y có trong tôi ngay từ nhỏ. Bố mẹ tôi có mở một phòng khám tư để chữa bệnh.

Từ nhỏ, câu nói “Lương y như từ mẫu” đã khắc sâu vào trong lòng tôi bởi sự tận tâm, nhiệt huyết của bố mẹ đối với nghề. Sau khi chữa khỏi bệnh được thấy nụ cười trên môi của các bệnh nhân thật sự rất hạnh phúc.

Dù chỉ là người chứng kiến nhưng tôi cũng có thể cảm nhận được niềm vui của bố mẹ, của những bệnh nhân được chữa khỏi bệnh. Thật sự công việc khám chữa bệnh rất áp lực là những điều mà bố mẹ tôi chia sẻ về công viẹc của mình. Nhưng nỗi vất vả đó được đổi lấy nụ cười trên gương mặt của người bệnh thì cũng xứng đáng.

Tham gia các hoạt động của Trường

Tham gia các hoạt động của Trường

Tôi nhận ra rằng ước mơ của mình chính là trở thành một người thầy thuốc giỏi có thể chữa bệnh cho nhiều người. Đây chính là lý do tôi đăng ký và theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Quá trình theo học tại trường

Qua tìm hiểu và nhận được sự tư vấn của anh chị đi trước, tôi biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Sau khi tìm hiểu kĩ tôi đã quyết định lựa chọn ngành học Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Ấn tượng đầu tiên của tôi vể trường là sự tư vấn nhiệt tình, kĩ lưỡng thông tin ngành học của thầy, cô trên trang fanpage của nhà trường. Khi vào học tôi càng thấy thích thú bởi sinh viên của trường rất năng động, tôi rất thích các hoạt động đoàn thể .

Các hoạt động do bên quận đoàn tổ chức tôi rất hay tham gia. Các hoạt động cụ thể như: Lễ phát động tháng  hành động vì trẻ em, lễ ra quân tuổi trẻ thủ đô tình nguyện,… Các đội nhóm trong sinh viên cũng hoạt động rất tích cực điển hình như: Đội máu, đội xung kích, clb sức khoẻ xanh,…

Được hòa nhịp, tham gia cùng mọi người trong các hoạt động đoàn thể đem lại cho tôi nhiều niềm vui, cảm xúc và không ít những bài học bổ ích. Trường còn tổ chức chuyến đi thiện nguyện cho các em dân tộc vùng xâu vùng xa. Chuyến đi này đem lại cho tôi nhiều trải nghiệm bổ ích.

Qua chuyến đi, tôi cũng được giao lưu với các bạn sinh viên ở các cơ sở khác chúng tôi làm thân và trở thành những người anh em tốt. Đó là tiền đề để thành lập đội xung kích đầy nhiệt huyết, tích cực tham gia các hoạt động.

Với phương châm “Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã đang không ngừng phấn đấu đào tạo, rèn rũa ra những người cán bộ y tế tốt.

Đội ngũ giáo viên của trường cũng là một thành tố góp phần đem lại sự thành công cho nhà trường. Bởi thầy cô đa phần là những sinh viên xuất sắc về trường công tác, giảng dạy, họ có trong mình sức trẻ và  đầy nhiệt huyết giống như các bạn sinh viên nên trong các bài giảng được trình bày khoa học đem lại cho người học cảm giác dễ hiểu vấn đề cần tìm hiểu.

Tôi thực sự rất vui vì quyết định theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi sẽ cố gắng phấn đấu trong quá trình học tập mai này trở thành một người cán bộ y tế tốt và có thể đem lại niềm vui cho các bệnh nhân của mình.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop