Nỗ lực không ngừng để trở thành một nhân viên y tế ưu tú

Nỗ lực không ngừng để trở thành một nhân viên y tế ưu túTrong mỗi người chúng ta ai cũng có một ước mơ và có lẽ cái ước mơ đó trỗi dậy lớn nhất khi ta là một học sinh cuối cấp 3. Cái thời điểm mà mỗi người phải xác định con đường đi cho bản thân.

Ngành Y Dược –con đường mà tôi chọn

Theo đuổi con đường Y Dược là vì sự yêu thích của bản thân mình

Tôi đã trải khoảng thời gian phải lựa chọn định hướng cho tương lai của mình và trong vô vàn những ngành nghề những con đường đi khác thì Y Dược là ngành tôi muốn hướng tới vì đó là ước mơ của tôi “Ngành Y Dược –con đường mà tôi chọn”.

Có thể nói Y Dược là một nghành đang hot hiện nay đặc biệt là điều dưỡng vì nó thiếu khá nhiều nguồn nhân lực tốt, ngoài ra thị trường lao động nước ngoài như Đức, Nhật Bản... cũng đang cần rất nhiều nguồn nhân lực này. Ngành Y Dược có thể trả một mức lương khá cao và có điều kiện làm trong môi trường tốt. Đây là những yếu tố để ngành học này đang hot hiện nay .

Mặc dù đây là một nghành học nổi bật hiện nay nhưng không vì lý do đó mà tôi chọn học nó. Tôi trọn theo đuổi con đường này là vì sự yêu thích của bản thân mình.Y Dược không chỉ đơn thuần là đi bán thuốc hay chăm sóc người bệnh mà đó là cả tấm lòng tâm huyết của một người muốn theo đuổi nó. Phải thực sự yêu thích và đam mê thì mới có thể gặt hái được thành quan trong nghành nghề này à cái thành quả to lớn nhất trong nghề không phải là được nhiều tiền hay danh tiếng mà là có thể giúp đỡ cho mọi người xung quanh mình.

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng nếu chả học được gì thì đi học Y Dược kiểu gì mai sau cũng có ngành có nghề không lo thất nghiệp mà công việc lại nhàn rỗi lương cao. Họ chẳng biết nghề nào cũng có những ưu nhược điểm của nó học Y Dược nếu không thực sự yêu thích, không thực sự đam mê thì nó rất dễ gây chán nản và dẫn tới bỏ cuộc nó cũng không thực sự là an nhàn mà ngược lại rất vất vả mà phải khi vào học vào làm ta mới có thể hiểu được sự vất vả của nó.

Khi còn bé mỗi lần bị ốm đau mẹ lại mang tôi đi khám bệnh rồi mua thuốc cho tôi nhìn các bác sỹ và các cô y tá tận tình chăm sóc người bệnh tôi ước rằng mai sau có thể trởi thành một người thầy thuốc giỏi để giúp cho mọi người. Ước mơ của tôi cứ thế lớn dần theo tôi đến bây giờ. Tôi cảm thấy có thể giúp đỡ và chăm sóc những người bệnh tuy có hơi vất vả một chút những nó cũng đem lại những niềm vui riêng của nó. Không những vậy còn có thể tự tay chăm sóc người thân của mình khi họ ốm đau bệnh tật và đó cũng là lý do mà tôi đã chọn học nghành Y Dược. Giờ đây khi đã trở thành một sinh viên của ngành y tuy không phải là một bác sỹ mà là một điều dưỡng thì tôi vẫn cảm thấy rất vui vì công việc này là người sẽ hỗ trợ bác sỹ rất nhiều trong quá trình thăm khám bệnh nhân , là người sẽ tiếp xúc và gần gũi với bệnh nhân hơn cả. Và chỉ cần như vậy tôi nghĩ mình cúng đã đạt được ước muốn của bản thân mình .

Rèn luyện bản thân để trở thành 1 nhân viên y tế tốt

Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn chắp cánh cho ước mơ

Để có thể nuôi dưỡng và trở thành một điều dưỡng tốt thì tôi đã chọn Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn là nơi sẽ bồi đắp và chắp cánh cho ước mơ của mình.Trong vô vàn ngôi trường cao đẳng y dược khác tôi đã rất đắn đo và suy nghĩ không biết lên chọn trường nào vì mọi người nói học Y phải chọn một ngôi trường danh tiếng thì mai sau mới có việc làm tốt. Sau khoảng thời gian cân nhắc kĩ càng thì tôi đã quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi nhớ lần đầu tiên lên trường nộp hồ sơ nhập học nó đã để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng tốt đẹp từ cơ sở cho đến thầy cô. Khi vào nộp hồ sơ có rất nhiều điều bỡ ngỡ nhưng các thầy cô đã rất nhiệt tình và tỉ mỉ hướng dẫn cho tôi và nhiều bạn khác làm hồ sơ nhập học , chính sự nhiệt tình và gần gũi đó đã khiến tôi cảm thấy bớt lo lắng và yêu thích ngôi trường này hơn.

Khi đã vào học trong trường tôi đã được học rất nhiều điều thú vị mà tôi không nghĩ  là ngành học này lại có nhiều điều thú vị đến như vậy. Thầy cô giảng dạy nhiệt tình bạn bè gần gũi tôi thấy mình đã chọn dượng đúng trường. Ở đây tôi và các bạn không chỉ được học về kiến thức liên quan đến ngành nghề của mình mà còn được dạy về lương tâm đạo đức của 1 người làm trong ngành y dược. Các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn truyền cảm hứng và năng lượng để chúng tôi tích cực học tập và rèn luyện bản thân để trở thành 1 nhân viên y tế tốt.

Được học ở ngôi trường này tôi cảm thấy rất tự hào với phương châm “ Sâu y lí- giỏi y thuật - giàu y đức” tôi cảm thấy trường sẽ đào tạo ra những nhân viên y tế tốt không chỉ có tài mà còn có đức. Tôi cũng tự nhủ với bản thân phải học tập và rèn luyện bản thân thật tốt để xứng đáng với những gì được học ở trường và trở thành 1 người có ích cho xã hội.

Ngành nghề nào cũng đáng quý phải biết mình muốn gì để chọn cho mình con đường đi thật đúng đắn để rồi không phải hối tiếc về những gì mình đã chọn.