Học Y Dược chúng ta cần gì và được gì

Học Y Dược chúng ta cần gì và được gìĐể có thể thành công trong ngành Y Dược, trước hết chúng ta phải cố gắng học tập, xác định được chúng ta cần gì và sẽ được gì khi theo ngành nghề này.

Đam mê cháy bỏng của tôi về ngành Y Dược

Chọn ngành Dược là đam mê cháy bỏng của tôi

Tôi là Nguyễn Thị Thùy - một thành viên trong đại gia đình Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Ngôi trường giúp tôi chắp cánh, thực hiện ước mơ trở thành người thầy thuốc mà tôi vẫn hằng ao ước từ nhỏ.

Có thể nói, trong xu thế chung của thế giới, ngành dược được coi là một trong những ngành hết sức tiềm năng. Vì vậy nó có một sức hút rất lớn đối với các bậc phụ huynh cũng như thí sinh trước ngưỡng cửa chọn trường và chọn ngành học.

Cá nhân tôi, động lực chính để thúc đẩy bản thân chọn nghề y dược là bởi niềm đam mê cháy bỏng, muốn được thử thách bản thân, muốn được cống hiến và quan trọng hơn cả được hành nghề với tôi đó là một thiên chức. Để hiểu rõ về ngành chúng ta cùng đi sâu và cùng cảm nhận.

Học Y Dược chúng ta cần những gì?

Học dược không khó nhưng chúng đòi hỏi sự siêng năng, cần cù và chăm chỉ. Đôi lúc sự chểnh mảng làm bạn không thiết tha đến việc học hành vì bất cứ một lí do nào đó trong cuộc sống sẽ có tác động xấu tới cả quá trình phấn đấu của bản thân.

Trong mọi lĩnh vực thì sự chủ động luôn là điều cần thiết, bản thân phải luôn chuẩn bị sẵn về mặt tâm lí, luôn sẵn sàng trước mọi thử thách và đừng bao giờ để bản thân rơi vào tình trạng thụ động hay “nước đến chân mới nhảy”.

Dược đòi hỏi nhiều sự sáng tạo. Cần có cái nhìn tích cực trước mọi vấn đề và luôn không ngừng sáng tạo ra những thứ mới lạ. Tất cả sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách dẫn đến con đường của thành công.

Quan trọng nhất là phải xác định được mục đích học tập của mình: mục đích học tập là một điều rất quan trọng. Và khi không có mục đích học tập hay làm việc thì kết quả bạn đạt được dường như nó chẳng có giá trị gì cả.

Học Y-Dược chúng ta được những gì?

Thứ nhất: Các sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ được tu dưỡng đạo đức. Y đức là điều không thể thiếu đối với sinh viên ngành Y Dược. Khi vào học ngành bạn sẽ có trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng yêu thương và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh. Luôn luôn lắng nghe từ đó cảm nhận và thấu hiểu những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có lòng bao dung, nhân ái hơn.

Thứ hai: Là ngành mang lại cơ hội việc làm lớn với mức thu nhập ổn định. Người thầy thuốc thời đại nào cũng cần để có thể khám chữa bệnh cho nhân dân, hiện nay chúng ta còn thiếu nhiều số lượng cán bộ làm ngành Y Dược. Đặc biệt việc mở rộng hoặc thành lập mới các bệnh viện tư nhân ở nước ta đang có xu hướng phát triển. Thêm vào đó các phòng khám tư nhân cũng không ngừng gia tăng. Tất cả đều có nhu cầu tuyển dụng một đội ngũ nhân viên làm việc. Vì vậy, bằng học lòng yêu nghề và học ngành Y Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ.

Thứ ba: Công việc nhẹ nhàng. Công việc trong ngành Y-Dược vẫn được xem là nhẹ nhàng, rất phù hợp với phái nữ: Tuy nhiên nếu bạn là nam thì nghề dược lại giúp bạn tạo dựng tính cách, phong thái chín chắn và tinh tế.

Thứ tư: Giúp bạn phát triển khả năng kinh doanh. Bạn là người có đầu óc kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể phát triển nó trong ngành dược, bạn được phép mở nhà thuốc sau một vài kinh nghiệm làm việc.

Theo học ngành Y Dược ở đâu?

Cùng với việc chọn ngành học phú hợp với bản thân, việc chọn lựa một ngôi trường uy tín, phù hợp để theo đuổi ngành học cũng là vấn đề mà hầu hết thí sinh phụ huynh quan tâm. Vậy nên chọn “học ngành Y Dược” ở đâu để vừa đảm bảo về chất lượng đào tạo, vừa có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối bận tâm lớn cho các bạn trẻ đang mong muốn học ngành Y Dược.

Học ngành Y Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - một ngôi trường tạo điều kiện tốt cho sinh viên muốn theo học ngành Y Dược, với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, là các tiến sĩ… Tâm huyết với nghề. Nhà trường còn rất chú trọng trong việc đầu tư các trang thiết bị, dụng cụ đầy đủ giúp sinh viên không chỉ có những buổi học lý thuyết tốt mà còn mang lại những buổi học thực hành đạt hiệu quả cao nhất. Không những vậy, trường còn mở rất nhiều cơ sở để đảm bảo cho việc học tập của sinh viên, thuận thiện cho việc đi lại. Tôi đã chọn ngôi trường này để tin tưởng và theo học sau gần một năm theo học tôi đã cảm thấy mình đã đặt niềm tin đúng chỗ. Tôi cảm thấy đây là một ngôi trường tốt để các học sinh, sinh viên yêu nghề có thể theo học, nơi bạn có thể đặt niềm tin và tình cảm sẽ đưa bạn đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu y đức.