Nuôi dưỡng ước mơ tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Nuôi dưỡng ước mơ tại Trường Cao Đẳng Dược Sài GònAi cũng có ước mơ của riêng mình và bạn sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cũng vậy. Dù khó khăn đến đâu vẫn luôn cố gắng để theo đuổi đam mê của mình.

Ước mơ làm Dược sĩ từ nhỏ

Cái tên gắn liền với ước mơ

Ngành Y Dược trong tôi! Có lẽ đây là cơ duyên bắt đầu từ cái tên của tôi, bố mẹ tôi đặt tên cho tôi là “Huy Dược’’ mong muốn rằng tôi sẽ trở thành một Dược sĩ trong tương lai, để làm ra những viên thuốc, những chế phẩm dược học để phục vụ và chăm sóc cho tất cả mọi người, cho bản thân và cho gia đình

Có lẽ cũng bởi cái tên Dược nên từ nhỏ tôi cũng đã rất thích màu áo trắng. Hồi nhỏ tôi không có được sức khỏe tốt như những đứa trẻ khác rất hay ốm và luôn làm bố mẹ lo lắng. Tôi còn nhớ mỗi tháng cứ phải dăm 3 lần sang nhà chú hàng xóm để chú tiêm và lấy thuốc uống. Sang nhà chú nhiều quá nên chú hay trêu tôi rằng “Tên Huy Dược rồi mà suốt ngày ốm sau này lớn lên đi theo học nghành Y con nhé!”

Câu nói của chú lại tiếp thêm cho tôi niềm tin và sự yêu thích nghành Y ngày càng lớn dần. Cuộc sống và số phận của mối người khác nhau, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông xong. Do gia đình gặp chuyện nên không đủ khả năng nuôi 2 anh em theo học cùng lúc. Khi đó anh tôi đang học Đại học, thấy bạn bè ai nấy đều thực hiện được mơ ước của mình được theo đuổi cái nghề mình yêu thích, tôi cũng hơi buồn nhưng vì hiểu được hoàn cảnh của gia đình và vì thương bố mẹ nên tôi đã không thực hiện được mơ ước của mình tại thời điểm ấy, tôi chọn cách là đi làm để có thể phụ giúp cho bố mẹ phần nào.

Sau khi đi làm được 3 năm, anh trai tôi cũng đã học xong cuộc sống gia đình cũng dần ổn định hơn nên tôi đã từ bỏ công việc là công nhân của một nhà máy để tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành một Dược sĩ của mình tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn dẫu biết nhiều gian nan và khó khăn thử thách phía trước. Nhưng tôi tự nhủ mình phải luôn luôn cố gắng và nỗ lực hết mình.

Vui sướng khi đỗ vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Luôn nỗ lực từng ngày để thực hiện ước mơ của mình

Biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn qua lời  giới thiệu của một người bạn, sau đó tối bắt đầu tìm hiểu về trường, tôi rất ấn tượng về trường và mong muốn được theo học tại nhà trường, tôi quyết định nộp hồ sơ gửi gắm niềm tin vào ngôi trường này. Với rất nhiều lo lắng sợ rằng không biết mình có đủ điều kiện để theo học tại trường hay không và nỗi lo lắng ấy cũng biến thành niềm hạnh phúc khi tôi nhận được giấy báo trúng tuyển.

Trải qua bao nhiêu khó khăn và bây giờ tôi đã là một thành viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Nơi mà có những người bạn mới, nơi tôi được tiếp thu những kiến thức mới về nghành nghề cũng như những lời chia sẻ  về cuộc sống của đội ngũ cán bộ giảng viên nhiều năm giảng dạy, tận tình giúp đỡ sinh viên, trang thiết bị thực hành khang trang, sạch sẽ, ở đây tôi được học đi đôi với thực hành.

Trong thân tâm luôn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để có kiến thức ngày càng rộng và có thể thực hiện ước mơ của mình, nghề Y là một nghề đặc biệt vì nó liên quan trực tiếp đến con người, nên khi đã lựa chọn theo nghề Y thì ta phải có lương tâm và trách nhiệm cao, tận tâm với nghề, phục vụ, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người, tập trung trí tuệ luôn phấn đấu rèn luyện mình, giữ vững bản lĩnh nghề nghiệp trước mọi cám dỗ, cũng như kiến thức chuyên sâu, khi làm việc chúng ta cần đặt cái tâm lên hàng đầu vì khi mọi người đã đến với mình là khó khăn trong cuộc sống.

Luôn nỗ lực hết mình để thực hiện ước mơ

Để trở thành một Dược sĩ giỏi chúng ta cần có hai yếu tố chính đó là y đức và kiến thức tốt. Một Dược sĩ giỏi là người luôn coi trọng tính mạng bệnh nhân lên hàng đầu, hãy là một người có ích cho xã hội. Y Dược đã là con đường tôi chọn tôi đam mê, yêu thích dù có khó khăn đến đâu phải luôn luôn học hỏi không ngừng nguồn kiến thức vô tận, trau dồi kiến thức từ thầy cô, bạn bè.

Đây là những lí do tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để nuôi dưỡng ước mơ của mình, vì tôi biết khi đến trường tôi không chỉ được đào tạo về chuyên môn mà còn được đào tạo về Y đức điều mà tất cả mọi người theo nghành y cần có. Tôi  hy vọng trường sẽ phát triển không ngừng để đào tạo nhiều nhân tài hơn nữa để giúp ích cho xã hội và cho mọi người.