Quyết định gắn bó cả cuộc đời với ngành Dược

Quyết định gắn bó cả cuộc đời với ngành DượcLựa chọn nghề nghiệp là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Đối với tôi, tôi chọn ngành Dược để gắn bó bởi đó là ngành mà tôi đã hằng ao ước từ khi còn nhỏ.

Quyết định gắn bó cả cuộc đời với ngành Dược

Tôi là Lê Phương Linh, hiện đang là sinh viên năm hai của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi đến từ Long An, vùng đất có người dân lao động nghèo, chất phác nhưng lạc quan yêu đời. Nói đến Long An quê tôi thì mọi người sẽ nghĩ đến ngay món bánh tráng trộn quen thuộc,món ăn chơi mà ai cũng biết đến. Ngoài ra còn có thanh long Châu Thành, rượu đế Gò Đen, gạo nàng thơm làng Đào,... Từ khi cất tiếng khóc chào đời tôi đã bắt đầu tiếp xúc với thế giới xung quanh một cách thật vô tư,và hồn nhiên khi luôn ở trong vòng tay yêu thương và che chở của cha mẹ. rụt rè bước chân vào lớp Một, rồi chớp mắt lại thành học sinh lớp Mười Hai . Mười hai năm đèn sách thì tôi phải đưa ra quyết định nghành học cho tương lai của mình, phải đối mặt với những khó khăn, gian khó ngoài xã hội nhưng nó không bằng phẳng và suôn sẻ như tôi hằng nghĩ. Chọn nghề là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh,mà nó gắn bó cho cả cuộc đời. Và tất nhiên chọn nghề phải vì đam mê.

Nếu ai hỏi tôi sẽ chọn nghề gì tôi sẽ đáp lại rằng “tôi sẽ là một người dược sĩ và sẽ cống hiến hết mình cho đất nước, cho những bệnh nhân đang cần chúng tôi” vì nó là ước mơ đang cháy bỏng trong tôi, nó là động lực để tôi cố gắng từng ngày hơn. Vì vậy trong suốt mười hai năm ngồi trên ghế phổ thông tôi đã không ngừng trao dồi bản thân, cố gắng chăm chỉ học tập để thực hiện ước mơ nhỏ bé của mình là trở thành một dược sĩ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng để bán thuốc chữa bệnh cho mọi nguời. Bản thân tôi ngay từ nhỏ đã rất yếu ớt phải thường xuyên đi bệnh viện khám thì tôi rất khâm phục cách chăm sóc bệnh nhân của bác sĩ và các cô y tá. Tôi muốn được như họ, tôi thích nguyên tắc làm việc cũng như sự tận tụy trong cách hành nghề của họ. Do đó, sau khi đã tốt nghiệp phổ thông tôi đã quyết định sẽ nộp hồ sơ vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, vì khi tìm hiểu thông tin về trường thì tôi thấy trường có môi trường đào tạo chuyên nghiệp với phương châm :GIỎI Y THUẬT, SÂU Y LÝ, GIÀU Y ĐỨC" và đảm bảo quyền lợi cho sinh viên khi học theo trường. Nên tôi đăng kí học để thực hiện ước mơ làm dược sĩ mà tôi đã ấp u từ lâu với mong muốn sẽ bảo vệ được sức khỏe cho mọi nguời và tạo cho mình một công việc ổn định để nuôi sống bản thân và có thể trang trải cho gia đình được một phần nào đó.

Ngành Dược luôn luôn phải học hỏi không ngừng

Trong năm đầu, tôi đã lĩnh hội và tiếp thu được nhiều kiến thức thông qua những bài giảng trên lớp và những kinh nghiệm trong nghề từ các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Bây giờ tôi đã là sinh viên năm hai, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ và thầy cô. Sẽ không ngừng nâng cao tay nghề và hết lòng tận tụy chăm sóc người bệnh. Sau khi ra trường tôi sẽ làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh để có thể tiếp thu được những kiến thức và kinh nghiệm hơn nữa. Lí do tôi chọn ở lại thành phố Hồ Chí Minh để làm việc là vì đây là nơi đông dân với tốc độ phát triển kinh tế ngày càng phát triển thì tôi nghĩ cơ hội tìm kiếm việc làm sẽ nhiều hơn và mức lương cũng sẽ ổn định và phù hợp với khả năng của mình hơn. Có thể tôi sẽ công tác tại một bệnh viện nào đó,với mức lương khởi điểm là bốn đến năm triệu một tháng. Và sau hai năm mức lương của tôi sẽ là bảy đến tám triệu để phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu của bản thân và có thể phụng dưỡng cho cha mẹ. Đồng thời tôi sẽ tích trữ dần số vốn để có thể mở một quầy thuốc nho nhỏ ở quê nhà. Nếu đủ điều kiện tôi sẽ liên thông lên đại học để nâng cao kiến thức cũng như kĩ năng hành nghề của mình. Một trong những trường tôi muốn liên thông đại học là trường đại học y dược Cần Thơ vì tôi nghĩ trường này sẽ có đào tạo chuyên nghiệp và phù hợp với khả năng hiện tại của mình. Tôi tin sự cố gắng của tôi ngày hôm nay sẽ là nền tảng vững chắc cho tương laai của tôi sau này.muốn có thứ gì thì phải đánh đổi bởi một thứ gì đó,và thành công, danh vọng thì phải đánh đổi bằng sự cố gắng và kiên trì. Qua đó để thực hiện được ước mơ và trở thành dược sĩ hết lòng tận tụy vì nghề, với bệnh nhân chúng ta phải ngày càn cố gắng..