Sau môn Ngữ văn, các môn thi còn lại bao giờ công bố đáp án?

Sau môn Ngữ văn, các môn thi còn lại bao giờ công bố đáp án?Hôm qua (29/6) Ngữ văn là môn đầu tiên và duy nhất được Bộ GD-ĐT công bố đáp án vì đây là bài thi theo hình thức tự luận. Vậy những môn thi trắc nghiệm còn lại bao giờ công bố?

Hôm qua (29/6) Ngữ văn là môn đầu tiên và duy nhất được Bộ GD-ĐT công bố đáp án vì đây là bài thi theo hình thức tự luận. Vậy những môn thi trắc nghiệm còn lại bao giờ công bố?

Hiện tại các môn thi trắc nghiệm vẫn chưa được Bộ công bố đáp án

Hiện tại các môn thi trắc nghiệm vẫn chưa được Bộ công bố đáp án

Đối với 8 môn thi còn lại chưa có đáp án, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ sẽ cân nhắc thời điểm phù hợp để công bố các đáp án này với giải thích nhằm mục tiêu ngăn ngừa gian lận trong khâu chấm thi.

“Xuất phát từ mục tiêu hàng đầu là bảo đảm tuyệt đối chính xác, công bằng, đặc biệt là ngăn ngừa gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia nói chung, khâu chấm thi nói riêng nên chúng tôi đã có những điều chỉnh, bổ sung nâng cấp quy trình và phần mềm chấm thi trắc nghiệm.”- ông Trinh nói.

Ông Trinh cho rằng thí sinh cũng sẽ có rất nhiều kênh để có thể tham khảo đáo án môn thi nên việc ưu tiên hàng đầu thời điểm này là an toàn bài thi, nghiêm túc trong chấm thi.

Theo thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được biết, một trong những điểm mới trog khâu chấm thi năm nay là phần mềm chấm thi trắc nghiệm đã được sửa đổi, nâng cấp, hoàn thiện để khắc phục lỗ hổng có thể dẫn tới tiêu cực.

Trong đó, các bài thi trắc nghiệm của thí sinh sẽ được đánh phách điện tử. Người chấm nếu nhìn thấy bài thi thì không nhìn thấy phách, còn nhìn thấy phách thì không thấy bài của thí sinh.

Dữ liệu bài thi của thí sinh được mã hóa an toàn tuyệt đối

Dữ liệu bài thi của thí sinh được mã hóa an toàn tuyệt đối

Sao lưu toàn bộ dữ liệu ảnh quét (đã được mã hóa) ra đĩa CD hoặc DVD (gọi là CD0) thành 3 bộ đĩa giống nhau, phải bàn giao 1 đĩa cho Chủ tịch Hội đồng thi lưu trữ, 1 bộ đĩa Ban Chấm thi trắc nghiệm lưu trữ, 1 bộ đĩa gửi về Bộ GD-ĐT.

Cùng đó, phải thực hiện chức năng nhận dạng ảnh của phần mềm chấm thi trắc nghiệm để chuyển dữ liệu ảnh bài làm của thí sinh thành kết quả dưới dạng văn bản đã được mã hóa.

Toàn bộ dữ liệu đã nhận dạng (dạng văn bản đã mã hóa) và ghi ra đĩa 3 bộ CD hoặc DVD (gọi là CD1) giống nhau bàn giao 1 bộ đĩa cho Chủ tịch hội đồng thi lưu trữ, 1 bộ đĩa Ban Chấm thi trắc nghiệm lưu trữ, 1 bộ đĩa gửi về Bộ GD-ĐT. Quá trình chấm được thực hiện hoàn toàn trên phần mềm với chu trình khép kín.

Dữ liệu được sinh ra bởi phần mềm đều được mã hóa và chỉ có thể giải mã khi Bộ GD-ĐT cấp khóa giải mã.

Rút kinh nghiệm của kì thi năm 2018, năm nay, camera an ninh giám sát ghi hình tại các phòng bảo quản bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm. Thiết bị lưu trữ của camera được niêm phong và lưu giữ ít nhất một năm.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop