Sinh viên ngành Y Dược cần được chú trọng đào tạo thực hành

Sinh viên ngành Y Dược cần được chú trọng đào tạo thực hànhTheo học ngành Y Dược ngoài việc nắm vững kiến thức lý thuyết thì việc nâng cao kỹ năng thực hành là vô cùng quan trọng bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng con người.

Sinh viên ngành Y Dược cần được chú trọng đào tạo thực hành

Sinh viên Y Dươc cần được chú trọng đào tạo thực hành

Sinh viên Y Dược cần có những kinh nghiệm gì trong quá trình thực hành?

Hoạt động trong ngành Y Dược ngoài kỹ năng cũng như năng lực thật sự thì bạn phải có cái tâm và lòng yêu nghề. Nếu như không có kinh nghiệm sẽ để lại hậu quả nặng nề và ảnh hưởng đến cả một hệ thống. Chính vì thế bệnh nhân họ có quyền được hưởng những chế độ chăm sóc sức khỏe khi có nhu cầu. Đây chính là lý do vì sao sinh viên phải được thực hành nhiều cũng như đảm bảo được các kỹ năng chuyên môn khi còn học trên ghế nhà trường. Sinh viên trong các giờ học thực hành cần phải lưu ý các nội dung và vấn đề gì?

Việc học thực hành sẽ giúp cho sinh viên có thể vận dụng được các kiến thức lý thuyết ở trên lớp đồng thời sẽ áp dụng trực tiếp tại các giờ học thực hành nếu có vấn đề không hiểu thì cần phải hỏi lại giảng viên ngay. Đó cũng chính là chia sẻ của các giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Trong thời gian đào tạo thì sinh viên sẽ được tiếp cận với các trang thiết bị cũng như các cơ sở vật chất hiện đại. Tiếp xúc với các bệnh hiếm gặp cũng như các loại bệnh phổ biến để sinh viên có thể lên được những kế hoạch cụ thể cho quá trình điều trị.

Sinh viên cần phải học tập như thế nào cũng như thực hành trong phòng thí nghiệm ra sao?

• Việc đầu tiên cần phải tận dụng thời gian học tập cũng như quan sát và lắng nghe đồng thời phải biết hình dung ra những điều giảng viên mô tả. Các bước trong quá trình làm như thế nào để ghi nhớ và tự mình hoàn thiện được các kỹ năng ngay tại phòng thực hành.
  • Nên ghi chép lại tất cả những gì mà giảng viên hướng dẫn, đồng thời nếu có vấn đề chưa hiểu hãy hỏi lại giảng viên ngay trong giờ thực hành đó
  • Khi học thực hành sinh viên cần phải nghiêm túc chú trọng các mô hình hoặc các người bệnh giả định ... Đồng thời thực hành các tình huống khi giảng viên yêu cầu một cách tích cực
  • Sau mỗi giờ thực hành cần phải tóm tắt lại những kiến thức quan trọng, đồng thời kiến thức nào có thể đánh giá được năng lực cuat mình nên nhớ để không quên lãng nhanh. Hơn thế nữa việc trao đổi với giảng viên cũng như chăm chỉ học thực hành sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y Dược uy tín chất lượng

Lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín về kiến thức và thực hành

Đào tạo các ngành Y Dược là một trong những ngành mang tính đặc thù, vì vậy cũng cần có cách đào tạo khác so với những ngành khác để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - một trong những địa chỉ được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Nhà trường đào tạo với mô hình cũng như chương trình đào tạo thực hành chuyên sâu. Cơ sở vật chất đã đáp ứng được công việc trong xã hội hiện đại ngày nay. Sinh viên có thể yên tâm học tại trường và được lựa chọn nhiều công việc sau khi ra trường.

Đào tạo kết hợp Viện - Trường trong công tác tổ chức cán bộ, đào tạo, cung cấp dịch vụ y tế, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe nhân dân là việc làm hết sức quan trọng được Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thực hiện trong nhiều năm qua, đã và đang mang lại những hiệu quả rất tốt.

Việc thực hiện giảng dạy theo mô hình kết hợp Viện – Trường với 30% thời gian học lý thuyết và 70% thời gian học thực hành đã nâng 1 bước trong chất lượng đào tạo nhân lực cho hệ thống Y tế. Nhà trường có được đội ngũ cán bộ, giảng viên tương đối phù hợp về cơ cấu, mạnh về năng lực chuyên môn đáp ứng với yêu cầu phát triển nhà trường trong giai đoạn mới.