Học ngành Dược ra trường có thể làm nhiều công việc khác nhau

Học ngành Dược ra trường có thể làm nhiều công việc khác nhauSau khi tốt nghiệp ngành Dược, với những kiến thức mình học được, thí sinh có thể làm nhiều công việc khác nhau không chỉ mỗi công việc bán thuốc

Học ngành Dược ra trường có thể làm nhiều công việc khác nhau

Thí sinh tốt nghiệp ngành Dược có thể làm được nhiều công việc khác nhau

Để trở thành một Dược sĩ giỏi, bên cạnh sự tâm huyết với nghề nghiệp, người Dược sĩ cần có kiến thức vững chắc, bởi Y Dược là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Các kiến thức về công nghệ Y Dược hiện đại bao gồm: sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…giúp sinh viên tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ Y Dược tiên tiến. Kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, cách chăm sóc Dược lâm sàng, phương pháp điều trị bệnh cơ bản kết hợp chế độ dinh dưỡng trong điều trị… để có đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn cho người bệnh.

Bên cạnh đó, sinh viên Y Dược còn được trang bị kỹ năng cần thiết cho cuộc sống: khả năng giao tiếp, tổ chức thực hiện dự án Y tế, Dược học cũng như các kỹ năng mềm khác để bổ trợ cho những kiến thức chuyên môn. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Làm việc tại các Bệnh viện: Dược sĩ chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng an toàn.

Làm việc tại các trường đào tạo Y Dược: Dược sĩ có thể công tác, nghiên cứu tại các trường Cao đẳng Dược, Đại học Dươc với vai trò giảng viên, kỹ thuật viên, …

Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm Thuốc: Dược trực tiếp kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường.

Kinh doanh Thuốc: Dược sĩ có thể tự mở Quầy thuốc kinh doanh hoặc làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Học ngành Y, Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề bạn mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.  Thời đại nào thì người dân cũng cần bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường, bạn sẽ có công việc ổn định, không phải “long đong” kiếm sống như những ngành khác. Bên cạnh đó, bác sĩ, y tá, dược sĩ làm việc trong ngành y với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho mọi người là những người có thu nhập khá cao.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Khi ra trường, bác sĩ làm việc trong các bệnh viện, công việc hàng ngày phải đối mặt với bao gian nan vất vả, tiếp xúc với nhiều người mắc các bệnh nguy hiểm khác nhau, chỉ một sai sót nhỏ có thể gây nguy kịch đối với tính mạng người khác. Công việc đòi hỏi khắt khe, tập trung cao độ cùng với quãng thời gian theo học khá dài thì nghề Y xứng đáng được lương cao vì những gì họ cống hiến cho xã hội. Để trở thành bác sĩ, dược sĩ bạn phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi để có được kiến thức chuyên môn. Để có thể trở thành bác sĩ, bạn phải trải qua 6-7 năm học, nghĩa là thời gian học dài hơn so với thời gian thông thường các ngành khác.

Ngành Y, Dược là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn đầu vào đã khắt khe nên quá trình học tập, đào tạo lại càng khắt khe hơn nữa. Vì vậy khi ra trường, các bác sĩ, dược sĩ tương lại mới là những người đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Nghề Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y sẽ giúp bạn có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình. Các bác sĩ, y tá, dược sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Y. Khi vào học ngành Y, bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh. Với mục tiêu đào tạo nên những nhân lực ngành Dược có tầm nhìn và năng lực nghề nghiệp cho hệ thống Y Dược Việt Nam, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã xây dựng nên những chương trình học hiệu quả, khoa học nhằm giúp các sinh viên không cảm thấy nhàm chán với những bài học khô khan của ngành Y.

Vì hiểu được tâm quan trọng của ngành Y- Dược hiện nay nên tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gửi gắm niềm tin và ước mơ để đưa tôi đến những thành công trong tương lai. Trường tôi chọn rất nổi tiếng và ở đây có cơ sở vật chất khá tốt và đầy đủ, các trang thiết bị, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với trình độ giảng dạy nhiều năm sẽ tạo điều kiện cho tô học tập say mê. Ngoài ra, quan trọng hơn hết là sự yêu nghề và nhiệt huyết của các thầy cô giáo, thầy cô rất gần gũi, tận tâm chỉ bảo tôi khi tôi không hiểu bài hay khó khăn về môn học nào. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ là nơi giúp tôi thực hiện được ước mơ của mình là trở thành sinh viên giỏi để giúp một phần công sức nhỏ của mình cho xã hội.

Niềm tin và ước mơ của tôi đều đặt vào ngôi trường thân yêu này, tôi sẽ cố gắng học thật giỏi và thực sự nghiêm túc với chính bản thân mình, chăm chỉ học hỏi những điều mình chưa biết. Luôn thương yêu và giúp đỡ những người gặp khó khăn hoạn nạn trong và ngoài xã hội, để thực hiện tốt những điều mà ba mẹ và những người luôn tin yêu, vì “Lương y như từ mẫu”.