Sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn không ngại khó ngại khổ

Sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn không ngại khó ngại khổLà một sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi luôn cố gắng mài giũa kiến thức về y học để sau này có thể trở thành một người thầy thuốc giỏi.

Sinh viên ngành Y Dược không ngại khó ngại khổ

Không ngại khó để nâng cao trình độ y học

Mọi người cho rằng nghề thầy thuốc  là một nghề cao quý. Đúng thế, nhưng không phải tự nhiên mà nghề thầy thuốc lại trở nên cao quý được, đó là nhờ công sức của những người hành nghề Y đi trước, những người lấy tính mạng con người ra làm trọng,lấy sức khoẻ con người làm niềm vui, yêu thương bệnh nhân của mình, không  ngại khó ngại khổ ngày đêm hoạt động rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn.

Chính vì những người như thế nên người như thế nên nghề thầy thuốc rất được tôn trọng từ thuở xa xưa tới giờ, “Lương y như từ mẫu” đấy là những gì mà người đi trước để lại, họ không chú trọng tới bài thuốc, những lợi nhuận mà thứ họ chú trọng là lương y.

Với tinh thần nhân văn cao cả, lòng nhân hậu hết mực, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thư gửi hội nghị cán bộ y tế đã nhấn mạnh: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và gìn giữ sức khoẻ cho đồng bào đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn “Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Hồ Chí Minh, người đã luôn chăm lo cho nhân dân, trong đó những người bệnh là những người được Chủ tịch quan tâm nhất. Tư tưởng Hồ Chí Minh về y đức đã được ngành y nước ta cụ thể hoá từng thời điểm và trở thành nền tảng đạo lý của mọi nghành Y, là cốt lõi tư tưởng của mọi hoạt động xây dựng và phát triển của ngành Y.

Tuân theo lời dạy về y đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong thời gian qua, tuân theo lời dạy về y đức của Hồ Chí Minh, nhiều tấm gương làm việc quên mình vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhận dân như bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, giáo sư Tôn Thất Tùng, Đặng Văn Ngữ… Đã trở thành niềm tự hào của nghành y tế, được nhân dân quý trọng và ngưỡng mộ.

Các thế hệ thầy thuốc, cán bộ và nhân viên y tế đã kế tục truyền thống “lương y như từ mẫu”, tận tuỵ phục vụ nhân dân, thương binh, bệnh binh trong thời chiến. Còn trong thời bình như hiện nay, với lòng yêu nước, tình nhân ái và kiến thức chuyên môn, biết bao thầy thuốc, cán bộ nhân viên y tế đã nhiều thế hệ đã và đang thầm lặng ngày đêm chiến đấu với các bệnh hiểm nghèo, dập tắt các tệ nạn, dịch vụ không đáng có trong nghành y, vượt qua những khó khăn cản trở để cứu sống người bệnh, nghiên cứu và triển khai các công trình y học, đào tạo một đội ngũ thầy thuốc với tay nghề vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng.

Luôn phấn đấu hết mình để trở thành người thầy thuốc giỏi

Những người hành nghề y đã góp phần mang lại nguồn vui, đem lại niềm tin và sự tôn trọng của mọi người. Bản thân em cũng là một sinh viên ngành Dược hiện đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi đang cố gắng mài giũa kiến thức của mình về y học để sau này có thể trở thành một người thầy thuốc giỏi.

Phấn đấu để trở thành người thầy thuốc giỏi

Tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi xây dựng nền tảng những bước đầu khi bước vào con đường cứu người, chữa bệnh, nơi giúp em tiếp cận được nguồn tri thức vô tận. Ngôi trường có đầy đủ tiêu chuẩn của bộ giáo dục và sở y tế, có đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ cao, am hiểu tâm lý của sinh viên đang cần gì và thiếu gì trong công cuộc phát triển ngành nghề của mình, là nơi lý tưởng để phát triển bản thân về trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, trở thành một người thầy thuốc sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức. Để làm được những điều đó em quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để rèn luyện đạo đức, trau dồi kiến thức, cố gắng thực hiện lời Bác Hồ dạy để xứng đáng những kỳ vọng mà người đã hi vọng nơi nhân viên y tế, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y, thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ nhân dân, góp phần xây dựng xã hội phồn vinh, nhân dân khoẻ mạnh, đất nước phát triển.

Khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi tự hứa với bản thân sẽ luôn cố gắng hết mình để sau khi ra trường có thể tìm được một công việc ổn định và góp sức mình để bảo vệ sức khỏe cho mọi người.