Sự lựa chọn trước ngưỡng cửa tương lai

Sự lựa chọn trước ngưỡng cửa tương laiHọc ngành Y Dược là để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó cũng là nghề mang lại sức khỏe, niềm hạnh phúc cho người bệnh và gia đình họ.

Học Y Dược nên chọn trường nào?

Sự lựa chọn trước ngưỡng cửa tương lai

“Nhất Y, nhì Dược” câu nói này dường như chưa bao giờ trở nên lỗi thời, là tâm điểm của các bạn trẻ hướng đến, bởi nhịp sống càng hiện đại, con người càng phải đối phó với nhiều nguy cơ bệnh tật rình rập. Vì thế, ai ai cũng ý thức chăm lo sức khỏe của bản thân và gia đình mình. Nghề Y Dược chưa bao giờ hết hot trong các nhóm ngành thu hút sinh viên theo học. Minh chứng cho điều này là điểm chuẩn vào các trường Y Dược luôn ở mức rất cao. Ngành Y Dược là một ngành rất cao quý, là một ngành được xã hội quan tâm nhiều nhất vì sức khỏe là thứ quý giá nhất.

Một năm trước, khi đăng kí xét tuyển đại học, cao đẳng tôi đã phân vân rất nhiều về việc chọn trường. Sau khi được bạn bè, người thân tư vấn và giới thiệu tôi đã biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với chuyên ngành đào tạo là Dược chính quy. Tôi chọn theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì trường đào tạo chuyên sâu, học lí thuyết đi đôi với thực hành, chất lượng đào tạo uy tín, cán bộ giảng viên của trường giàu kinh nghiệm, giảng rất dễ hiểu, luôn tạo không khí thoải mái, sôi nổi cho mỗi giờ học. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng thực hành được trang bị đầy đủ phục vụ quá trình học tập và thực hành của sinh viên.

Tại sao nói “Nhất y nhì dược”?

Thứ nhất, như ta đã biết sức khỏe và tính mạng con người là thứ quan trọng nhất. Học ngành Y Dược là để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó cũng là nghề mang lại sức khỏe, niềm hạnh phúc cho người bệnh và gia đình họ.

Thứ hai, thời đại nào thì cũng cần bác sĩ thầy thuốc khám chữa bệnh, kê đơn bốc thuốc. Vì thế, sau khi học xong ra trường bạn sẽ có một công việc ổn định, bạn sẽ không phải lo lắng tìm kiếm việc làm như một số ngành khác. Hiện nay, số lượng cán bộ nhân viên y tế, dược sĩ,… tại các bệnh viện, phòng khám, các trung tâm y tế, các công ty dược,… vẫn còn thiếu rất nhiều, chưa đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, chọn học ngành y dược sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

Thứ ba các bác sĩ, y tá, dược sĩ,… làm việc trong ngành Y Dược với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho mọi người có mức thu nhập khá cao. Với công việc đòi hỏi sự khắt khe, tập trung cao độ thì nghề Y xứng đáng nhận được mức lương cao vì những cống hiến cho cộng đồng và xã hội.

Thứ tư, Ngành Y dược là ngành có sự đòi hỏi cao với tiêu chuẩn đầu vào khắt khe nên quá trình học tập đào tạo còn khắt khe hơn nữa. Vì vậy sau khi ra trường, các bác sĩ, dược sĩ là những người có đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng xã hội.

Cuối cùng, Nghề Y Dược gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người. Các bác sĩ, y tá, dược sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”. Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Y. Các sinh viên sẽ được đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi đồng cảm với những lắng lo, khó khăn và nỗi đau của người bệnh và người thân của họ.

Nghề Y Dược là nghề cao quý

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sự lựa chọn đúng đắn

Với những lí do trên việc theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một lựa chọn vô cùng đúng đắn. Đây sẽ là nơi đưa bạn đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức, cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân. Sau gần một năm theo học tại trường tôi đã được học rất nhiều bài học hay, rất nhiều kiến thức hay với nhiều hoạt động bổ ích như buổi lễ chào đón tân sinh viên, kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, ngày hội hiến máu toàn trường, cuộc thi hoa hậu Y Dược Medic Beauty 2018,… Tôi mong rằng khoảng thời gian còn lại học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi sẽ học được nhiều kinh nghiệm hơn, được thầy cô dạy cho nhiều kiến thức hơn, bạn bè luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau đạt được mục tiêu trở thành Dược sĩ trong tương lai. Tôi rất tự hào vì mình là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi tin sau thời gian học tập và tốt nghiệp tại trường thì tôi sẽ có đủ hành trang trở thành một Dược sĩ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của ngành Dược. Tôi tin tôi sẽ thành công trên con đường tôi đã chọn. Tôi sẽ cố gắng học tập nhiều hơn nữa để sau này giúp đỡ cho cộng đồng và xã hội.