Tầm quan trọng của ngành Y Dược từ xưa đến nay

Tầm quan trọng của ngành Y Dược từ xưa đến nayHồi xưa trong cái suy nghĩ non nớt tôi cảm thấy người bán thuốc chỉ là người bình thường, không quan trọng như bác sĩ. Nhưng giờ đây tôi nhận ra nghề dược sĩ cũng là một nghề khá quan trọng trong xã hội bởi nghề nào cũng là nghề cao quý.

Hồi xưa trong cái suy nghĩ non nớt tôi cảm thấy người bán thuốc chỉ là người bình thường, không quan trọng như bác sĩ. Nhưng giờ đây tôi nhận ra nghề dược sĩ cũng là một nghề khá quan trọng trong xã hội bởi nghề nào cũng là nghề cao quý.

 Y Dược luôn là ngành quan trọng trong xã hội

Y Dược luôn là ngành quan trọng trong xã hội

Tầm quan trọng của ngành Y Dược từ xưa đến nay

Với xã hội hiện đại phát triển mạnh mẽ như nước ta hiện này có rất nhiều môi trường, xã hội, ngành nghề phát triển khác nhau. Như kinh doanh, kế toán, công an, bác sĩ, công chức nhà nước, v.v.... và còn rất nhiều ngành nghề khác.

Nhưng trong đó ta không thể không nói đến ngành Y Dược, Y Dược là ngành được xã hội ghi nhận và tôn vinh nhất trong mọi thời đại. Để có được sự tôn vinh đó, biết bao nhiêu thế hệ thầy thuốc đã cống hiến, thậm chí hy sinh cả tính mạng của mình để trau dồi Y Đức, Y Lý, Y thuật vì sức khỏe cộng đồng.

Trong nhân gian hình ảnh của người Thầy Thuốc là hiện thân của trí tuệ, lòng nhân từ và sự đồng cảm. Để giữ gìn và làm đẹp lên hình ảnh của người Thầy thuốc, trong thư cua Bộ nhân dân, Bác Hồ đã nói: “Thuốc phải như Mẹ hiền”

Vì sức khỏe của mỗi con người chúng ta  phải biết quan tâm lo lắm cho mọi người và cho cả mỗi chúng ta. Vì tình yêu người và muốn giúp đỡ cho những hoàn cạnh khó khăn hoạn nạn hơn mình để cho xã hội chở lên giàu cả vật chất lẫn tình cảm trân thành. Vậy nên tôi đã chọn ngành Y Dược là ngành để giúp tôi rèn luyện bước chân đến con đường sự nghiệp của tôi trong tương lai.

 Lựa chọn môi trường nuôi dưỡng ước mơ

Khi tôi bắt đầu thi tối nghiệp và chọn trường để học vì tâm điểm của tôi là về Y Dược nên tôi đã tìm đến rất nhiều có liên quan như thế. Tôi tìm các thông tin trên các trang mạnh xã hội. Khi đang tìm thông tin các trường để xem trường nào phù hợp với tiêu chí của mình chọn. Thì tình cờ tôi thấy thông tin tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Sau khi tìm hiểu tôi đã quyết định nộp hồ sơ xét tuyển với mong muốn được theo học tại trưởng để hoàn thành ước mơ của mình.

Khi học được một thời gian tôi thấy đội ngũ giáo viên trong trường rất trẻ rất nhiệt tình giảng dậy cho chúng tôi. Từ khi học đến nay tôi đã được hiểu biết rất nhiều về ngành Y. Là một sinh viên học ngành Y Dược phải có tấm lòng yêu thương giúp đỡ, giàu lòng y đức thì mới chở thành được nhân viên Y Dược được. Từ khi tôi vào trường đã học hỏi không ít những bài học bổ ích cho tôi, những bài học đó tôi tin khi ra trường sẽ giúp tôi chở thành  một nhân viên ngành Y Dược có đủ các yếu tố có tâm, có đức với nghề và người bệnh.

Dược sĩ là nghề cao quý giúp ích được mọi người

Dược sĩ là nghề cao quý giúp ích được mọi người

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur – nơi gửi gắm tình cảm và niềm tin

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm tình cảm và niềm tin sẽ đưa tôi đến thành công trở thành nhân viên Y Dược giàu y đức. Sau khi đến trường tôi cảm giác mình là một con người mới, được giao tiếp, hòa nhập với đám đông sinh viên đồng thời giúp chúng tôi khăn khít, gắn bó, vui vẻ với nhau hơn trong những giờ thực hành, các bạn sinh viên cùng nhau bàn luận sôi nổi, tích cực, học hỏi tìm tòi những tên thuốc, pha hóa chất, những giờ giải phẫu sinh lý khó nhằn nhưng mang lại cho tôi cảm giác tuyệt vời.

Nối tiếp lý do tôi chọn ngành dược - Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, vì mỗi khi khoác lên chiếc áo blouse tôi cảm thấy mình được kính trọng của mọi người và xã hội. Trong những buổi đầu tôi có rất nhiều nỗi sợ và lo lắng, như sợ không giao tiếp được với mọi người, sợ nói sai điều gì đó khiến mọi người và thầy cô không vui và sợ bị cô lập với đám đông, nhưng khi tiếp xúc với mọi người ai cũng đều vui vẻ, thân thiện. Thầy cô rất nhiệt tình giảng dạy. Ở đây tôi được học lý thuyết song song với thực hành tạo cho tôi cái nhìn hợp lý về chuyên môn ngành của tôi hơn.

Dường như có một sức mạnh nào đó thúc đẩy tôi sức mạnh ấy khiến tôi có đam mê thành một dược sĩ, có thể giúp mọi người thoát khỏi bệnh tật và sống một cuộc sống hoàn thiện hơn. Hồi xưa trong cái suy nghĩ non nớt của tôi, tôi cảm thấy người bán thuốc chỉ là người bình thường, không quan trọng như bác sĩ. Nhưng khi tôi đã học để trở thành người dược sĩ tôi lại có một lối suy nghĩ khác đi đó là nghề dược sĩ tuy bình thường nhưng cũng là một nghề khá quan trọng trong xã hội bởi nghề nào cũng là nghề cao quý, nhờ họ mình có thể được khỏe mạnh, họ cố gắng học những tên thuốc để giúp người khác hết bệnh.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop