Khi cánh cửa Đại học khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra!

Khi cánh cửa Đại học khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra!Khi tôi đang gục ngã trước cánh cửa đại học khép lại thì cánh cổng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã mở ra như tiếp thêm sức mạnh giúp tôi theo đuổi con đường Y Dược.

Trượt đại học tôi đã lựa chọn cho mình con đường trở thành một dược sĩ

Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra

Đã có khi nào bạn cảm thấy hối tiếc với lựa chọn của mình chưa? Hay là thấy hối tiếc với những cơ hội mà bạn vừa bỏ lỡ? Tôi đã từng, nhưng giờ đây tôi đã ngẩng cao đầu hãnh diện và tôi tự hào với sự lựa chọn cho tương lai của chính mình-và đặc biệt tự hào hơn khi có thể trở thành một Dược sĩ, một người thầy thuốc trong tương lai.

Từ khi còn bé tôi đã từng thủ thỉ với bà nội của mình “Bà ơi, sau này cháu muốn làm thầy thuốc, hay là bác sĩ để cháu có thể chữa bệnh cho bà”. Nhưng rồi mơ ước thủa bé của tôi dần phai nhạt trong kỹ ức của mình khi gia đình tôi xảy ra chuyện. Tôi ngày càng chểnh mảng học hành những năm Trung học phổ thông. Tôi đã trượt đại học. Lúc đó tôi buông xuôi với chính bản thân mình. Tôi định đi học một trường về kỹ thuật điện tử. Và rồi ngày ấy đến –tôi gặp lại thầy giáo Chủ nhiệm cấp 2 của tôi. Thầy đã nói với tôi rằng: “Em hãy làm những gì mình thích và mình đam mê nhất”. Tôi may mắn vì được thầy khuyến khích an ủi, như được tiếp thêm sức mạnh, tôi chia tay nỗi buồn và tiến lên phía trước. Tôi đi tìm hiểu rất nhiều và tôi biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế

Một ngôi trường có nhiều thành tích và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế. Môi trường học tập tốt mang tính năng động, thân thiện, chuyên nghiệp và có cơ hội tốt kiếm việc làm sau này. Bên cạnh đó, ngoài việc được đào tạo kỹ năng nghề Y Dược chuẩn mực, Trường còn chú trọng rèn luyện Y đức của người thầy thuốc tương lai theo lời dạy của Danh y Hải Thượng lãn ông Lê Hữu Trác: “Họa phúc của người Bệnh nằm trong tay của người Thầy thuốc”. Tôi đã đắn đo suy nghĩ rất nhiều: Tôi có đủ khả năng không? Tôi có đủ kiên trì không? Nếu chọn ngành Y Dược, tôi sẽ phải mất thêm tiền bạc, thời gian, công sức và đặc biệt rất vất vả. Trong xã hội hiện nay, như các bạn biết, khi xảy ra một sơ xuất nhỏ là bạn có thể mất cả nghề của mình. Vì các hoạt động nghề nghiệp này liên quan tính mạng con người. Sau bao ngày suy nghĩ, tôi quyết định nộp hồ sơ vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Và tôi đã trúng tuyển.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi con đường Y Dược

Thế hệ sinh viên nhiệt huyết, hoài bão

Ngày đầu tiên nhập trường thực sự rất ấn tượng với tôi. Tôi thực sự đã rất thích thú nơi này. Ở đây các giáo viên và giáo vụ nhà trường làm việc rất chuyên nghiệp, chuẩn mực. Toàn bộ giáo viên của trường đều là những thầy cô trẻ, nhiệt huyết với nghề. Các thầy cô đón tiếp chúng tôi – những đứa sinh viên đầy mơ mộng - hoài bão bằng những nụ cười thân thương trùi mến. Khiến tôi có cảm giác gần gũi khó tả.

Tôi rất yêu mái Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này. Vì sao ư? Xin mời các bạn hãy đến, không lời nào có thể diễn tả hết được. Đó là niềm tin cho tôi hàng ngày đến lớp. Đó là niềm tin cho tương lai cho những cố gắng của tôi. Tôi tin rằng từ đây, tôi sẽ xây cho mình một tương lai tươi sáng. Tôi tin rằng tại đây tôi sẽ được rèn luyện cả y nghiệp và y đức để trở thành người có ích cho xã hội. Các bạn có muốn như vậy không!