Chọn nghề Y Dược phải có đủ quyết tâm và nhiệt huyết

Chọn nghề Y Dược phải có đủ quyết tâm và nhiệt huyết“Nhất Y Nhì Dược” là quan điểm đã quá quen thuộc với chúng ta. Không ít người cho rằng học ngành Y Dược vừa nhàn vừa dễ xin việc mà không biết rằng muốn gắn bó với ngành Y Dược ta phải thật sự quyết tâm và nhiệt huyết.

Ngành Y Dược vô cùng quan trọng trong cuộc sống

Trong cuộc sống của chúng ta nghề y là một ngành vô cùng quan trọng. Đó là một nghề nghiệp vô cùng cao quý có tính chất liên quan tới mạng sống con người. "Lương y như từ mẫu" có nghĩa là thầy thuốc phải giống như mẹ hiền của thời hiện đại. Người mẹ hiền thời nay không phải là một người mẹ quê mùa chỉ biết yêu thương con mình với tình yêu mù quáng, mà đó là một bà mẹ có học thức nhận biết chăm sóc con, vì mẹ tình yêu mù quáng, mà đó là một bà mẹ có học thức nhận biết chăm sóc con vói những kiến thức hiểu biết của mình. Người thầy thuốc được ví như mẹ hiền bởi luôn là người chăm sóc cho chúng ta từng bữa ăn giấc ngủ, lúc chúng ta ốm đau và là người yêu thương chúng ta vô điều kiện. Câu nói "Lương y như từ mẫu" thể hiện tình cảm nghề lương y cho người bệnh đó là tình cảm phải xuất phát từ tình người, từ cái tâm của người thầy thuốc, phải hết lòng yêu thương người bệnh của mình như một người mẹ hiền chăm sóc những đứa con bé bỏng của mình. Những người làm nghề lương y, bác sĩ  cần phải  hiểu rõ tầm quan trọng của mình đối với tính mạng và sự sống của mỗi bệnh nhân. Chỉ cần một chút lơ là hay chủ quan là có thể giết chết tính mạng của một con người. "Lương y như từ mẫu" là y đức, chúng ta  cần phải đặt nền tảng tôn trọng sinh mạng của con người lên hàng đầu. Câu nói này đồng thời cũng muốn đề cao những người làm nghề lương y, bác sĩ, những người được xã hội gọi bằng một từ vô cùng kính trọng yêu mến là "Thầy". Chính vì vậy mỗi người làm nghề lương y, thầy thuốc cần phải hiểu rõ vai trò trách nhiệm của mình mà sống sao cho đúng với tên mà được xã hội đặt cho. Không nghề nào quan trọng và ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe và tính mạng con người như nghề y. Không nghề nào mà sai lầm hay thiếu sót ảnh hưởng lớn đến sự sống còn, đến sức khỏe con người như nghề y.

Ngành Y Dược đòi hỏi sự hi sinh và cống hiến

Dù rằng khi chọn con đường dược sĩ bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho việc học tập và trau dồi kiến thức, đồng thời đòi hỏi sự hi sinh cống hiến, ít nhất mười năm kể từ bước chân đầu tiên vào giảng đường đại học. Nhưng phần thưởng đổi lại cho những ai chọn dược sĩ làm mục tiêu nghề nghiệp cũng thực sự xứng đáng.

Thời gian công việc một ngày của dược sĩ tương đối ổn định hơn so với những người cùng chọn nghề chăm sóc sức khỏe khác, như bác sĩ phẫu thuật hay điều dưỡng… Những người làm việc tại các nhà thuốc có thời gian biểu cố định, đến vào buổi sáng và ra về vào đầu buổi tối, chứ không phải làm việc theo ca, làm đêm hoặc đột ngột nhận tin báo rồi vội vàng lao đến bệnh viện lúc nửa khuya vì có một ca mổ khẩn cấp.

Thu nhập của những người làm việc ngành dược tương đối cao và ổn định. Điều quan trọng nhất, sự trưởng thành trong lĩnh vực họ theo đuổi, cơ hội học tập tại nước ngoài, điều kiện mở rộng tầm nhìn, và đặc biệt, trái tim bạn sẽ rộng mở, bao dung khi tiếp xúc với những mảnh đời không may.

Ngành Y Dược đòi hỏi sự hi sinh và cống hiến

Ngành Y Dược đòi hỏi sự hi sinh và cống hiến với nghề

Nhắc tới ngành y bạn sẽ nghĩ ngay đến việc chỉ kê đơn bán thuốc, nhưng thực sự công việc đó phức tạp hơn rất nhiều. Việc xem toa thuốc cũng phải cực kì cẩn thận, thận trọng nghiêm túc. Có nhiều sinh viên lúc đầu mới bước chân vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với số điểm rất cao và tâm trạng rất háo hức. Nhưng vài năm sau đó sự háo hức đó lụi tàn, có người rút lui vì bản thân họ không dám chắc đạt được mục tiêu sau khi tốt nghiệp. Các ngành y, dược luôn mang đến cho xã hội một cái nhìn ý nghĩa, cao quý, từ tâm. Vì vậy, lúc còn ở mái trường phổ thông, nếu bạn là người khá giỏi và nhất là phải chọn nghề dược hoặc bác sĩ, thì hãy nhìn lại mình thật kỹ liệu bản thân có phù hợp với áp lực của ngành này. Dưới những bất cập về nghề y, dược đương thời mà báo chí nhan nhản đưa tin, sự thận trọng, kỹ càng vẫn quan trọng hơn bao giờ hết.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là cái nôi đào tạo ngành Y Dược

Đang là một sinh viên được học tập trong ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi ươm mầm cho các sinh viên trở thành những thầy thuốc sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức. Em thấy mình thật may mắn khi được học và đào tạo ở một ngôi trường có những người thầy cô giáo rất tốt. Luôn tìm các phương pháp mới mẻ để giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho bọn em. Về trang thiết bị giảng dạy của nhà trường. Vì đặc thù của ngành Y dược nên trang thiết bị của nhà trường khá tốt và đầy đủ đối với việc dạy và học. Em cảm thấy rất may mắn và đúng đắn khi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo học. Cảm ơn các thầy cô giáo đã tạo cho bọn em một môi trường học tập tốt. Là những thầy thuốc tương lai em sẽ cố gắng học tập tiếp thu kiến thức cho bản thân.