Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn lựa chọn đầu tiên trên con đường tôi đi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn lựa chọn số một trên đường đờiTrường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có tâm với nghề. Luôn hướng đến việc đào tạo sinh viên có trình độ, kỹ năng và y đức.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có tâm huyết với nghề. Luôn hướng đến việc đào tạo sinh viên trở thành nhân viên y tế có trình độ, có kỹ năng và y đức Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chính là lực chọn hàng đầu.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn lựa chọn đầu tiên trên con đường tôi đi

Phương châm cần có của người thầy thuốc

“Sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức” là phương châm cần có của một người thầy thuốc. Đúng vậy, ngày nay lĩnh vực Y dược càng trở nên thực sự quan trọng và cần thiết khi có sự xuất hiện của nhiều căn bệnh mới. Thế nên ngành Y dược lại càng được xã hội quan tâm hơn cả. Đặc biệt là vấn đề Y đức.

Người thầy thuốc cần phải có lương tâm trách nhiệm cao, hết lòng với nghề, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức. Không ngừng học tập và tích cực nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn. Sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn trở ngại vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Và quan trọng nhất là  chúng ta phải nghiêm túc thực hiện lời dạy Bác Hồ khi đã tự nguyện đứng trong hàng ngũ y tế

Đã là một người làm trong lĩnh vực này thì cần phải giỏi chuyên môn, tay nghề cao và Y đức tất yếu phải đặt lên hàng đầu. Chúng ta, những sinh viên Y dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn việc đầu tiên cần học tập cũng chính là Y Đức. Nếu chỉ giỏi chuyên môn, không có Y Đức thì rất khó thể trở thành một người thầy thuốc, một điều dưỡng viên.. chân chính và được người bệnh tin tưởng. Không những vậy còn có thể có những việc làm sai trái hòng trục lợi bản thân, vi phạm pháp luật và thậm chí ảnh hưởng tới sức khoẻ và tính mạng bệnh nhân.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn lựa chọn đầu tiên trên con đường tôi đi

Lực chọn đầu tiên trên con đường tôi đi

Hiện nay, sự đầu tư cho ngành Y dược ngày càng cao, chính vì vậy người làm trong lĩnh vực y dược càng phải giàu lòng y đức. Chúng ta phải tự trau dồi đạo đức của mình để thực hiện lời Bác Hồ dạy “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”

Để gắn bó và thực hiện ước mơ trở thành một thầy thuốc giỏi em đã quyết định xét tuyển vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Trên thực tế khi học Dược không nhất thiết bạn phải trở thành một dược sĩ mà còn có thể trở thành một trình dược viên, một nhà kinh doanh hay có thể trở thành một người kiểm nghiệm thuốc...Hơn nữa, khi học ngành này em sẽ được trau dồi nhiều hơn vốn y đức của mình, học được nhiều đức tính tốt, cách đối nhân xử thế, cách cư xử với mọi người, đặc biệt là với bệnh nhân của mình. Không những thế em còn rèn luyện được tính kiên trì, nhẫn nại, có trách nhiệm với những việc mình làm.

Tuy biết rằng học Dược sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn, phải chịu áp lực học tập nhiều, phải luôn trau dồi học hỏi kiến thức không ngừng nghỉ. Tuy nhiên nghĩ đến việc có thể đem lại sức khỏe, niềm vui cho mọi người, và với sự quyết tâm của mình thì khó khăn gì cũng có thể vượt qua được. Và sau một thời gian tìm hiểu kỹ càng, em đã quyết định lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi em sẽ gắn bó và luôn học hỏi trau dồi kiến thức về y dược cho bản thân.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có tâm huyết với nghề, luôn hướng đến việc đào tạo sinh viên trở thành nhân viên y tế có trình độ, có kỹ năng và y đức. Do vậy dù theo đuổi ngành Y Dược có thể không dễ dàng nhưng em sẽ cố gắng để thực hiện đúng châm ngôn của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn “Sâu Y lý - Giỏi y thuật - Giàu y đức”.