Không ngừng nỗ lực để trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai

Không ngừng nỗ lực để trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương laiTừ nhỏ vốn là một đứa trẻ mơ mộng, từ lâu tôi đã vẽ ra một viễn cảnh trong tương lai của mình là trở thành một Dược sĩ. Vì vậy tôi đã không ngừng học tập và phấn đấu để có thể trở thành một dược sĩ giỏi trong hàng ngũ y tế.

Từ nhỏ vốn là một đứa trẻ mơ mộng, từ lâu tôi đã vẽ ra một viễn cảnh trong tương lai của mình là trở thành một Dược sĩ. Vì vậy tôi đã không ngừng học tập và phấn đấu để có thể trở thành một dược sĩ giỏi trong hàng ngũ y tế.

Theo đuổi đam mê với ngành Y Dược

Theo đuổi đam mê với ngành Y Dược

Quyết định theo đuổi đam mê với ngành Y Dược

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng và đâu cứ phải con đường đại học sẽ dần đến thành công. Có bao nhiêu tấm bằng cử nhân đại học ra trường cũng tình trạng thất nghiệp rồi nhiều khi công việc  chọn người hoặc lại phải làm trái ngành . Cũng không ai biết trước được điều gì, còn tôi cũng chỉ là một đứa với mức lực học khá cũng không thể đỗ được vào các trường top cao như đại học y hà nội ,đại học dược hà nội… Nhưng không may tôi lại có quen một đứa bạn cùng quê với mình cũng học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giới thiệu vào và được biết trường mình có đội ngũ giảng viên giỏi, truyền đạt cung cấp kiến thức tốt nhất cho sinh viên khi theo học. Chính vì vậy, tôi đã lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm niềm tin nghị lực và đó là nơi dẫn tôi đến con đường thành công.

Thật vậy, mọi người đều biết khi nói đến “ngành Y Dược” là một ngành liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe mà hiện nay với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa xã hội phát triển không thể không thiếu lĩnh vực y tế được. Hằng năm, mỗi mùa tuyển sinh đến ngành y dược luôn chiếm tỉ lệ cao sinh viên đăng kí theo học. Nói đến Y Dược một nghề rất vất vả và đòi hỏi cao có lòng kiên nhẫn và tâm huyết với nghề, không phải ai cũng có thể theo đuổi được, ngành này đòi hỏi trí tuệ tốt, nhớ lâu luôn trong tâm trạng tỉnh táo và có một đức tính trái tim nhân hậu bao dung, có lòng yêu nghề và luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Đối với tôi, tôi cảm thấy mình rất phù hợp nghề Dược sĩ mà mình lựa chọn bởi vì tính tôi rất mạnh mẽ luôn cẩn thận tỉ mỉ trong công việc và luôn yêu thương những người bệnh. Tôi cũng đã chứng kiến hoàn cảnh từ gia đình mình, bố tôi là một người cha tốt nhưng do dòng đời không may đã mắc phải bệnh tật hiểm nghèo và bệnh đó luôn đeo bám bố tôi suốt cả cuộc đời, mặc dù bố tôi đã đi chữa trị rất nhiều nơi tìm đến các phương pháp điều trị ai mách gì chữa đó nhưng bệnh tình cũng chỉ đỡ và thuyên giảm phần nào thôi và hầu như không thể khỏi hoàn toàn được. Là một người con người tôi rất thương bố mình lo lắng về bệnh tình của bố, chính điều đó đã thôi thúc tôi không ngừng nỗ lực và không được nản lòng phải cố gắng vượt qua, tôi luôn tìm tòi những phương thuốc tốt để chữa trị cho bố mình tốt nhất. Cũng như ai khác thôi, tôi rất yêu thương và xót xa cho những bệnh nhân mắc những căn bệnh hiểm nghèo mong sao bệnh tật bệnh nhân đều có thể được chữa trị tốt nhất mau chóng khỏi bệnh là trong lòng tôi cảm thấy vui rồi. Bên cạnh đó nhiều người cũng không biết và cứ nói là nghề y dược thí rất giàu có và luôn được tiền bồi dưỡng của bệnh nhân nhưng thực ra ai ở trong mọi ngành nghề mới có thể hiểu được và thực chất không phải như mọi người đã nghĩ nhưng đối với tôi vấn đề tiền bạc cũng chỉ là một phần và tôi con danh dự đúc tính trong sáng chịu khó hơn cả đồng tiền và làm việc với một cái tâm, cái thiện, bệnh nhân luôn là hàng đầu. Chính vì lí do trên mà tôi đã quyết định theo đuổi theo đam mê của mình.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nuôi dưỡng ước mơ trở thành dược sĩ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nuôi dưỡng ước mơ trở thành dược sĩ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nuôi dưỡng ước mơ trở thành dược sĩ

Vào học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi được ngành không phải ai cũng có thể theo được vì thời gian học tập nhiều, lượng kiến thức vô vàn khá vất vả, đòi hỏi một trí tuệ tốt sự cần cù chịu khó, nhớ lâu, ngành dược thì rất rộng mở khả năng tìm việc cũng dễ hơn so với một số ngành học khác vì có rất nhiều cơ hội việc làm đa dạng phong phú phù hợp với trình độ của mỗi người. Nhiều lúc cảm thấy đầu óc mình toàn thuốc là thuốc ngày qua ngày luẩn quẩn về thuốc, đến mùa thi cử là ôn thi thâu đêm thức khuya dạy sớm đẻ chuẩn bị cho kì thi thật tốt, rất ít khi có thời gian dỗi để tụ tập, chơi bời nhiều khi thậm chí những ngày lễ tết đều phải làm việc hết và ít khi được nghỉ. Dù sao tôi vẫn luôn quyết tâm chính mình không lùi bước trước mọi công việc  là một người thầy thuốc tôi cũng rất vui và tự hào về chính bản thân mình, đối với tôi mỗi một người bệnh mà khỏi được bệnh là niềm an ủi lớn nhất trong cuộc đời tôi và tôi cảm thấy hạnh phúc.

Nỗ lực rèn luyện và học tập để trở thành một Dược sĩ giỏi

Chính vì thế, ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường học tập tốt nhất để tôi gửi gắm niềm tin vào đó. Một mái trường có trình độ chuyên môn giỏi sự giúp đỡ ân cần tận tình chu đáo  dạy dỗ của các thầy cô giáo giúp tôi trang bị được hành trang tri thức để bước vào tương lai, không những vậy, tôi ngoài giờ học lý thuyết còn được học cả thực hành thực tế để tôi có thể học hỏi được kiến thức vững bước vào tương lai. Ngoài ra nhà trường còn có cả bệnh viện riêng để cho sinh viên đến thực tập, tôi tin rằng ngôi trường mà tôi theo học trong suốt ba năm học này sẽ là nơi gửi gắm niềm tin, là nghị lực giúp tôi vượt qua mọi vấp ngã giúp tôi tìm đến bến bờ tương lai và cũng để lại cho tôi tình cảm thân thương nhất từ thầy cô bạn bè đó cũng là một kỉ niệm đẹp đối với tôi.

Qua đây, là một sinh viên dược tôi luôn tự nhắn nhủ bản thân mình phải nỗ lực học tập thật tốt, trở thành một thầy thuốc giỏi để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, thầy cô những người tôi yêu quý, xứng đáng là nhân viên y tế tốt cống hiến tuổi trẻ cho đất nước. Rèn luyện bản thân không ngừng, học hỏi kinh nghiệm từ nhưng người trước.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop