Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn truyền cho em ngọn lửa nhiệt huyết

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn truyền cho em ngọn lửa nhiệt huyếtMỗi người thầy thuốc được ví như người mẹ hiền có trình độ học thức, luôn ân cần chăm lo cho những người con mà không màng đến lợi ích của bản thân.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn truyền cho em ngọn lửa nhiệt huyết

Ngành Y Dược là nghề thiêng liêng và cao quý luôn được mọi người tôn vinh

Thầy thuốc coi cuộc sống của bệnh nhân như chính mình

Trong  xã hội này hai nghành  nghề được tất cả mọi người tôn vinh nhất, thiêng liêng cao cả nhất đó chính  là nghề  “Giáo” và nghề “Y” . Một trong những nghành cao cả với xã hội mà em đang theo học tập hiện nay đó là nghành  Y Dược và em đang là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi ươm mầm của những ngọn lửa  nhiệt huyết, tài năng trẻ với nghề.

Với nghành y những người thầy thuốc  đã được Bác Hồ ví von : “Lương y như từ mẫu - Thầy thuốc như mẹ hiền “ để hiểu thêm sâu sắc về câu nói này của Bác chúng ta phải biết “Lương y như từ mẫu” là một người thầy thuốc được ví như mẹ hiền, một bà mẹ hiện đại có học thức, trình độ ân cần chăm lo cho con với những kiến thức khoa học uyên bác, là một người bạn thấu tình đạt lý, sẵn sàng bên cạnh giúp đỡ mà không màng lợi ích của mình. Tôn trọng ý kiến và quyền của con làm hết trách nhiệm trong mọi khả năng như một người mẹ tận tâm, che trở hết lòng vì con,luôn là niềm tin  vững chắc  sát cánh bên cạnh và cùng đồng hành trên mọi nẻo đường, khó khăn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi trao ngọn lửa nhiệt huyết

Trong bức thư gửi Hội nghị cán bộ y tế, ngày 27/5/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh “người bệnh đã phó thác tính mệnh của họ cho các cô, các chú. Chính phủ phó thác nơi các cô các chú việc chữa bệnh và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào đó là một nhiệm vụ vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cung như mình đau đớn.

Rồi người kết luận “lương y phải như từ mẫu” câu nói ấy rất đúng , một người thầy thuốc giỏi mà không ra lệnh cho bệnh nhân phải làm như này, như kia không khác một người gia trưởng bắt người khác phải nghe theo lệnh của mình mà ngược lại đối xử với họ như bạn bè, người thân của mình thì người thầy thuốc đã làm đúng với lương tâm của mình, những gì họ đã được học hỏi, thật thà và có trách nhiệm  cao bảo vệ sức khỏe cho nhân dân thật đáng kính trọng biết bao.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi ươm mầm những ngọn lửa nhiệt huyết

Hiện nay, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường em đang học tập có rất nhiều cơ sở dạy học trải dài từ Bắc vào Nam. Một ngôi trường đẹp có đội ngũ giáo viên giỏi dày dặn kinh nghiệm dạy và học tập, môi trường lành mạnh, trang thiết bị vật chất đầy đủ cho các bạn sinh viên thỏa sức trải nghiệm, học tập tốt và không bao giờ quên nhắc nhở chúng em phải luôn ghi nhớ và làm theo những lời Bác Hồ đã dạy và phải luôn đặt đạo đức của người thầy thuốc lên hàng đầu. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi đào tạo các Dược sĩ, Điều dưỡng tương lai luôn luôn hướng đến và làm tốt theo châm ngôn “Sâu y lý-Giỏi y thuật-Giàu  y đức”. Là nơi đáng để chúng em học tập luôn tạo sự tin tưởng vững  chắc  và gửi trọn niềm tin yêu đến trường.