Vấp ngã nhưng biết đứng dậy đúng lúc

Vấp ngã nhưng biết đứng dậy đúng lúcĐôi khi phải trải qua vấp ngã trong cuộc đời ta mới biết được đâu chính là đích đến cuối cùng mà mình muốn thực hiện. Chia sẻ của bạn sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chắc chắn sẽ là nguồn động lực cho nhiều bạn trẻ cố gắng hơn nữa.

Đôi khi phải trải qua vấp ngã trong cuộc đời ta mới biết được đâu chính là đích đến cuối cùng mà mình muốn thực hiện. Chia sẻ của bạn sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chắc chắn sẽ là nguồn động lực cho nhiều bạn trẻ cố gắng hơn nữa.

Anh trai là người đã giúp tôi đánh thức ước mơ trở thành một Dược sĩ

Anh trai là người đã giúp tôi đánh thức ước mơ trở thành một Dược sĩ

Vấp ngã nhưng biết đứng dậy đúng lúc

Tôi, một thằng con trai 22 tuổi. Tôi sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo. Bố mẹ tôi đều là nông dân. Bằng tuổi tôi bạn bè tôi có những đứa có vợ và con lớn rồi. Còn tôi, năm nay đang là sinh viên năm nhất của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Tôi đã từng học một Trường Đại học khá danh giá nhưng tôi học được hết kỳ 1 năm nhất tôi quyết định nghỉ học. Khoảng thời gian sau đó tôi không làm gì cả, tôi đi chơi bời, phá phách, nghiện game. Thời gian tôi ở quán net nhiều hơn thời gian tôi ở nhà. Tôi tìm đủ mọi cách để có tiền đi chơi game. Bố mẹ tôi ngày một già đi và ngày một thất vọng về tôi. Từ một đứa chăm học và ngoan, tôi trở thành một đứa con hư, một người bạn mà không ai muốn chơi cùng.

Sau gần năm chơi bời phá phách, tôi bắt đầu chán. Thấy bạn bè sắp ra trường và sắp lập gia đình trong khi tôi lại chẳng có gì trong tay, tôi thấy mình sai rồi. Tôi bắt đầu nghĩ về tương lai, nghĩ về quá khứ. Chạy theo cái mà tôi cho là đúng nhưng thực chất nó chỉ là ảo. Rồi tôi sẽ đi về đâu sau những ngày sau này đây?

Cuối cùng nhờ có anh trai khuyên bảo mà tôi quyết định chọn theo học Y Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì muốn kiếm tiền, và ngành Y Dược sau khi ra trường có thể mở hiệu thuốc. Sau khi đi học tôi cảm thấy mình thật sự thích nghề Y, thích mặc áo blouse trắng. Tôi thích cái cảm giác khi người bệnh được tôi chăm sóc sức khỏe cho người ta khỏe mạnh và vui vẻ cười tươi.

Tôi luôn tâm niệm rằng niềm vui của bệnh nhân khi khỏi bệnh cũng chính là niềm vui của mình khi kê đơn thuốc 

Tôi luôn tâm niệm rằng niềm vui của bệnh nhân khi khỏi bệnh cũng chính là niềm vui của mình khi kê đơn thuốc 

Quá trình học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Cũng đã được gần một năm tôi học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi thấy công tác giảng dạy và thi cử của trường rất tốt. Giảng viên ở đây trẻ, giảng dạy nhiệt huyết khiến tôi có được những giờ học bổ ích.

Được đào tạo trong một môi trường tốt, tôi lại càng yêu nghề Y Dược hơn. Bên cạnh việc giảng dạy, các giảng viên của nhà trường cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoài giờ dạy như làm video hướng dẫn dùng thuốc, tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên,... Bên cạnh đó là các giảng viên cũng sát sao với lớp. Tôi tham gia khá nhiều các hoạt động ở trường, có nhiều kỉ niệm vui vẻ và đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè.

Luôn đặt sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu

Với tôi khi làm nghề Y Dược thì người bệnh là trên hết. Người bệnh tìm đến bác sĩ, đến thăm khám, đến mua thuốc thì người ta chính là khách hàng. Tôi cho rằng mình cần làm việc bằng cái tâm yêu nghề, yêu quý bệnh nhân.

Thay vì nhìn họ bằng những ánh nhìn khó chịu, tôi học được cách chỉ bảo nhẹ nhàng. Tôi luôn cố gắng làm theo châm ngôn “Lương y như từ mẫu” và tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

Và sau khi chữa trị cho bệnh nhân, nhìn thấy họ vui vẻ tôi cũng cảm thấy yêu đời hơn rất nhiều. Cảm ơn các thầy cô tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã dạy cho tôi những bài học bổ ích mà không ngôi trường nào có được. Tôi sẽ cố gắng để trở thành người thầy thuốc giỏi để có thể chữa bệnh cho nhiều người hơn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop