Thực hiện sứ mệnh thiêng liêng với ngành Y Dược

Thực hiện sứ mệnh thiêng liêng với ngành Y DượcMỗi công việc đều có sự cao quý, đẹp đẽ và thiêng liêng riêng. Trong đó, ngành Y Dược là một ngành vô cùng cao quý đó là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người, cho đời và trách nhiệm cao cả đặt trên vai những người làm trong ngành Y Dược.

Ước mơ trở thành một người thầy thuốc giỏi

Từ khi còn là một cô bé, tôi đã luôn mơ ước mình trở thành một người thầy thuốc giỏi, được khoác trên mình chiếc áo blouse, suốt 3 năm cấp 3 tôi cũng luôn phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ của mình. Sở dĩ tôi luôn một mực yêu thích ngành Y dược, mặc cho gia đình tôi có khó khăn, và không có ai vinh dự đứng trong đội ngũ Y bác sĩ Việt Nam, mặc cho tôi biết phía trước rất nhiều khó khăn. Nhưng chính vì thế càng khiến tôi cảm thấy bản thân mình phải cố gắng.

Hồi nhỏ, tôi chưa hiểu chuyện khi thấy bố tôi hì hục ra ruộng làm việc còn mẹ tôi thì nằm ở nhà. Với suy nghĩ của một đứa trẻ tôi đã nghĩ mẹ lười, mẹ không thương bố, vì thế tôi luôn yêu quý bố hơn. Càng lớn tôi mới hiểu ra rằng mẹ tôi vẫn luôn cố gắng chống chọi với bệnh tật, người mẹ càng gầy và xanh xao. Mỗi lần mẹ thấy khỏe hơn mẹ lại ra làm việc cùng bố. Hồi đó, gia đình tôi nghèo lắm, mỗi lần mẹ tôi nhập viện bố tôi lại chạy vạy khắp nơi để vay tiền chữa bệnh cho mẹ, chị em tôi còn quá nhỏ nên cũng không giúp được gì cho bố. Chỉ biết nhìn bố trong ngậm ngùi. Rồi đến cả cậu bé cạnh nhà tôi, nhà em cũng nghèo lắm, đã vậy năm em lên 4 tuổi căn bệnh ung thư phổi đã cướp đi mẹ của em, rồi bố em cũng vì bệnh mà qua đời. Bỏ lại em với căn nhà trống. Từ đó em trở thành đứa trẻ mồ côi. Chính vì mẹ tôi, cậu bé đó và cả biết bao người nghèo khổ khác đã thôi thúc tôi cố gắng thực hiện ước mơ của mình.

Thực hiện ước mơ trở thành một người thầy thuốc giỏi

Bây giờ khi đã là sinh viên trong ngành Y dược nói chúng và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi lại thấy yêu ngành hơn. Tôi hiểu muốn trở thành một người thầy thuốc giỏi cần phải phấn đấu học tốt, rèn luyện tri thức cả trong sách vở cũng như thực tiễn, hơn hết là phải tận tình, chu đáo, yêu thương con người, chăm sóc người khác như chính bản thân mình. Chính những bác sĩ và lương y giỏi họ luôn cố gắng làm việc hết mình để cứu biết bao sinh mạng con người đã khiến tôi ngày càng quyết tâm hơn. Chính những người bệnh nhân đã khiến tôi thực sự cảm động. Mặc dù tôi chỉ đọc câu chuyện của họ qua sách báo hay các trang mạng xã hội. Để rồi ngành Y dược là con đường tôi đã chọn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhiều thầy thuốc giỏi

Khi đã quyết tâm theo ngành tôi yêu thích, tôi lại phân vân về việc chọn môi trường học tập, và rồi sau bao ngày tìm hiểu tôi đã chọn cho mình ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cái nôi đào tạo thầy thuốc giỏi trong tương lai

Tại đây tôi được học rất nhiều kiến thức bổ ích từ đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết và trình độ cao tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Không chỉ những bài giảng khô khan trên lớp thầy cô còn mở rộng những kiến thức bên ngoài khiến tôi cảm thấy rất hứng thú. Ngôi trường còn có trang thiết bị đầy đủ để sinh viên thực hành và trường còn liên kết với bệnh viện Châm Cứu Trung Ương, giúp cho sinh viên học dễ dàng, thực hành dễ hiểu, dễ nhớ. Tôi rất yêu ngồi trường của tôi và tin tưởng đặt tình cảm vào việc sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y dược giàu Y Đức.