Theo con đường Y Dược khiến cuộc sống có ý nghĩa hơn

Theo con đường Y Dược khiến cuộc sống có ý nghĩa hơnTôi luôn ấp ủ một ước mơ có thể giúp đỡ và chữa bệnh cho mọi người, giúp ích cho đời. Vì vậy tôi đã chọn ngành y dược.

Nghề y dược - “nghề thầy thuốc của nhân dân”

Nghề y - “nghề thầy thuốc của nhân dân”

Ngành Y Dược - Con đường tôi chọn

Trong cuộc sống có rất nhiều ngành nghề, nhiều công việc nhưng không phải ai cũng tìm được công việc phù hợp cho bản thân. Khi nhìn thấy rất nhiều người bệnh được những bác sĩ tận tình khám và chữa bệnh, nhờ đó họ đã khỏi bệnh và khỏe mạnh trở lại. Tôi cũng muốn được giúp đỡ và chữa bệnh cho mọi người, giúp ích cho đời. Vì vậy tôi đã chọn ngành y dược.

Với tôi, nghề y dược là một nghề cao quý. Học y dược để chữa bệnh cứu người, để đem lại hạnh phúc và niềm vui cho người bệnh và người nhà của họ. Luôn luôn coi tính mạng người bệnh như chính bản thân mình. Không những vậy ngành này còn là ngành có công việc luôn ổn định. Dù ỏ thời đại nào hay bất cứ nơi đâu thì mọi người đều cần có thầy thuốc để khám bênh, sau khi ra trường có thể tìm được công việc ổn định ngay. Có thể làm việc tại các phòng khám, hiệu thuốc hay bệnh viện. Không những thế làm việc trong ngành y dược với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho mọi người, vì vậy thu nhập của ngành nghề này cũng khá cao.

Để trở thành một bác sĩ,  dược sĩ cần dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi để có kiến thức chuyên môn, ra trường có thể làm việc. Thời gian học của ngành này cũng dài hơn các ngành khác vì ngành có sự đòi hỏi cao, quá trình đào tạo khắt khe. Vì vậy sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, các bác sĩ, dược sĩ tương lai mới là những người đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Ngành y dược gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người nên được xã hội tôn vinh, có cơ hội để mang lại niềm vui cho mọi người, được mọi người tin tưởng, yêu quý. Nghề y còn được gọi với cái tên “nghề thầy thuốc của nhân dân”.

Ngành y dược còn là nơi tu dưỡng đạo đức rất tốt. Ngay từ khi bước vào học môn đầu tiên tôi được học là môn Y đức. Phải học và tu dướng đạo đức nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi nỗi đau của người bệnh. Luôn lắng nghe từ đó thấu hiểu những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp thầy thuốc có được lòng bao dung, nhân ái hơn.

Học ngành y dược đã giúp tôi có tinh thần trách nhiệm cao hơn, tâm huyết hơn với nghề. Là những người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp để mang lại sức khỏe cho người dân. Phải biết chấp nhận khó khăn, không thể thoải mái vui chơi như những ngành nghề khác, luôn luôn phải học tập cố gắng. Nhưng bù lại bạn k thể thiếu trong xã hội. Tôi chọn ngành y, tôi như thấy mình sống có ý nghĩa hơn khi tương lai tôi có thể mang lại niềm vui cho mọi người.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi ươm mầm những giấc mơ

Khi tôi quyết định học nghề y dược, tôi đã đắn đo rất nhiều vì không biết chọn trường nào có chất lượng đào tạo tốt. Tình cờ lên mạng tôi thấy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, vào xem tôi đã thấy đây là một môi trường tốt để học tập. Thầy cô cũng là người có nhiều chuyên môn, có nhiệt huyết trong giảng dạy, trang thiết bị đầy đủ. Tôi đã được thầy cô tận tình giảng dạy. Chúng tôi không chỉ được học lý thuyết mà còn được thực hành ngay tại trường để có thể nắm rõ hơn về chuyên môn. Tôi biết mình đã đúng khi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi để học tập. Tôi sẽ cố gắng học để sau này ra trường trở thành một dược sĩ giỏi.