Tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2019

Tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2019Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có công điện gửi đến tất cả lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ yêu cầu toàn ngành phải tập trung cao độ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có công điện gửi đến tất cả lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ yêu cầu toàn ngành phải tập trung cao độ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra sau một tuần nữa (Ảnh minh họa)

Theo ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019 tại tất cả các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương. Để có một kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng và an toàn tuyệt đối theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bộ GD&ĐT đề nghị 63 cụm thi cần tăng cường tập trung thực hiện tốt một số công việc sau:

Rà soát thật kỹ danh sách cán bộ coi thi và thanh tra tại các điểm thi. Tiếp tục quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật; phân công rõ nhiệm vụ và quyền hạn của từng cán bộ trong từng khâu tổ chức thi; tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ được phân công công tác coi thi, thanh tra thi, đảm bảo tất cả các cán bộ được phân công trong từng quy trình tổ chức thi phải nắm vững và thực hiện nhiệm vụ theo đúng Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT; kịp thời phát hiện những vấn đề còn tồn tại từ đội ngũ này để có phương án thay thế, sắp xếp trong trường hợp cần thiết.

Tiếp tục triển khai công tác đề thi, thực hiện chặt chẽ quy trình in sao đề thi đảm bảo đủ số lượng đề thi với chất lượng tốt nhất, tuyệt đối không để xảy ra sai sót; bảo đảm tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, sử dụng đề thi cũng như trong quá trình vận chuyển, lưu giữ đề thi, bài thi.

Rà soát kỹ lưỡng điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác chấm thi (nhất là chấm thi trắc nghiệm) và công tác coi thi tại các Điểm thi thuộc Hội đồng thi (nhất là các Điểm thi ở vùng sâu, vùng xa, các Điểm thi đặt tại trường THCS. Đối với những cụm thi gặp khó khăn do nhân sự mới ít kinh nghiệm hoặc thiếu nhân sự, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị tăng cường sự phối hợp, hỗ trợ của các trường đại học.

Đồng thời các cụm thi cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của ngành Công an để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép mang vào phòng thi, nhất là các thiết bị công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận; xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực hoặc tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, góp phần bảo đảm kỷ cương và công bằng trong Kỳ thi.

Rà soát kỹ lưỡng phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp điện, nước tại tất cả các Điểm thi; tăng cường công tác truyền thông để phổ biến quy chế thi và các quy định của pháp luật có liên quan nhằm ngăn chặn kịp thời, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, gian lận trong thi cử, nhất là tiêu cực, gian lận có tổ chức; thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia về tình hình tổ chức Kỳ thi tại địa phương và những vấn đề phát sinh (nếu có).

Ngoài ra cũng cần tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sau khi có kết quả thi.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop