Theo đuổi ngành Y Dược về phục vụ quê hương

Theo đuổi ngành Y Dược về phục vụ quê hươngTheo đuổi ngành Y Dược về phục vụ quê hương

Sau khi tốt nghiệp tôi được gia đình định hướng theo học ngành Y Dược trở thành một người dược sĩ giỏi sau này có thể phục vụ tốt nhất cho bà con nơi quê hương mình.

Quyết tâm theo học ngành Dược để trở thành Dược sĩ giỏi

Nghề Y Dược cần có tấm lòng nhân ái

"Lương y như từ mẫu" - Lời dạy của Bác chính là để nhấn mạnh hai điều phải có khi trở thành một người thầy thuốc. Người thầy thuốc "lương y" phải có một tấm lòng nhân ái thương yêu chăm sóc người bệnh như người mẹ hiền "từ mẫu" cũng vậy.  Không có người mẹ nào lại muốn đứa con yêu thương yêu quý của mình bị ốm đau bệnh tật, mà trái lại người mẹ luôn mong cho đứa con của mình khỏe mạnh, mau ăn chóng lớn. Tôi đã bắt đầu tìm hiểu về Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo học.

Cũng có thể nói câu nói của Bác là "thầy thuốc phải như mẹ hiền", bởi khi làm nghề thầy thuốc bạn phải có tâm, có đức, có tài thì bạn mới có thể nhìn thấy nỗi đau khổ của những người bệnh mà tận tâm giúp đỡ họ không vì bất kỳ lợi ích nào. Đã làm nghề thầy thuốc địa chỉ cần xảy ra một chút sai sót sơ ý của mình có thể dẫn tới mất mạng của người khác, cướp đi sự sống của một con người, cướp đi hạnh phúc của một gia đình.

Chính vì vậy làm nghề thầy thuốc nhất thiết phải có tâm, có đức, có tài. Cái tâm để cống hiến hết mình cho sự nghiệp, coi bệnh nhân như một phần cơ thể mình. Cái tài để có thể tìm kiếm và khám phá những phương pháp mới không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức và nâng cao tay nghề. Chính vì vậy người làm nghề lương y hãy hóa thân mình thành một người mẹ hiền để trao tình thương bao la của mình để cứu chữa cho tất cả bệnh nhân một cách công tâm công bằng không vì bất kỳ lợi ích cá nhân nào. Những vị lương y bác sĩ như vậy thật đáng trân trọng.

Ngành Y dược đừng để “con sâu làm rầu nồi canh”

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, không ít y, bác sĩ bị ma lực của đồng tiền chi phối, khiến y đức đang bị mai một, xuống cấp nghiêm trọng. Tiền bạc, quà cáp làm thay đổi tiêu chí đối xử và chất lượng điều trị bệnh của thầy thuốc. Trong nhiều trường hợp cấp cứu, vì không có tiền trả viện phí nên thầy thuốc đã bỏ mặc bệnh nhân. Lại có những y, bác sĩ đã thờ ơ, thiếu trách nhiệm, coi thường tính mạng của người bệnh, không nhanh chóng cấp cứu kịp thời.

Vì vậy đã gián tiếp gây ra cái chết cho người bệnh, khiến bệnh nhân từ chỗ coi thầy thuốc là ân nhân chuyển thành “oán nhân”, đồng thời bác sĩ cũng trở thành những kẻ tội đồ, bị dư luận lên án. Nhưng trên thực tế những vụ việc đó chỉ là cá biệt, thiểu số, những thầy thuốc đó chỉ là vài "con sâu làm rầu nồi canh” trong nền y tế vì nhân dân phục vụ của chúng ta mà thôi. Vì vậy em đã lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi sẽ giúp em thành một thầy thuốc sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức.

Ngành Dược có tầm vai quan trọng đối với đời sống con người

Theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để trở thành Dược sĩ giỏi

Sau khi tìm hiểu về trường em đã biết trường ta đã áp dụng mô hình đào tạo gắn liền với thực hành với lý thuyết và bệnh viện - trường học. Sau khi theo học em sẽ được phát triển các kỹ năng mềm cùng kỹ năng làm việc nhóm kỹ năng ra quyết định và đặc biệt là kỹ năng học tập suốt đời. Được học tập trong một môi trường tốt có các thầy cô giáo tận tâm, lớp học khang trang sạch sẽ, phòng học đầy đủ trang thiết bị. Phòng thực hành đầy đủ các hóa chất, mô hình, dụng cụ để phục vụ cho các việc học tập của sinh viên. Đặc biệt có ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm theo dõi từng hoạt động của sinh viên nhà trường.

Câu nói "Lương y như từ mẫu" là một câu nói hoàn toàn đúng đắn nhằm nhắc nhở thái độ ứng xử không chỉ riêng em mà dành cho toàn thể những người làm nghề thầy thuốc. Đã lựa chọn ngành y dược thì phải từ tốn chân thành chăm sóc chu đáo cho người bệnh như một người thân trong gia đình. Từ lời dạy của Bác em xin hứa em sẽ chăm chỉ học tập để trở thành một người dược sĩ giỏi để có thể giúp đỡ nhiều người bệnh ở quê hương em. Vùng đất Tây Bắc còn đang trên đà phát triển.