Thí điểm tổ chức thi THPT Quốc gia trên máy tính từ năm 2021

Thí điểm tổ chức thi THPT Quốc gia trên máy tính từ năm 2021Tại hội nghị, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đang tính toán từ giai đoạn 2021-2023 kỳ thi THPT quốc gia sẽ giữ ổn định và thí điểm thi trên máy tính ở một số nơi.

Tại hội nghị, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đang tính toán từ giai đoạn 2021-2023 kỳ thi THPT quốc gia sẽ giữ ổn định và thí điểm thi trên máy tính ở một số nơi.

Dự kiến thi THPT Quốc gia trên máy tính từ năm 2021 ở một số nơi

Dự kiến thi THPT Quốc gia trên máy tính từ năm 2021 ở một số nơi

Phát biểu tại hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 đối với giáo dục trung học được tổ chức tại Đà Nẵng ngày 10/8, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng cho hay - kỳ thi THPT quốc gia sẽ có một số hướng điều chỉnh trong thời gian tới.

Sau 5 năm tổ chức để kỳ thi thi ngày càng hoàn thiện hơn, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia ổn định đến năm 2020 đồng thời phần đấu xây dựng hệ thống ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa để thi trên máy tính, trên cơ sở đó các Sở GD&ĐT sẽ đánh giá, kiểm tra thường xuyên.

Bộ GD&ĐT dự tính giai đoạn từ năm 2021-2023 học sinh vẫn theo chương trình hiện hành nên về cơ bản vẫn giữ phương thức như hiện nay. Bên cạnh đó, kỳ thi cần cải tiến từng bước để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo theo cách tiệm cận với cách thi của chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm 2024 và tiếp cận quốc tế.

Từ năm 2021-2023, những nơi có đủ điều kiện sẽ được tính toán từng bước thực hiện thi trên máy tính một số lần mỗi năm, dần sẽ hình thành các test site (vệ tinh của trung tâm khảo thí quốc gia) để tiến tới thi THPT quốc gia đại trà trên máy tính.

Phát biểu góp ý cho phương án thi, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình chia sẻ: “Hiện nay Bộ Nội vụ thi nâng ngạch đã có bộ đề và thi trên máy tính rất thuận lợi. Chủ trương của Bộ GD&ĐT là đúng và cần thiết”.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho rằng kỳ thi cần giảm áp lực cho các địa phương, tăng cường tự chủ trong tuyển sinh của các trường đại học.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop