Tìm hiểu công dụng chữa bệnh của lá đu đủ với Y sĩ YHCT

Tìm hiểu công dụng chữa bệnh của lá đu đủ với Y sĩ YHCTÍt ai biết được lá đu đủ có nhiều công dụng chữa bệnh như ngăn ngừa ung thư, chống sốt rét, sốt xuất huyết, giảm đau bụng kinh, đục thủy tinh thể, tăng tiểu cầu.

Ít ai biết được lá đu đủ có nhiều công dụng chữa bệnh như ngăn ngừa ung thư, chống sốt rét, sốt xuất huyết, giảm đau bụng kinh, đục thủy tinh thể, tăng tiểu cầu.

Tìm hiểu công dụng chữa bệnh của lá đu đủ với Y sĩ YHCT

Lá đu đủ có thể ngăn ngừa ung thư, chống sốt rét...

Lợi ích của đu đủ như một loại trái cây bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe được nhiều người biết tới bởi đu đủ có hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và rất tốt cho tiêu hóa. Loại quả này luôn được ưu tiên hàng đầu trong danh sách của một chế độ ăn uống lành mạnh.

Tuy nhiên, lá đu đủ cũng có rất nhiều lợi ích thú vị cho sức khỏe của bạn nhưng nhiều người không biết về những tác dụng kỳ diệu của nó. Sau đây là những tác dụng của lá đu đủ đối với sức khỏe con người và bạn hãy cân nhắc để có thể đưa nó vào chế độ ăn uống của mình và gia đình.

Chống sốt rét

Vị đắng của lá đu đủ có thể đẩy lùi sốt rét. Nếu bạn bị sốt rét, hãy lấy lá đu đủ ép lấy nước uống.

Chống sốt xuất huyết

Nước ép lá đu đủ cũng có thể chữa sốt xuất huyết mà không gây tác dụng phụ. Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ lá đu đủ chứa enzyme papain hữu ích để tăng tiểu cầu.

Giảm đau bụng kinh

Nước ép lá đu đủ rất hiệu quả trong giảm đau bụng kinh.

Tăng tiểu cầu

Người bị tiểu cầu thấp, có thể sử dụng nước ép lá đu đủ như một loại thảo mộc tự nhiên. Các nghiên cứu cho thấy lá đu đủ rất hiệu quả trong việc tăng số lượng tiểu cầu nhanh chóng.

Ngừa đục thủy tinh thể

Lá đu đủ chứa nhiều vitamin A, ngăn ngừa đục thủy tinh thể.

Tìm hiểu công dụng chữa bệnh của lá đu đủ với Y sĩ YHCT

Đào tạo Y học cổ truyền học thứ 7 chủ nhật

Chống ung thư

Nước ép lá đu đủ có thể phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung, vú, tuyến tụy, gan, phổi.

Ức chế sự phát triển của vi khuẩn

Lá đu đủ chứa hơn 50 hoạt chất bao gồm hợp chất karpain có tác dụng ức chế sự phát triển của vi sinh vật như nấm, giun, ký sinh trùng, vi khuẩn và các dạng tế bào ung thư khác nhau.Lượng tannin trong lá đu đủ có thể ngăn chặn giun sán bám vào thành ruột.

Tăng hệ miễn dịch

Nước ép lá đu đủ có thể chống lại virus cảm lạnh thông thường, tái tạo các tế bào bạch cầu và tiểu cầu một cách tự nhiên.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop