Tìm hiểu một số cách hữu hiệu để loại bỏ chứng hôi miệng

Tìm hiểu một số cách hữu hiệu để loại bỏ chứng hôi miệngBạn đánh răng thường xuyên nhưng hơi thở vẫn có mùi khiến bạn tự ti trong giao tiếp? Hãy thử các mẹo sau giúp hơi thở thơm tho và tốt cho sức khỏe răng miệng.

Bạn đánh răng thường xuyên nhưng hơi thở vẫn có mùi khiến bạn tự ti trong giao tiếp? Hãy thử các mẹo sau giúp hơi thở thơm tho và tốt cho sức khỏe răng miệng.

Tìm hiểu một số cách hữu hiệu để loại bỏ chứng hôi miệng

Chứng hôi miệng khiến người mắc ngại giao tiếp

Theo thống kê từ 5- 60% số người trên thế giới phải đau đầu khi đối phó với hơi thở có mùi thậm chí bạn chăm sóc răng miệng thường xuyên và không ăn các thực phẩm nặng mùi.

Trước hết, bạn phải biết những nguyên nhân dẫn đến hôi miệng như: ăn nhiều thực phẩm có chứa lưu huỳnh, hút thuốc và uống rượu, vi khuẩn ở khoang miệng, bệnh viêm nướu, căng thẳng và lo âu, nhiễm trùng răng miệng hay không vệ sinh răng thường xuyên.

Những đối tượng có nguy cơ bệnh hôi miệng

Bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chỉ ra những đối tượng sau có nguy cơ mắc hôi miệng cao:

  • Người hút nhiều thuốc lá
  • Người ăn nhiều tỏi, hành, thức ăn nhiều đạm, chất béo, gia vị,..
  • Người có vấn đề tâm lý, là người quá chú trọng tới hình thức của bản thân, lúc nào cũng ảo tưởng là cơ thể mình không hoàn chỉnh, tiết ra mùi khó chịu, thường gặp ở phụ nữ, luôn che miệng khi nói chuyện, ngại tiếp xúc.
  • Người vệ sinh răng miệng không đúng cách.
  • Hôi miệng khi mang thai: tình trạng thai nghén trong thai kỳ khiến phụ nữ bị nôn ọe nhiều gây trào ngược dạ dày làm tăng lượng axit trong khoang miệng có thể dẫn đến hôi miệng ở bà bầu nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Bà bầu thường ăn nhiều bánh, kẹo, thức ăn vặt cũng dễ gây hôi miệng. Do thay đổi nội tiết tố dẫn đến viêm nướu gây ra mùi khó chịu ở khoang miệng.

Một số cách giúp làm giảm thiểu chứng hôi miệng

Uống nhiều nước

Nước bọt có vai trò ngăn cho vi khuẩn trong khoang miệng phát triển và trở thành mùi hôi, khó chịu. Vậy khi miệng bạn bị khô, các vi khuẩn sẽ phát triển gây mùi, giải pháp cho bạn là uống một ly nước để bổ sung độ ẩm trong khoang miệng, ngăn mùi hôi.

Nhai các loại thảo mộc như bạc hà, mùi tây hoặc húng quế: Những loại thảo mộc kể trên sẽ có thể cứu sống bạn khỏi những tình huống khó xử do chứng hôi miệng gây ra, kiến bạn có một hơi thở thơm mát. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời, có hiệu quả trong thời gian ngắn

Tìm hiểu một số cách hữu hiệu để loại bỏ chứng hôi miệng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược chất lượng

Ăn một quả táo

Hãy mang theo một quả táo khi bạn ra khỏi nhà, chúng chứa polyphenol oxy hóa, giúp giảm bớt mùi khó chịu trong miệng của bạn, chúng cũng làm sạch răng khi ăn.

Ăn một chút chanh

Chanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà cũng còn hữu ích trong việc tiêu diệt mùi hôi, diệt các vi khuẩn sản xuất mùi không mong muốn. Chỉ cần thả một lát chanh hoặc vắt chúng vào nước và uống, mùi hôi khó chịu sẽ biến mất đặc biệt là sau khi bạn ăn hành hoặc tỏi

Dùng xịt khử mùi

Nếu bạn có một hơi thở khó chịu hãy luôn nhớ mang theo lọ xịt khử mùi hôi miệng khi ra ngoài. Đó là một giải pháp tốt nếu bạn không thể nhai kẹo cao su đấy


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop