Tìm hiểu về chứng nghiện tình dục cùng với Bs Trường Dược Sài Gòn

Tìm hiểu về chứng nghiện tình dục cùng với Bs Trường Dược Sài GònMột trong những thứ nghiện hiện nay được các phương tiện truyền thông đề cập đến nhiều, đó là nghiện tình dục. Vậy chứng  nghiện tình dục có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu với các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Một trong những thứ nghiện hiện nay được các phương tiện truyền thông đề cập đến nhiều, đó là nghiện tình dục. Vậy chứng  nghiện tình dục có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu với các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tìm hiểu về chứng nghiện tình dục cùng với Bs Trường Dược Sài Gòn

Người mắc chứng nghiện này là họ thường xuyên bị ám ảnh đến chuyện quan hệ tình dục

Một trong những bản năng lâu đời nhất và cũng mạnh mẽ nhất của con người là bản năng tình dục. Chính nhờ vào bản năng này mà xã hội loài người tồn tại và phát triển giống nòi,... Tuy nhiên cái gì cũng có giới hạn của nó nhất là khi ta sống trong xã hội luôn có những quy định mà người ta thường nói là luật lệ.

Nếu như vượt quá luật lệ sẽ dẫn đến những rối loạn. Ngày nay con người đã có những tiến bộ lớn lao trong đời sống, tuy vậy bên cạnh những tiến bộ cũng tồn tại nhiều mặt trái nguy hại thường bắt nguồn từ những tìm kiếm đam mê khoái cảm quá mức dẫn người ta đến chỗ hủy hoại bản thân, gia đình và cộng đồng,… như nghiện ma túy, nghiện cờ bạc, nghiện rượu.

Theo nghiên cứu thống kê tại Pháp, có khoảng 3-5% dân số mắc phải chứng nghiện này, tất cả các giới đều có thể mắc nhưng có ưu thế ở nam giới. Lứa tuổi có thể mắc ở mọi lứa tuổi nhưng gặp nhiều nhất với độ tuổi từ 25-35.

Các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết biểu hiện thường thấy ở người mắc chứng nghiện này là họ thường xuyên bị ám ảnh đến chuyện quan hệ tình dục. Họ có những cơn xung động ham muốn mãnh liệt điên cuồng về tình dục cho dù họ biết được những hậu quả nghiêm trọng. Họ tìm mọi cách để thỏa mãn đòi hỏi tình dục của mình, bất chấp cả các quy tắc đạo đức xã hội.

Họ có thể có những hành vi tấn công cưỡng ép tình dục với người khác bất kể đối tượng già trẻ, hay thường xuyên tìm kiếm đến mại dâm. Có người suốt ngày truy cập vào các website tình dục và thực hiện hành vi thủ dâm liên tục, họ bị cuốn vào các hoạt động tình dục và bỏ mặc công việc, nghĩa vụ khác.

Họ ngày càng cách li dần với thế giới xung quanh. Hậu quả là chất lượng công việc giảm sút, gia đình tan vỡ, sự nghiệp tiêu tan, có khi còn bị truy tố trách nhiệm, kiện cáo, nhất là khi có những hành vi cưỡng bức tình dục với cả trẻ em. Họ dễ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, nhất là khi quan hệ với các đối tượng có nguy cơ cao, xuất tinh sớm hay về sau dẫn đến bất lực.

Họ thường có tâm lý chung là sau khi quan hệ tình dục thỏa mãn họ cảm thấy lo âu hối hận và dễ bị trầm cảm, sợ sau này không có con. Khi gặp lo âu hay stress, họ lại chạy trốn bằng cách thực hiện các hành vi tình dục để nhằm “giảm lo âu” nhưng chỉ sau một thời gian ngắn lại xuất hiện các lo âu dằn vặt. Vấn đề này trở thành một vòng luẩn quẩn khó thoát ra, họ thường có một cái nhìn tiêu cực về bản thân.

Người ta nhận thấy chứng nghiện tình dục có cơ chế không khác các chứng nghiện khác như nghiện ma túy, nghiện rượu, thuốc lá,.. nhưng khác ở chỗ đây là thứ nghiện không cần phải sử dụng “chất” như các loại nghiện khác.

Tìm hiểu về chứng nghiện tình dục cùng với Bs Trường Dược Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng uy tín

Ở đây ta cũng cần phân biệt có dạng nghiện tình dục đơn thuần nhưng cũng có dạng nghiện tình dục đi kèm với các chứng nghiện khác hay kèm theo các rối loạn tâm thần khác như bạo hành, lệch lạc tình dục thì hậu quả lại càng nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể dẫn đến tội ác hãm hiếp.

Ngày nay chúng ta đang sống trong kỉ nguyên cách mạng thông tin nên dẫn đến bùng nổ các phương tiện thông tin như internet, điện thoại di động, sách điện tử. Vì vậy, các dạng nghiện tình dục rất đa dạng và có điều kiện phát triển và lây lan.

Các đối tượng mắc chứng nghiện tình dục ở các tầng lớp xã hội rất khác nhau như: luật sư, phẫu thuật viên, nghệ sĩ, các vận động viên thể thao, và cả cha cố. Nhưng thật ra giới truyền thông thường hay đưa tin về các vụ bế bối liên quan đến nghiện tình dục ở các nhân vật nổi tiếng làm cho ta có cảm tưởng các đối tượng này dễ mắc hơn. Tuy vậy cũng phải nói rằng những người có chức quyền dễ mắc chứng nghiện tình dục hơn người bình thường vì môi trường dễ tạo điều kiện cho họ.

Tuy nhiên ai cũng có thể mắc chứng nghiện tình dục, kể cả những người rất bình thường. Một nhà tình dục học nói, nếu quan hệ tình dục mà không hề có tình cảm sẽ phát sinh nghiện tình dục.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop