Tình yêu mãnh liệt dành cho ngành Y Dược

Tình yêu mãnh liệt dành cho ngành Y DượcNgã rẽ đầu tiên của cuộc đời tôi là phải lựa chọn một nghề nghiệp định hướng cho tương lai. Tôi đã quyết tâm theo đuổi ngành Y Dược tại ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thân yêu.

Quyết tâm theo đuổi ngành Y Dược

Nuôi dưỡng ước mơ với ngành Y Dược

Để đưa ra được quyết định khó khăn này, bản thân tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Nhưng tôi biết được ngành Y Dược thật sự rất là cao quý thiêng liêng. Những người làm ngành nghề này không chỉ làm bằng tay mà còn làm bằng cả tâm trí, trái tim, và bằng cả sự hi sinh. Sau nhiều lần tìm hiểu các trường có thể giúp tôi theo đuổi được ước mơ của mình thì tôi quyết định theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Bây giờ đây tôi đã là một sinh viên của trường.

Quyết tâm thực hiện ước mơ gắn bó với ngành Y Dược

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi tôi gửi gắm niềm tin, tình cảm của mình. Với phương châm “Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” trường đã đẩy mạnh việc học đi đôi với hành bằng việc thực hiện mô hình trường học bệnh viện, học lý thuyết đi liền với thực hành. Đây là một mô hình mới đem lại nhiều kết quả tốt. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn có đội ngũ giáo viên giỏi với nhiều năm kinh nghiệm đã đang và sẽ đạo tạo ra những thế hệ y dược sĩ tiềm năng trong tương lai. Tôi đang là một sinh viên năm nhất, mới đầu bước chân vào một ngôi trường mới còn nhiều bỡ ngỡ song tôi đã được các thầy cô giúp đỡ rất nhiều để làm quen với một môi trường mới. Học về y dược tôi không chỉ được học về các môn tự nhiên lí, hóa, sinh, ngoài các môn chuyên ngành tôi còn được học rất nhiều về y đức, đạo đức của người thầy thuốc. Thêm nữa các thầy cô trong trường dạy cho chúng tôi các kĩ năng sống, kĩ năng mềm rất bổ ích. Tôi từ một con người còn nhút nhát đã trở nêm tự tin hơn rất nhiều sau khi bước chân vào trường. Để mang lại hiệu quả học tập tốt nhất, nhà trường còn trang bị có trang thiết bị đúng chuẩn, đầy đủ cho những giờ thực hành. Có thể kể đến như các mô hình người, cơ quan nội tạng trong các giờ thực hành giải phẫu, các chất hóa học, dụng cụ hóa học đối với môn thực hành hóa học, hóa sinh… Đúng là một môi trường chuyên nghiệp tạo nên những con  người chuyên nghiệp, những giảng viên chuyên môn sâu sẽ tạo nên những sinh viên ưu tú. Bên cạnh đó nhà trường cũng có những quy định rất nghiêm khắc với sinh viên như không được nghỉ học quá 3 buổi, nghỉ học phải có lí do chính đáng,… Bên cạnh việc học được đẩy mạnh nhà trường cũng tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên như cuộc thi nữ sinh duyên dáng, cuộc thi cắm hoa, hay là đội máu rất ý nghĩa... Cuối kì cuối năm nhà trường còn thành lập các quỹ học bổng để dành cho các bạn học tập tốt tạo thêm nhiều động lực. Nhà trường còn tạo điều kiện cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn muốn được đi học.

Con đường thực hiện đam mê đối với ngành Y Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Con đường theo đuổi đam mê đối với ngành Y Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tự hào là sinh viên của ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Thật sự khi bước chân vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi càng thêm nhiều niềm tin vào nơi tôi đã chọn, tôi càng có thêm niềm đam mê hứng thú hơn để học bộ môn này. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để học tập hết mình, học thuộc tên thuốc, các môn chuyên ngành để có thể thực hiện ước mơ trở thành một nhân viên y dược sĩ như ước muốn.

Tôi đã chọn cho mình một con đường, một ngã rẽ của cuộc đời mình. Cánh cửa đã mở, tất cả sẽ phụ thuộc vào tôi. Ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mà tôi đã đặt niềm tin và tình cảm sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu mình đã đạt ra là trở thành một nhân viên y dược sĩ giàu đức!