Tôi đến với ngành Dược cùng với khao khát học tập và tìm hiểu

Tôi đến với ngành Dược cùng với khao khát học tập, tìm hiểuHồi nhỏ, mỗi lần vào bệnh viện với mẹ tôi luôn thắc mắc tại sao bác sĩ có thể biết được bệnh trong cơ thể của mọi người mà cho thuốc điều trị, viên thuốc ấy gồm những gì? Và tôi đã theo học ngành Dược cũng vì những lý do đó.

Tôi đến với ngành Dược cùng với khao khát học tập và tìm hiểu

Tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để giải đáp những thắc mắc đó

Từ nhỏ tôi rất tinh nghịch và thích tìm tòi về mọi thứ và muốn biết mọi thứ ấy bắt nguồn từ đâu. Tôi muốn tìm ra sự xuất hiện cũng như tồn tại của những chất, những sự vật hiện tượng xuất hiện trong cuộc sống xung quanh tôi. Trong một lần vào bệnh viện với mẹ tôi thắc mắc rằng tại sao bác sĩ có thể biết được các bệnh trong cơ thể của mọi người và cho thuốc điều trị, viên thuốc ấy gồm những gì? Đó là những điều tôi chưa được giải đáp và tôi nhận ra rằng muốn tìm hiểu về những điều ấy cần phải trải qua một quá trình học tập bài bản chứ không dễ dàng như những thứ trước kia tôi từng tìm tồi. Và từ đó tôi muốn tìm hiểu trong chính con người tôi, sự chuyển hóa các chất, các cơ quan hoạt động ra sao và đặc biệt khi cơ thể gặp trục trặc thì thuốc có những thành phần gì và tác dụng điều trị, chuyển hóa trong cơ thể như thế nào.

Cũng chính vì những thắc mắc và ao ước muốn được tìm hiểu ấy tôi đã chọn ngành Dược để gắn bó cùng nó trong suốt cuộc đời tôi bởi vì nó không chỉ giúp tôi thỏa mãn được ước mơ tìm hiểu của mình mà điều quang trọng là nó còn giúp ích cứu người, cứu đời. Tôi được sinh ra và lớn lên ở Tiền Giang quê hương gắn liền với thành phố nổi tiếng đầu tiên thời Pháp thuộc thành phố Mỹ Tho. Hiện tại tôi đã là sinh viên năm Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, ngôi trường với 10 năm kinh nghiệm dày dặn đã tiếp bước dẫn dường cho bao thế hệ học sinh ấp ủ trong mình ước mơ về ngành Y Dược. Đội ngũ giáo viên của trường luôn nhiệt huyết và năng nổ với nghề, môi trường học tập nơi đây luôn có đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất để phục vụ tốt công tác giảng dạy. Trường có bệnh viện riêng để sinh viên có thể thực tập và cam kết rằng khi ra trường sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức để thực  hiện ước mơ của mình trên con đường gắn bó với ngành Y Dược.

Tôi luôn mong muốn mình được học cao hơn nữa

Sau khi ra trường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thân yêu tôi có nguyện vọng muốn liên thông tiếp tục lên đại học để tiếp tục tìm tòi và thực hiện ước mơ trở thành dược sĩ của mình. Ngôi trường tiếp theo gắn bó trên con đường học vấn của tôi chính là trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Tôi luôn tin tưởng ngôi trường này vì nó đã đào tạo ra lớp lớp Y bác sĩ giỏi cùng với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có tâm luôn tận tụy với nghề với sinh viên, trường đào tạo chuyên sâu các ngành y dược cùng với sự lão làng đã tạo nên tên tuổi và uy tín cả trong nước và bạn bè quốc tế chính vì vậy mà tôi quyết tâm muốn vào trường đại học này. Khi học xong tôi  muốn ở lại thành phố một thời gian để học hỏi và trao dồi thêm kinh nghiêm trước khi về quê. Quê tôi ở nơi ấy có những người dân không có đủ điều kiện tiếp xúc với y học hiện đại, họ chỉ biết oàn mình để chống chịu với những căn bệnh hoặc tự ý mua thuốc ở ngoài mà quan trọng phần lớn là kháng sinh để cầm cự qua  ngày ,điều đó là rất nguy hiểm. Và tôi mong muốn rằng mức lương khởi điểm của mình tầm 4,5 triệu nếu được sau 2 năm sẽ tăng thêm khoảng 1,5 đến 2 triệu để tôi có thể dùng một phần lương của mình trích ra để phụ giúp cho người dân có đủ điều kiện chữa bệnh bởi tôi biết rằng là người làm y thì không chỉ là cứu người mà còn phải xuất phát từ tâm mới được. Vì tôi biết rằng tôi theo nghành dược là để cống hiến sức lực của mình cho quê hương cho đất nước  và cũng chỉ để tôi thỏa sức được thực hiện ước mơ cứu người gắn với câu “Lương y như từ mẫu”.