Trở thành dược sĩ chăm sóc sức khỏe của mọi người là ước mơ của tôi

Trở thành dược sĩ chăm sóc sức khỏe của mọi người là ước mơ của tôiKhi bắt đầu học những năm cuối cấp 3, thì đó cũng là lúc em bắt đầu suy nghĩ về một tương lai xa hơn đó cho bản thân mình. Và cũng từ lúc đó em đã bắt đầu suy nghĩ và tìm kiếm ngành nghề phù hợp với bản thân.

Đến với Y Dược như một cái duyên

Tiêu chí chọn ngành nghề em sẽ dựa vào tính cách của em để lựa chọn, em tự nhận mình là một người thích giúp đỡ, mang lại niềm vui cho người khác, ham học hỏi, kiên nhẫn, cẩn thận, thích giao thiệp, dễ hòa đồng với mọi người…Và từ những đức tính đó đã dẫn em đến sự lựa chọn ngành dược sĩ, em cảm thấy mình rất hợp vói nó và liên quan rất nhiều đến những đức tính mà mình có. Sau khi đã định hướng được ngành nghề phù hợp em bắt đầu tìm hiểu kĩ hơn về nó. Yêu cầu của ngành dược đòi hỏi người dược sĩ cần có cần có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, song song sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị... để khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm. Dược sĩ cũng đóng vai trò quan trọng trong các công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm, tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình. Ở lĩnh vực kiểm tra chất lượng, dược sĩ là chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Trong phát triển sản phẩm, dược sĩ làm nhà nghiên cứu hoặc cũng có thể công tác ở các bệnh viện, làm các dự án liên quan đến bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Được khoác lên mình chiếc áo blouse là một vinh dự

Dược học là một môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên hai lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu thuốc và cơ thể, cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, dược học là một ngành chăm sóc sức khỏe liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, học dược sĩ giúp ta có thể có cơ hội bào chế ra một số loại thuốc chữa được một số bệnh hiểm nghèo mà trên thế giới đang phải đau đầu vì nó. Nền kinh tế những năm trở lại đây đang dần một phát triển dẫn đến nhu cầu đời sống cũng như chăm sóc sức khỏe được tăng lên khiến nguồn nhân lực ngành Y Dược hiện tại không đủ để đáp ứng nhu cầu xã hội, vì vậy cơ hội việc làm từ ngành dược cũng rất cao. Khi tốt nghiệp ngành dược mình có thể được làm việc tại các bộ phận sản xuất chế biến dược phẩm, làm việc tại các nhà thuốc bệnh viện công hoặc tư, làm việc trong phong thí nghiệm bào chế thuốc, trình dược viên…Lợi ích từ ngành dược còn mang lại cho ta thu nhập ổn định, tuy không quá cao so với nhiều ngành nghề khác những ngành dược sĩ được đánh giá là ngành có nguồn thu nhập ổn định, công việc nhẹ nhàng. Từ những lợi ích của ngành dược nói trên em càng cảm thấy hứng thú với ngành và xem nó như là một đam mê, mục tiêu  mà muốn theo đuổi ngay từ bây giờ. Và rồi thời gian của những năm cuối cấp đang cận kề, áp lực về bài vở điều khó khan em còn phải làm là suy nghĩ để tìm ra một ngôi trường cao đẳng, đại học phù hợp với khả năng của mình. Và rồi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là lựa chọn cuối cùng mà em muốn hướng đến  vì em cảm thấy nó phù hợp với khả năng của mình và  trường chỉ chuyên về một ngành duy nhất đó à Y Dược nên em nghĩ chất lượng sẽ được đảm bảo tốt hơn với những trường đa ngành khác. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có nhiều giáo viên giàu kinh nghiệm, giảng dạy rất nhiệt tình và chỉ bảo tận tình. Trang thiết bị hiện đại, phòng thực hành thì đầy đủ các dụng cụ hóa chất để chúng em có thể thực hành và nghiên cứu các bộ môn. Phòng học thì sạch sẽ thoáng mát tạo cảm giác thoải mái hơn khi đến lớp học tập. Vì vậy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi em quyết định gửi gắm niềm tin và tình cảm nơi sẽ đưa em đến sự thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y Đức, cống hiến hết mình cho sức khỏe của nhân dân.