Trong ngành Y Dược được gì và mất gì

Trong ngành Y Dược được gì và mất gìLao động trong ngành Y Dược không những đòi hỏi trình độ chuyên môn cao mà còn phải làm việc một cách cật lực, không ngừng nghỉ.

Ngành Y Dược là một nghề cao quý

Nghề Y Dược là một nghề cao quý

"Nhất Y, nhì Dược" câu nói này liệu còn có đúng trong xã hội hiện tại không? Câu trả lời là có và ngành Y dược chưa bao giờ hết hot. Bởi vì đó là một ngành cao quý và chỉ khi nào con người trên thế giới này không còn dịch bệnh thì ngành y dược mới hết quan trọng.

Ngay từ khi tuyển chọn đầu vào của các trường Y dược đã khiến rất nhiều sốc với số điểm tuyển chọn của mình. Chỉ mới là những bước đầu để vào nghề đã cho thấy sự áp lực khắc nghiệt của ngành nghề. Phải là những người thực sự cần cù thông minh mới có thể đậu được vào các trường Y Dược. Nói đến quá trình học tập và rèn luyện phải mất 6 -7 năm, đó là một khoảng thời gian rất lâu để có được tấm bằng tốt nghiệp và trở thành bác sĩ, dược sĩ thực thụ, cũng với khoảng thời gian đó có thể người khác phải có đến hai tấm bằng đại học rồi. Nhưng đó chưa phải là hết, họ còn phải học thêm 1 - 2 năm để được chính thức cấp giấy phép hành nghề. Quá trình học tập trong trường gặp không ít những khó khăn: nào là những tập giái trình chất đống, rồi những đợt thi cử khắt khe, hay những ngày phải đi thực tập trong bệnh viện thức khuya dậy sớm.

Ấy vậy mà ngành Y Dược luôn được lọt vào to ngành nghề được các bạn trẻ yêu thích và hướng đến. Với sức trẻ sức khỏe của hộ những khó khăn, vất vả ấy không thể ngăn cản được niềm đam mê vói Y Dược. Vì sao nói bác sỹ là những người có một cái đầu lạnh nhưng lại có một trái tim ấm. Vì công việc của họ liên quan tới tính mạng của cả con người nên mỗi khi có những ca phẫu thuật thì tâm lí của họ luôn “căng như dây đàn” nhưng sau những giây phút căng thẳng ấy họ lại trở lại là con người vui vẻ, cởi mở với những bệnh nhân của mình. Tưởng chừng như công việc vất vả khắt khe thì họ sẽ thu lại được những đồng lương xứng đáng, nhưng không, lương của các y bác sĩ cũng được tính theo hệ số thông thường như các ngành nghề khác. Vậy nên câu nói "Nhất Y, nhì Dược" không những đúng với tầm quan trọng của nó mà còn đúng về cả tính chất của công việc này.

Tôi hay bị bạn bè trọc ghẹo và nói rằng "định dành cả tuổi thanh xuân để học Y hả?" tôi chỉ biết cười vì tôi biết cả con tim và lí trí của tôi đều đặt hết vào nó rồi. Và với đam mê ấy tôi đã ra sức học tập và trau dồi với ước mơ có thể bước chân vào cổng trường Đại học Dược Hà Nội. Nhưng có thể tôi không được may mắn tôi đã không đủ điểm đầu vào, với điểm số tôi đạt được cũng có khá nhiều trường đại học khác mời gọi, tôi cũng đã từng bị phân tâm từ những lời khuyên từ gia đình và bạn bè nói tôi nên đi học đại học và hãy thử chọn một ngành khác mà không phải dược. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều nhưng và tôi đã nghĩ rằng nếu mình không được may mắn như người khác đi đến ước mơ bằng đường thẳng thi tôi sẽ đi đường vòng và tôi đã chọn đi học cao đẳng và tôi đã chọn học Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Nhưng khi đặt chân lên phòng đào tạo để nộp hồ sơ nhập học tôi đã thấy được sự niềm nở, ân cần, nhiệt tình của các thầy cô ở đây và tôi tin rằng tôi đã chọn đúng. Suy nghĩ của tôi quả không sai, học tập dưới mái Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã rèn luyện được rất nhiều từ kiền thức, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện và ở đây tôi đã có rất nhiều mối quan hệ mới. Mới học tập và trải nghiệm ở trường gần 1 năm nhưng tôi đã thấy được sự nhiệt tình của các thầy cô chủ nhiệm, thầy cô chuyên ngành và thậm chỉ các thầy cô không thuộc chuyên ngành của mình. Không chỉ tận tâm chu đáo và chuyên môn của họ cũng rất đáng ngưỡng mộ, tôi đã được học rất nhiều thầy cô là thạc sĩ. Với cách giảng dạy bằng các bài giảng điện tử giúp chúng tôi có hứng thú trong lúc học và tiếp thu cũng dễ dàng hơn. Không chỉ được học tập về chuyên môn mà tôi còn được học các để trở thành một nhân viên Y tế giàu y đức. Các thầy cô ở đây đã rèn luyện cho tôi tính tự học rất cao đòi, luôn có những phần nâng cao mở rộng sau mỗi bài học để chúng tôi có thể về nhà tìm tòi và học tập. Bên cạnh đó, tôi còn được học rất nhiều kĩ năng như khả năng làm việc nhóm rồi thuyết trình trước đám đông hay khả năng giao tiếp để xây dựng các mối quan hệ với.

Thực hành tại bênh viện

Không những vậy các hoạt động của trường cũng rất ý nghĩa và rầm rộ không hề thua kém gì các hoạt động của các trường đại học lớn. Tôi nghĩ là tôi rất tự hào về trường mình, so với bề dày lịch sử thì k thể bằng được các trường khác nhưng với đội ngũ thầy cô với khinh nghiệm giảng dạy thì Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn làm tôi cảm thấy tự hào và tin tưởng vào con đường tôi đã chọn lựa. Tại đây - Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi sẽ đưa tôi đến với thành công trên con đường trở thành nhân viên Y tế giùa y đức, cống hiến hết mình cho dức khỏe của nhân dân.

Lời cuối cùng tôi muốn nói tới các bạn hãy sống đúng với đam mê của bản thân vì chỉ khi sống trong nó bản thân mới có động lực để cố gắng và nỗ lực. Nên chọn cho mình một ngành nghề và một trường thật tốt như tôi đến với Dược và đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Hãy nhớ đại học chỉ là con đường nhanh nhất chứ không phải duy nhất để đến thành công.