Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cảnh cửa tương lai của tôi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cảnh cửa tương lai của tôiTrong cuộc sống, cánh cửa là điểm mở đầu cũng có thể là điểm kết thúc cho mỗi chúng ta. Cũng giống như nhiều người ngưỡng cửa từ Trung học lên Đại học nó chỉ cách nhau một kì thi THPT và tôi cũng vậy ngành y không phải là nựa chọn ban đầu của tôi nhưng hai chữ “ duyên Phận “ đã đưa chúng tôi đến với

Trong cuộc sống, cánh cửa là điểm mở đầu cũng có thể là điểm kết thúc cho mỗi chúng ta. Cũng giống như nhiều người ngưỡng cửa từ Trung học lên Đại học nó chỉ cách nhau một kì thi THPT và tôi cũng vậy ngành y không phải là nựa chọn ban đầu của tôi nhưng hai chữ “ Duyên Phận “ đã đưa chúng tôi đến với nhau và rồi tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi đang theo học.

Cánh của tương lai một lần nữa mở ra

Cánh của tương lai một lần nữa mở ra

Cánh của tương lai một lần nữa mở ra

Tôi còn nhớ hồi đó tôi và đứa bạn thân đã hứa với nhau sẽ thi vào khoa kế toán của Học vện Tài Chính nhưng đời người không như ý minh muốn tôi trượt còn nó thì chúng tuyển, trong lúc chán nản và đọc tin tức trên điện thoại tôi đã thấy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đăng tin tuyển sinh và rồi tôi đã nộp đơn xin học vào ngôi trường này. Đến giờ tôi vẫn không dõ vì sao tôi làm như vậy, nhưng tôi nghĩ tôi đã chọn đúng.

Tôi biết nghề y không chỉ là học kiến thức trên sách vở mà còn phải vận dụng nó vào thực tế để cứu chữa cho những người khác phải hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để cứu sống người khác, giúp cho nhiều người thoát khỏi bàn tay của tử thần hay chỉ là để sức khỏe của họ được tốt hơn. Thầy cô nói với chúng tôi rằng “ Cái nghề này bạc bẽo lắm khi bệnh nhân vui họ có thể tươi cười với chúng ta, nhưng khi chúng ta làm sai hay làm phật ý họ thị họ sẽ chẳng coi chúng ta ra gì, vậy nên muốn theo được cái nghề này luôn phải cố gắng, chấp nhận và biết hy sinh”. Tôi nghĩ bản thân mình cũng phải cố gắng thật nhiều thì mới sứng đáng khoác lên thân mình chiếc áo blouse trắng tinh khiết. Nhìn thấy những người xung quanh mình được khỏe mạnh là điều tôi mong muốn nhất.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sự lựa chọn đúng đắn của tôi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sự lựa chọn đúng đắn của tôi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sự lựa chọn đúng đắn của tôi

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo và bồi dưỡng về ngành y và tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi bắt đầu cho sự nghiệp của mình. Sau khi đến với ngôi trường này niềm tin vào sự lựa chọn ban đầu khi nộp đơn vào đây là chính xác. Thầy cô nhiệt huyết sẵn sàng chỉ dạy cho chúng tôi khi chung tôi không hiểu, bạn bè giúp đỡ nhau cùng vươn lên vui vẻ và thân thiện, chương trình học phù hợp với học viên. Ở đây chúng tôi được học lý thuyết song song với thực hành, cở sở vật chất đầy đủ giúp chúng tôi hiểu dõ hơn môn học. Bên cạnh đó đói với những bạn có hoàn cảnh khó khăn nhà trường còn tạo điều kiện, trao những xuất học bổng để khuyến kích học tập hay nhũng người muốn liên thông để nâng cao trình độ. Ngoài ra các hoạt động ngoại khóa cũng được nhà trường đẩy mạnh để cho các sinh viên giữa các cơ sở trong nhà trường gắn kết với nhau hơn. Cuối cùng tôi kết luận lại mình đã không chọn sai.

 Trước đây tôi nghĩ sẽ không bao giờ tôi có thể theo được nghề y nhưng từ khi tôi đánh cược vào nó tôi biết mình đã chọn đúng. Chúng ta không thể biết tương lai ra sao nhưng chúng ta có thể điều chỉnh hướng đến cuộc sống mà bản thân mong muốn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop