Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chú trọng bồi dưỡng Y đức cho sinh viên

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chú trọng bồi dưỡng Y đức cho sinh viênKhông chỉ đào tạo những kỹ năng chuyên môn cho sinh viên, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn chú trọng đào tạo Y đức để sau này sinh viên của trường ra sau khi tốt nghiệp ra ngoài làm việc có đủ tâm và tài.

Y đức được Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chú trọng đào tạo

Ngành Y là một ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người, Khi nói về y đức ở nước ta người ta, câu nói đực trích dẫn nhiều nhất là “ lương y như từ mẫu”. Từ lâu, “ lương y như từ mẫu” được xem là cốt lõi của đạo đức của nghề Y, bởi nghề Y là một nghề rất đặc biệt và cao quý. Đúng như danh sư nước ta là Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác từng nói : “ không có nghề nào nhân đạo như nghề cứu người, không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề Y thiếu đạo đức”.  Nghề Y thiếu đạo đức đúng là chỉ có giết người vì vậy nếu chúng ta xác định theo con đường chữa bệnh cứu người trước hết phải hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của mình khi theo con đường Y Dược.

“ Lương Y như từ mẫu” là lời dạy của Bác Hồ tới tất cả các cán bộ ngành Y Dược, chúng ta cần hiểu được “ thầy thuốc giỏi giống như mẹ hiền”. Bởi nghề Y là nghề lien quan đến sức khỏe thậm chí là tính mạng con người nên người hành nghề Y phải là thầy thuốc có chuyên môn giỏ đồng thời phải có tấm lòng thương yêu, tận tụy phục vụ người bệnh. Nói cách khác thì người thầy thuốc phải có tâm và có trách nhiệm đối với công việc mình làm. “ thầy thuốc giỏi giống như mẹ hiền” chính để nhấn mạnh hai điều kiện phải có của người thày thuốc, nếu thầy thuốc giỏi mà không có tấm lòng của người mẹ hiền thì khác gì con chim Đại Bàng còn một cánh, làm sao bay xa bay cao được. Người thầy thuốc có lòng thương người bệnh nhưng tay nghề quá yếu, không nắm vững chuyên môn thì có khi trở thành kẻ hại người một cách vô tình, thậm chí là kẻ sát nhân.

Một người thầy thuốc giỏi là người dùng kiến thức và kỹ năng về Y Dược để chữa bệnh cho mọi người và thầy thuốc giỏi là người hành nghề Y vững về chuyên môn, luôn học hỏi tìm tòi nâng cao trình độ nghề nghiệp, luôn tìm cách cập nhật kiến thức Y Dược để làm chủ thông tin và trang bị hiện đại nhằm chữa trị và phục vụ tốt cho người bệnh. Ai cũng nói “ lòng mẹ bao la như biển thái bình dạt dào” câu nói đó thấm đậm tình mẫu tử để thấu hiểu được lòng mẹ thương con tăng lên bội phần khi đứa con bị bệnh mà người mẹ nào cũng có thể hy sinh mạng sống của mình cho sự hết bệnh ở con. Vì vậy, đối với người bệnh người thầy thuốc giỏi có tấm lòng như người mẹ hiền là cách ví von tuyệt vời về từ ngữ có ý nghĩa phù hợp với Y học hiện đại dựa trên Y học thực chứng.

Tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018

Áp dụng những tiêu chuẩn, những nguyên tắc đó thành công vào trong công tác giảng dạy, đào tạo cho sinh viên có những phẩm chất của người lương y ở tại TPHCM có Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đây là ngôi trường đào tạo theo mô hình viện – trường, chuẩn của bộ y tế và ngày càng phát triển và trở thành trường đào tạo Y Dược uy tín chất lượng của ngành y tế Việt Nam, trường có nhiều cơ sở đào tạo quy mô trên cả nước với các giảng viên, thầy thuốc ưu tú quy tụ về giảng dạy tại trường với quy mô viện – trường đạt chuẩn của bộ y  tế để đạt được tiêu chuẩn hóa cán bộ ngành Y Dược. Với sự quyết tâm, đoàn kết của cán bộ giảng viên, nhân viên và lãnh đạo Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã đẩy mạnh công tác tư  vấn quảng bá hình ảnh của môi trường thân thiện “ sâu y lý - giỏi y thuật – giàu y đức” đã khiến nhiều người cũng như nhiều bậc phụ huynh,sinh viên biết đến trường ngày càng nhiều và đăng ký theo học ngày càng đông. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi đào tạo rất rất chuyên nghiệp, phần lớn các sinh viên theo học trường đều tự tin ra trường sẽ có công việc ổn định, đến nay trường có quy mô mở rộng các ngành đào tạo Y Dược từ Vật lí trị liệu cho đến Y học cổ truyền với thế mạnh của trường là đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược và Cao đẳng Xét nghiệm y học. Để đào tạo ra các cán bộ không chỉ sâu y ly,giỏi y thuật mà còn giàu y đức ban lãnh đạo nhà trường luân xem trọng việc bồi dưỡng y đức cho chuyên môn cán bộ, quản lý giảng viên, nhân viên để các thầy cô không chỉ có chuyên môn vững vàng mà còn là tấm gương sang có lòng yêu nghề mới có thể giúp sinh viên vừa nắm vững được tay nghề chuyên môn vừa có đạo đức và tinh thần cầu tiến để vững bước trên con đường tương lai. Là sinh viên đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi thấy rất vinh dự và tự hào và có thêm một chút may mắn khi mình đã và đang được theo học tại trường với quy mô trang thiết bị tiên tiến đáp ứng được tiêu chuẩn của bộ y tế. Được học tập và làm việc với đội ngũ giảng viên sâu y lý, giỏi y thuật và giàu y đức cũng là nòng cốt tất yếu của người thầy thuốc vì vậy tôi sẽ cố gắng theo  học và nắm vững tay nghề cũng như kiến thức để vững bước trên con đường lựa chọn của mình.

Để trở thành một người thầy thuốc “lương y như từ mẫu” và “sâu y lý, giỏi  y thuật, giàu y đức” thì mỗi chúng ta đang đứng trên con đường sự nghiệp của mình, được học tập và rèn luyện tại môi trường có đầy đủ các yếu tố của người thầy thuốc thì mỗi chúng ta cần phải xem xét lại bản thân và suy nghĩ chín chắn về sự nghiệp tương lai của mình để sau này không phải hối tiếc.