Theo đuổi ước mơ cứu chữa người bệnh với ngành Xét nghiệm Y học

Theo đuổi ước mơ cứu chữa người bệnh với ngành Xét nghiệm Y họcSinh ra trong gia đình có truyền thống về nghành Y dược, sớm được truyền cho tình yêu nghề, tình yêu thương cộng đồng. Bởi vậy không có lí do nào để em không chọn ngành Xét nghiệm là nghề gắn bó với mình.

Tôi đã lựa chọn con đường học Xét nghiệm y học

Ngành Y dược luôn thu hút được nhiều hồ sơ của sinh viên trong cả nước mặc dù điểm sàn tương đối cao, những trường Y dược luôn nằm trong top đầu trường đại học cả nước. Khi em tốt nghiệp do không đủ điểm để đỗ Đại học Y Hà Nội nên em đã tìm hiểu và chọn ngành Xét nghiệm của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để tiếp tục theo đuổi ước mơ từ thuở thiếu thời. Em luôn cảm thấy tự hào về truyền những điều tốt đẹp mà ngành y dược mang lại cho cộng đồng và xã hội cũng như luôn phát huy để xứng đáng với câu nói mà Bác Hồ đã dành tặng “Lương Y như từ mẫu”. Với tất cả những gì đã chuẩn bị em đã sẵn sàng hoàn thành mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

Nghành Y là một ngành cao quý, các bác sĩ, điều dưỡng hay chuyên viên kỹ thuật xét nghiệm đều cố gắng để chăm lo sức khỏe cho bệnh nhân, có khi còn là đấu tranh giành giật tính mạng con người từ tay Thần Chết, luôn coi trọng sức khỏe tính mạng của người bệnh lên trên hết. Khi theo đuổi nghề em luôn hướng đến sẽ giúp đỡ được gia đình, cộng đồng xã hội, giúp đỡ và chăm lo được chính bản thân mình, luôn đề cao tinh thần trách nghiệm, đạo đức có tâm với nghề nghiệp.

Ở nghề này muốn giỏi thì phải có tình yêu nghề lớm lao, lòng cảm thông và sự chia sẻ đối với bệnh nhân. Theo học Y ta phải thật thận trọng trong từng công việc dù là nhỏ nhất, cho dù là một sai xót nhỏ thôi cũng đã là một hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh nhân, những người hằng ngày luôn cần ta chăm sóc. Tuy nhiên trong xã hội hiện đại đi đâu cũng là đồng tiền lên trên hết, do áp lực của công việc một phần không ít những cán bộ nhân viên y tế suy thoái về mặt đạo đức đã phần nào làm cho sự thanh cao của nghành Y bị tổn hại…. một số tình trạng điển hình như kê đơn thuốc đắt tiền để ăn hoa hồng với nhà thuốc, gây khó khăn cho bệnh nhân khi không được thêm tiền bồi dưỡng, … ta phê phán những hành động đó, một con sâu cũng không thể ăn mòn được cả một tập thể, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế có tâm với nghề vẫn còn rất nhiều, vì vậy mà sự thanh cao của nghành y vì thế cũng không thể mất đi.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chuẩn Bộ Y tế

Khi đã chọn theo đuổi nghành Y, em luôn xác định là sẽ phải cố gắng vì học Y không hề dễ dàng, không màng những lời kêu than rằng học khổ lắm, khó lắm, học là xác định chôn vùi thanh xuân tuổi trẻ, sau này ra trường vào bệnh viện làm khéo còn mất tết vì phải trực. Tình yêu nghề lớn lao cộng với ý trí cần cù bù khả năng bản thân đã thôi thúc em nộp hồ sơ chọn ngành xét nghiệm của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Khi theo học em cảm thấy tại đây em được học hỏi nhiều kinh nghiệm chuyên môn, đội  ngũ giáo viên có trách nhiệm, trang thiết bị thực hành của trường hiện đại và tiến bộ giúp cho sinh viên trong trường dễ dàng tiếp thu kiến thức chuyên môn và công nghệ máy móc y học. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện giúp sinh viên hiểu rõ người bệnh và làm cho sinh viên đoàn kết hơn với nhau. Từ đó môi trường học tập sẽ được nâng cao hơn.

Em tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi mà em gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa em đến con đường thành công trở thành một nhân viên Y tế giỏi nghề và giàu Y đức, em sẽ cố gắng học tập và tuân thủ những quy định mà nhà trường đưa ra để giỏi chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện phẩm chất đạo đức để vững tin vào nghề. Trở thành một người có ích cho xã hội, giúp đỡ và cố gắng trở thành niềm tự hào của gia đình.