Nung nấu ý chí quyết tâm theo đuổi ngành Y Dược

Nung nấu ý chí quyết tâm theo đuổi ngành Y DượcNgay từ nhỏ tôi đã không ngừng phấn đấu, nuôi nấng ý chí theo đuổi ngành Y Dược và sẽ trở thành một Dược sĩ giỏi chuyên nghiệp cứu giúp người trong tương lai.

Luôn quyết tâm thực hiện mong ước theo đuổi ngành Y Dược

Phấn đấu không ngừng để trở thành Dược sĩ

Cuộc sống trời sinh ra con người và cũng tạo cho họ mỗi người mỗi ngừng nghề, mỗi công việc khác nhau. Mỗi ngành nghề là một sự liên kết chặt chẽ với nha, tạo nên một xã hội văn minh, tiến bộ. Mỗi người sau khi trưởng thành, rời khỏi vòng tay cha me, khỏi chiếc ghế nhà trường, ai cũng tất bật chọn cho mình một công việc phù hộ với khả năng sở thích, kinh tế gắn bó với mình cả đời. Và tôi cũng không ngoại lệ. Hiện tại tôi cũng là một sinh viên ngành y dược, một ngừng tôi luôn luôn tự hào và không ngừng nổ lực phấn đấu để trở thành một dược sĩ trong tương lai. Tôi bắt đầu tìm hiểu về ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để chuẩn bị cho tương lai của chính mình.

Hiện nay tôi cũng đã 19 tuổi. Cái tuổi đã đủ trưởng thành, không còn nhỏ cái tuổi biết suy nghĩ, biết chăm lo cho tương lai. Tôi cảm ơn bố mẹ tôi đã sinh ra tôi và cảm ơn bố mẹ đã định hướng cho tôi vào con đường y dược này. Trước khi bước khỏi cánh cổng trường cấp 3, tôi cũng đã tham khảo qua bạn bè, thầy cô, người thân đặc biệt là bố mẹ đã tư vấn cho tôi về ngưng nghề tương lai và điều tôi nghĩ ngay chính là ngành dược sĩ.

Học ngành Y Dược cần sự dũng cảm

Một số người cũng đã can ngăn tôi chọn con đường này. Khuyên tôi ngành này cần tính cẩn thận cao, kiên trì, nhẫn nại và đặc biệt phải nhanh nhẹn, thông minh, học hỏi. Bởi ngành Y Dược mang tính đặc biệt khi cấp cứu con người nhưng có thể dẫn đến vô số sai lầm đáng tiếc. Nghe đến đây tôi cũng hoang mang lo lắng. Trong một lần vô tình lướt facebook, tôi đã thấy bài viết của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã đọc và đã được thầy cô tư vấn giải đáp những thắc mắc. Tôi lại càng nung nấu quyết tâm theo đuổi ngừng y dược. Cái ngành mà tôi yêu quý, gắn bó với nó cả đời.

Không có ngành nghề nào là không vất vả, nguy hiểm. Giống như các bác lao công vẫn hằng ngày quét dọn đường phố, nếu họ cũng ngại mưa nắng, bụi bặm thì ai sẽ là người quét dọn đường phố sạch sẽ như bây giờ. Nếu ai cũng ngại chui dưới cống rãnh, một nơi bẩn thỉu, bốc mùi, cũng không kém phần nguy hiểm thì ai sẽ là người thông cống thoát nước. Nếu ai cũng sợ hãi, thì lấy đâu ra người dũng cảm để lấy lại hòa bình giải phóng dân tộc.

Các giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết ngành y dược luôn có sự tiến bộ phát triển vượt bậc cùng với khoa học công nghệ hiện đại để cứu sống tính mạng con người. Nhiều người cho rằng ngành y dược sau sẽ có một công việc ổn định, thu nhập cao, nhàn nhã. Nhưng riêng tôi, tôi chọn nó vì đây là một ngành vô cùng cao quý, đáng được tôn vinh. Nhiều người vẫn thường chê bai gái ngành y dược bao giờ nhìn cũng giàn dặn hơn so với cùng lứa tuổi. Đúng thật là như vậy, công việc luôn gân liền với con người luôn đòi hỏi sự cẩn thận, chắc chắn, trong từng chi tiết mới khiến được mọi người tin tưởng, yên tâm chữa bệnh.

Ngành Y Dược luôn cần sự nhẫn nại, kiên trì

Chú trọng nâng cao kiến thức phẩm chất đạo đức

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một ngôi trường tôi đang theo học, nơi tôi gửi gắm tin tưởng. Cũng giống như bao người ban khác tôi chọn cho mình một ngôi trường đáng tin cậy, nhà trường sẽ tạo cho tôi một cái móng vững chắc cho ngừng tôi chọn và đang theo học. Trước đó tôi được biết Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một ngôi trường uy tín của lĩnh vực y tế, có môi trường học tập theo quy mô học đi đôi với hành. Nhà trường còn chú trọng rèn luyện y đức cho mỗi người thầy thuốc trong tương lai theo phương châm “lương y như từ mẫu” “giỏi y thuật, giàu y đức”. Trường còn có một đội ngũ giáo viên dạy giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tình giúp đỡ sinh viên, luôn đặt tiêu chí “thầy giỏi mới có trò hay”. Tôi luôn tự hào là sinh viên của trường.

Nếu đã chọn con đường y dược thì tôi sẽ không bao giờ ngừng cố gắng, ngừng nổ lực, Tôi sẽ không cho phép mình dẫm chân tại chỗ. Tôi sẽ dùng hết khả năng sức lực của mình để cứu chữa bệnh nhân đang bị bệnh tật giày vò. Nhất định tôi phải mạnh mẽ, ngành y dược không chứa chấp những kẻ yếu đuối.