Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi thuộc về!

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi thuộc về!Không phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng, cũng có những con đường đầy chông gai, trắc trở nhưng tôi vẫn đứng lên, vẫn tiến bước không ngại thử thách. Và tôi chọn Y Dược – Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Không phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng, cũng có những con đường đầy chông gai, trắc trở nhưng tôi vẫn đứng lên, vẫn tiến bước không ngại thử thách. Và tôi chọn Y Dược – Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Tôi đã thất bại và gục ngã ngay trước cánh cửa đại học

Tôi đã thất bại và gục ngã ngay trước cánh cửa đại học

Gục ngã ngay trước cánh cửa đại học

 Đã có khi nào bạn cảm thấy hối tiếc với lựa chọn của mình? Hay cảm thấy nuối tiếc với những cơ hội mà bạn vừa bỏ lỡ? Tôi đã từng. Nhưng giờ đây, tôi ngẩng cao đầu hãnh diện và tôi tự hào với sự lựa chọn cho tương lai của chính mình. Vì sao? Vì tôi chọn nghề Y Dược Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và tôi tự hào khi có thể trở thành một Dược sĩ, một người thầy thuốc tương lai.

Từ khi còn bé, tôi đã từng thủ thỉ những mơ ước với người bà của mình: "Bà ơi, mai sau cháu muốn làm bác sĩ, cháu muốn mai sau lớn lên cháu chữa bệnh cho bà". Nhưng rồi, mơ ước thuở thơ bé dần phai nhạt trong ký ức của mình, tôi học vẽ. Tôi được mẹ cho đi học họa từ những năm học tiểu học, rồi những năm trung học phổ thông, trung học cơ sở. ngày này qua ngày khác, phần lớn tuổi thơ tôi đắm chìm với những cây cọ vẽ, với màu dầu, với giá vẽ. Trước thềm kỳ thi Đại học, tôi đã mong ngóng và hy vọng mình sẽ đỗ vào các trường họa danh tiếng, để không bõ công tháng ngày tôi luyện của mình. Nhưng.... Tôi trượt! Ôi, mọi thứ như sập đổ ngay trước mắt, tôi như thất thần, lạc lối, như mất đi hy vọng. Rồi tương lai tôi sẽ ra sao?

Chia tay nỗi buồn và tiến lên phía trước

Tôi đã mất một khoảng thời gian để tìm lại đường đi cho chính mình, lúc đó thực sự là quãng thời gian khó khăn . Rồi tôi được bố mẹ và người thân khuyến khích, an ủi, như được tiếp thêm sức mạnh, tôi chia tay nỗi buồn và tiến lên phía trước. Tôi đi tìm hiểu về Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Một ngôi trường với nhiều thành tích, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp, cơ hội cao khi kiếm việc làm sau khi ra trường. Bên cạnh đó, ngoài việc đào tạo kỹ năng nghề Y Dược, trường còn chú trọng đến việc rèn luyện Y đức của người thầy thuốc tương lai theo lời dạy của danh y Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác “Hoạ phúc người bệnh nằm trong tay thầy thuốc”. Tôi chần chừ, tôi suy nghĩ, tôi đắn đo. Có nên không khi nếu chọn Y Dược, tôi sẽ phải định hướng lại ngành, sẽ  mất thêm thời gian, tiền bạc và công sức? Có nên không khi đây không phải là thế mạnh của mình? Có nên không khi chọn ngành Y - một ngành mà có quá nhiều vất vả, lo toan? Có nên không...?

Hóa ra ngành Y mới là con đường phù hợp dành cho tôi

Hóa ra ngành Y mới là con đường phù hợp dành cho tôi

Tôi chọn Y dược còn bạn chọn gì?

Sau bao ngày suy nghĩ, tôi quyết định nộp hồ sơ vào trường. Người ta thường nói rằng ấn tượng lần đầu luôn là ấn tượng mạnh mẽ nhất, có thể quyết định lớn tới cả quá trình về sau. Khi bước chân vào phòng giáo vụ, ấn tượng đầu tiên của tôi về ngôi trường này là các giáo viên và giáo vụ nhà trường làm việc rất chuyên nghiệp và chuẩn mực. Thầy cô hướng dẫn tôi làm thủ tục tỉ mỉ, cặn kẽ, kiên nhẫn giải đáp khi tôi có khúc mắc ngây dại. Toàn bộ giáo viên tại trường đều là những giáo viên trẻ, đẹp, lửa nhiệt huyết với nghề còn rất lớn tạo cho tôi cảm giác thân quen, ngỡ như tôi đã thuộc về ngôi trường này rồi.

Những ngày đầu tiên đi học sao mà bỡ ngỡ! Chia tay trường trung học phổ thông, tôi đến với ngôi trường mới, bạn bè mới, môi trường mới, cái cảm giác bỡ ngỡ như ngày đầu vào lớp 1 lại ùa về, vừa hồi hộp, vừa ngạc nhiên pha chút lo lắng. Nhưng rồi mọi suy nghĩ, cảm xúc ấy đều tan biến hết. Giáo viên không những trẻ mà còn đầy nhiệt huyết, sáng tạo, luôn thắp lửa cho sinh viên mỗi khi giảng bài. Thầy cô giúp tôi hiểu vai trò quan trọng của một người Y sĩ, thấu hiểu những lời dạy của Bác Hồ về Y đức, rèn luyện cho tôi những điều để trở thành một thầy thuốc, một Dược sĩ giỏi. Bạn bè mới của tôi thì luôn cạnh tôi lúc cần, luôn giúp đỡ tôi mỗi khi vướng mắc trong học tập cũng như trong cuộc sống. Ngôi trường luôn tràn đầy những nhiệt huyết của tuổi trẻ, niềm vui, tiếng cười. Lúc này tôi đã hiểu ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mới đúng là nơi tôi thuộc về.

Đã có khi nào bạn cảm thấy hối tiếc với lựa chọn của mình? Hay cảm thấy nuối tiếc với những cơ hội mà bạn vừa bỏ lỡ? Tôi đã từng. Nhưng giờ thì không. Chính ngôi trường này đã tạo dựng cho tôi niềm tin mới, ước mơ mới, đã giúp tôi tích lũy, học hỏi thêm những điều mới lạ mà tôi chưa từng thử, vượt qua giới hạn của bản thân mình. Không phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng, cũng có những con đường đầy chông gai, trắc trở nhưng tôi vẫn đứng lên, vẫn tiến bước không ngại thử thách. Và tôi chọn Y Dược. Tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Còn bạn, bạn đã có lựa chọn của chính mình chưa?


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop