Lựa chọn ngành Y Dược bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời

Lựa chọn ngành Y Dược bước ngoặt lớn nhất của cuộc đờiCuộc đời của mỗi con người đều phải trải qua những thăng trầm của cuộc sống, những định hướng cho tương lai. Và tôi cũng vậy, có lẽ bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời tôi là lựa chọn theo học ngành Y Dược.

Cuộc đời của mỗi con người đều phải trải qua những thăng trầm của cuộc sống, những định hướng cho tương lai. Và tôi cũng vậy, có lẽ bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời tôi là lựa chọn theo học ngành Y Dược.

Ước mơ gắn bó với ngành Y Dược

Ước mơ gắn bó với ngành Y Dược

Ước mơ gắn bó với ngành Y Dược

Ai cũng mang trong mình một đam mê, hoài bão, được sống và làm việc với đúng ước mơ của chính mình. Ước mơ của tôi là được gắn bó với ngành Y Dược, một ngành mang tính nhân đạo nhưng con đường để tiến tới cái đích thật sự không hề dễ dàng. Để thực hiện được ước mơ của mình tôi đã gửi gắm niềm tin và tình cảm vào ngôi trường mang tên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với ngành Y Dược

Tôi năm nay 19 tuổi, cũng đã từng đau đầu để chọn ra một ngôi trường phù hợp với thực lực và sự yêu thích của bản thân, cũng đã từng trải qua một kì thi tốt nghiệp áp lực và căng thẳng. Một mùa tuyển sinh lại tới, chắc hẳn đối với những học sinh cuối cấp ba các bạn cũng đang có cảm nhận như tôi, đã có những sự lựa chọn riêng cho ngưỡng cửa của cuộc đời mình. Ngành y dược không phải sự lựa chọn đầu tiên của tôi nhưng tôi đến với nó như một cái duyên, chẳng ai có thể lý giải nổi chữ “duyên” nó như thế nào. Y dược là một ngành khá vất vả, cũng là một ngành mà sinh viên phải chịu cực khổ rất nhiều. Trước đây tôi chỉ biết những điều đó qua những phương tiện truyền thông, nhưng bài viết trên sách báo nhưng bây giờ khi bước trên con đường y dược và tự mình trải nghiệm tôi thật sự thấy khó khăn hơn gấp nhiều lần. Không những thời gian học và đào tạo dài hơn những ngành khác mà còn áp lực về việc học hành, bài vở, thậm chí còn không có thời gian dành cho bản thân mình. Những sự mệt mỏi khi trải qua một ca trực đêm, những nỗi lo sợ với lượng kiến thức nhiều vô kể, học làm sao để thi qua môn và những áp lực từ gia đình, xã hội với những kì vọng lớn lao...

Vậy là cũng đã một năm kể từ khi tôi bước chân vào ngôi Tường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi cảm thấy bản thân mình đã lựa chọn đúng đắn. Ngoài việc trường đào tạo chất lượng, chuyên sâu còn có đội ngũ cán bộ nhân viên nhà trường rất nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và tận tình. Các thầy cô kết hợp song giữa học lý thuyết và thực hành, luôn tạo cho sinh viên một tâm lý thoải mái, vui vẻ, sôi nổi. Cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị đầy đủ và hiện đại phục vụ tốt cho quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên. Ngoài ra, nhà trường còn có bệnh viện riêng đáp ứng công việc và quá trình thực tế cho sinh viên. Bên cạnh việc học tập nhà trường cũng tổ chức rất nhiều hoạt động cho sinh viên được thể hiện tài năng của bản thân, rèn luyện kỹ năng sống, gắn kết sinh viên lại với nhau bằng các hoạt động tình nguyện, hiến máu, các cuộc thi nữ sinh thanh lịch.... cùng nhiều hoạt động khác. Một năm gắn bó với ngôi Tường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuy không dài nhưng cũng để lại trong tôi nhiều cảm xúc, tôi cảm thấy rất vui vì được có cơ hội học tập, rèn luyện cùng các bạn và thầy cô, làm quen với nhiều bạn bè mới, tiếp thu cho mình những kinh nghiệm và kỹ năng sống, rèn luyện cho bản thân tính kiên nhẫn, trung thực, biết kiềm chế cảm xúc và có lòng vị tha. Bản thân tôi đã từng có lúc cảm thấy mệt mỏi vì áp lực học tập quá nhiều, nhưng nhìn lại sự lựa chọn và cố gắng, nỗ lực của bản thân, sự kì vọng của người thân tôi không cho phép bản thân mình chùn bước mà phải tiếp tục vực dậy bước tiếp.

Y dược là nghề cao quý

Y dược là nghề cao quý

Y Dược là một nghề cao quý

Bất cứ cái gì cũng có cái giá trị nhất định của nó, những cố gắng và nỗ lực bạn bỏ ra chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng. Nghề Y Dược là một trong những nghề được xã hội đánh giá và tôn vinh. Không những bạn có thể chăm sóc cho bản thân mình mà  bạn còn có thể chăm sóc cho những người thân trong gia đình và những người xung quanh. Những cảm xúc khi nhìn thấy những người thân trong gia đình ngày một già đi, những hình ảnh của những người bệnh nhân đau đớn vì bệnh tật càng làm cho tôi có thêm động lực cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa. Đó cũng là lý do tôi ngày càng yêu thích màu áo trắng của chiếc áo Blouse. Mỗi nghề đều có một sứ mệnh thiêng liêng và cao cả. Nhiệm vụ của những cán bộ ngành y dược là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Con đường tôi chọn tuy không bằng phẳng nhưng nó mang lại những cảm xúc nhất định cho bản thân tôi, tôi yêu công việc hi sinh thầm lặng đó. Tôi mong rằng các bạn sinh viên đang theo học ngành y dược như tôi, chúng ta hãy cố gắng nỗ lực học tập và rèn luyện bản thân thật tốt để trở thành một người thầy thuốc “có tâm có đức với nghề”.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop