Trường Đại học Y Dược TP. HCM điều chỉnh đề án tuyển sinh đại học năm 2019

Trường Đại học Y Dược TP. HCM điều chỉnh đề án tuyển sinh đại học năm 2019Trường ĐH Y Dược TP.HCM vừa công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2019, trong đó có điều chỉnh về việc cộng thêm điểm quy về điểm 10 cho chứng chỉ tiếng Anh trong đề án tuyển sinh dự kiến công bố đầu tháng 1

Trường ĐH Y Dược TP.HCM vừa công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2019, trong đó có điều chỉnh về việc cộng thêm điểm quy về điểm 10 cho chứng chỉ tiếng Anh trong đề án tuyển sinh dự kiến công bố đầu tháng 1

Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

Đề án tuyển sinh chính thức Trường Đại học Y Dược TP. HCM năm 2019

Trước đó, trong đề án tuyển sinh dự kiến công bố đầu tháng 1, Trường Đại học Y Dược TP. HCM xác định trúng tuyển là tổng điểm 4 môn và ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Cụ thể, điểm xét tuyển phương thức kết hợp = Tổng điểm 3 môn thi + các điểm ưu tiên (nếu có) + Điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trong đó, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được quy đổi theo thang điểm 10.

Tuy nhiên theo đề án tuyển sinh chính thức được Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TP. HCM công bố ngày 29-3, nhà trường sẽ xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT, có nguyện vọng đăng ký vào trường dựa trên tổng điểm thi 3 môn (Toán, Hóa, Sinh) và điểm ưu tiên (nếu có) đạt ngưỡng điểm tối thiểu do trường quy định.

Riêng 2 ngành Y Khoa và Dược Học, nhà Trường dành riêng 25% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Như vậy chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện cần để có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào 2 ngành trên.

Yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên. Chứng chỉ phải được cấp bởi: TOEFL iBT: Educational Testing Service (ETS); IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP).

Lưu ý: Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh sẽ không nhận qua bưu điện hay các hình thức khác đối với bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống theo quy định sẽ bổ sung hồ sơ trực tiếp (bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) cho Phòng đào tạo đại học của Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh trước 17h ngày 21-7-2019.

Như vậy, với điều chỉnh mới này, trường vẫn tính tổng điểm 3 môn (không còn cộng thêm điểm quy về điểm 10 cho chứng chỉ tiếng Anh như trước đây).

Theo đó, điểm trúng tuyển (ba môn Toán, Hóa Và Sinh) của các thí sinh ở xét tuyển kết hợp có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không được thấp hơn điểm trúng tuyển ở nhóm chỉ có điểm toán, hóa, sinh học trong cùng một ngành là 2 điểm. Quy định này nhằm tránh tình trạng điểm thi THPT quốc gia quá chênh lệch giữa các phương thức.

Trường Đại học Y Dược TP. HCM điều chỉnh đề án tuyển sinh đại học năm 2019

Phương thức đăng kí xét tuyển Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

Năm 2019, Trường ĐH Y Dược TP.HCM tuyển sinh theo ba phương thức xét tuyển độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng ký cả ba phương thức khi xét tuyển.

Thí sinh đã trúng tuyển và nộp hồ sơ xác nhận trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác. Cụ thể

  • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.
  • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (đối với tất cả các ngành đào tạo). Đối tượng tuyển sinh: các thí sinh có tổng điểm thi của 3 môn Toán, Hóa, Sinh Học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định.
  • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp (đối với ngành Y Khoa và Dược Học).

Trên đây là thông tin về những điều chỉnh mới trong đề án tuyển sinh đại học năm 2019 của Trường Đại học Y Dược TP. HCM mà ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã cập nhật đến các bạn. Hi vọng qua bài viết các bạn có những thông tin hữu ích đề có hành trang tốt nhất trong kì thi THPT sắp tới


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop