Tự hào khi được theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tự hào khi được theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn Chương trình đào tạo luôn được cập nhật liên tục, bám sát thực tế Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi giúp tôi nuôi dưỡng ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi.

Luôn cố gắng học tập để trở thành người Dược sĩ giỏi

Hình ảnh chiếc áo blouse trắng khắc sâu trong tâm trí

Từ khi còn rất nhỏ tôi đã rất thích thú với hình ảnh những người bác sĩ với chiếc áo blouse dài ngang gối, cổ đeo ống nghe, với những bước chân nhanh nhẹn ân cần đến chăm sóc các bệnh nhân như chính người thân của mình.

Với lòng nhân ái họ đã cứu sống bao nhiêu con người, đem lại sự sống và niềm vui cho bao gia đình, liệu không có những đôi tay vàng này không biết sự sống này còn tồn tại như thế nào? Đó cũng chính là nguồn động lực để giúp tôi thực hiện ước mơ để được tự tay cứu giúp được những sinh mạng gần với bên kia thế giới, góp phần nhiều nào đó trong xã hội.

Trong chuyên đề “Lương y như từ mẫu” là lời dạy của Bác Hồ tới tất cả đội ngũ cán bộ ngành Y Dược. Là một sinh viên đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hãy nói lên cảm nghĩ của bản thân, tôi sẽ cố gắng học tập và làm theo lời Bác Hồ. Phấn đấu trở thành những thầy thuốc “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”.

Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là người mẹ hiền”

Nghề Y là nghề liên quan đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của con người nên người hành nghề Y phải là thầy thuốc có chuyên môn giỏi đồng thời phải có tấm lòng thương yêu, tận tụy phục vụ người bệnh và thầy thuốc giỏi không thôi thì chưa đủ.

Bởi vì người thầy thuốc không có sự tận tụy và lòng thương người thì dễ đi đến lỗi lầm. Một chút lơ đễnh, có điều có thể nói thực sự ghê sợ nhất đối với một Lương Y là vô cảm có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

Tự hào khi được theo học tại Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Dẫn đến những mất mát đau đớn không gì bù đắp cho thân nhân người bệnh, mà những họ đặt tất cả hi vọng, niềm tin vào người có thể cứu được mạng sống của mọi người.

Chính vì thế là một Lương Y giỏi phải có tấm lòng của người mẹ hiền là mong ước muôn đời của tất cả mọi người. Như vậy, ta có thể hiểu lời dạy của bác "Lương y phải như từ mẫu” có thể xem là cách ví von tuyệt vời về từ ngữ và khích lệ những người theo học nghề Y cần phải cố gắng và phấn đấu nhiều hơn nữa không chỉ là những kiến thức mà còn cần có tấm lòng cao cả.

Tự hào khi được theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Về cảm nghĩ của tôi khi nói về ngôi trường thì tôi thấy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp và theo tôi biết Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn tự hào là trường đào tạo những Dược sĩ Cao Đẳng hàng đầu tại Hà nội.

Được trang bị cơ sở vật chất, hệ thống phòng học trang thiết bị hiện đại và đồng bộ đạt chuẩn Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH kết hợp với đổi mới phương pháp giảng dạy từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược. Với bề dày 10 năm đào tạo tôi luôn tin tưởng với bản thân mình nhà trường luôn khẳng định mình hơn trong ngành Y và giúp các Dược sĩ nói chung và tôi nói riêng khi tốt nghiệp tại trường đều có những công việc mà mọi người đều hằng mong ước khi bước chân vào ngôi trường thân yêu này.