Tự tin khi theo đuổi con đường Y Dược

Tự tin khi theo đuổi con đường Y DượcMặc dù lựa chọn ngành học theo định hướng của bố mẹ nhưng tôi hoàn toàn tự tin rằng mình sẽ trở thành một người thầy thuốc giỏi, có thể giúp đỡ những bệnh nhân.

Tự tin khi theo đuổi con đường Y Dược

Mong muốn giúp cho mọi người có sức khỏe tốt

Nghề Y Dược giúp cho mọi người có sức khỏe tốt

Trong tất cả các ngành nghề em thấy ngành Y Dược rất quan trọng đối với cuộc sống của mọi người. Nó mang lại những điều kì diệu đến cho những người mang căn bệnh khủng khiếp. Giúp chúng ta luôn được khỏe mạnh và tránh được những căn bệnh chết người của nhân loại

Y Dược là ngành nghề cứu người, giúp chúng ta mở mang kiến thức trở thành con người có ích cho đất nước. Rất nhiều nước trên khắp thế giới đều cần đến những người hành nghề Y Dược.

Bác sĩ, nghề được kính trọng ở mọi xã hội và mọi thời đại, là người mang lại niềm tin, niềm vui sống, xoa dịu đi nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh, có thể cướp lại mạng sống của rất nhiều người từ tay thần chết. Mải mê nghĩ về những ý nghĩa cao đẹp đó, tôi đã mơ ước trở thành một bác sĩ và đăng ký theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Lựa chọn ngành học theo định hướng của bố mẹ

Từ khi còn nhỏ, tôi đã được gia đình gieo suy nghĩ: “Lớn làm bác sĩ, con nhé!” có lẽ vì bác sĩ từng là ước mơ không thành của bố tôi. Bố tôi là một người hết sức tài giỏi, lại vô cùng chính trực nên được nhiều người xung quanh nể phục. Nuôi ước mơ trở thành bác sĩ, nhưng vì đất nước có chiến tranh nên bố phải đi lính. Sau 7 năm nơi chiến trường, sức ép bom đã khiến tai của bố không nghe được nữa. Bố đành từ bỏ ước mơ của mình, nhưng tôi cố gắng thực hiện ước mơ của bố.

Hai chị tôi đều sợ máu và có tính cách nóng nảy, họ đã chọn cho mình con đường khác. Vậy nên tôi trở thành người được giao “sứ mệnh” thực hiện ước mơ của bố. Áp lực thật, nhưng không sao, tôi đã có con đường cho riêng mình: Tôi sẽ học để trở thành một bác sĩ và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ là nơi giúp tôi thực hiện mong muốn của mình.

Tôi khi mới 12 đã theo học Khối C với ước mơ trở thành luật sư tương lai nhưng sau đó tôi đã nghĩ lại và mong muốn trở thành một bác sĩ giỏi để góp phần xây dựng đất nước, vì con người.

Tự tin khi theo đuổi con đường Y Dược

Hàng năm đã có biết bao người đã phải bỏ mạng vì các tẹ nạn xã hội vì bệnh tật không đủ tiền để chữa trị đối với người nghèo họ đã mất người thân trong gia đình có nhiều đứa trẻ lớn lên mà không có cha mẹ. Nhà nghèo không đủ tiền chữa trị.

Tự tin vào khả năng của mình

Nghề y không đơn giản chỉ là đầu vào khối B lấy điểm cao nhất trong số các trường top đầu với con số 30 điểm . Khối B với các môn Toán, Hóa, Sinh và 7 năm học tập vất vả. Công việc của bác sĩ không chỉ là áp ống nghe vào ngực bệnh nhân hay cầm dao mổ, nó gian khó hơn gấp ngàn lần.

Tôi từng nghe câu hát mỉa mai: “Gái Y dược như củ sắn lùi”, ý nói khi theo học ngành y sẽ khiến các cô gái “tổn hao nhan sắc” vì chỉ lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mất chính mình. Nhưng tôi nghĩ, cái hạnh phúc, sung sướng khi trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân và thân nhân của một vị bác sĩ khi đã thành công còn to lớn hơn gấp nhiều lần so với hạnh phúc cá nhân.

Niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và mang lại niềm tin cho người khác thật to lớn biết chừng nào. Tôi đã luôn mơ một ngày nào đó chính hai bàn tay tôi mang về niềm vui sống cho những bệnh nhân. Mặc dù, nghề bác sĩ mang lại sự giàu sang, không ai phủ nhận điều đó cả.

Con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng nhưng tôi tin vào khả năng của mình, tôi có thể trở thành một bác sĩ đem lại niềm tin và hạnh phúc cho mọi người và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ là nơi giúp tôi thực hiện ước mơ của mình.