Tư vấn cách sử dụng thuốc Enterogermina từ chuyên gia Dược Sài Gòn

Tư vấn cách sử dụng thuốc Enterogermina từ chuyên gia Dược Sài GònEnterogermina là loại men tiêu hóa được dùng để điều trị và phòng ngừa rối loạn hệ tập khuẩn đường ruột. Vậy liều lượng đối với từng đối tượng cụ thể như thế nào?

Tư vấn cách sử dụng thuốc Enterogermina từ chuyên gia Dược Sài Gòn

Tác dụng của men tiêu hóa Enterogermina

Men tiêu hóa Enterogermina hiện nay được sử dụng khá phổ biến áp dụng với mọi lứa tuổi với các tác dụng được các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn liệt kê dưới đây:

• Dùng trong trường hợp rối loạn khuẩn và các bệnh lý kém hấp thu vitamin nội sinh.
  • Hỗ trợ trong điều trị phục hồi hệ khuẩn chí đường ruột bị ảnh hưởng khi dùng kháng sinh hoặc hóa trị liệu.
  • Enterogermina cũng được dùng cho trẻ em chữa rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính do nhiễm độc hoặc rối loạn khuẩn chí đường ruột và kém hấp thu vitamin.

Trẻ sơ sinh có dùng được Enterogermina không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe hàng đầu chỉ ra rằng men tiêu hóa Enterogermina có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh mà không gây nguy hại gì tuy nhiên các mẹ nên sử dụng thuốc đúng cách theo sự chỉ dẫn của Bác sĩ kê đơn.

Ngoài ra, thành phần chính của men tiêu hóa Enterogermina có chứa các bào tử Bacillus clausii thường hay sinh sống tại ruột mà không sinh bệnh bởi có tới tận 2 tỷ bào tử/5ml kháng đa kháng sinh.

Đào tạo Dược sĩ Sài Gòn uy tín chất lượng năm 2019

Trẻ em nên sử dụng thuốc Enterogermina với liều lượng như thế nào?

Tuy là thuốc không có hại gì cho trẻ nhỏ nhưng các mẹ cần biết cách sử dụng Enterogermina đúng cách để phát huy hiệu quả vì bản thân thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh vậy nên cho trẻ uống vào lúc nào thì hợp lý?

• Đối với trẻ sơ sinh: dùng 1 – 2 ống mỗi ngày hoặc sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Đối với trẻ em: dùng 1 – 2 ống mỗi ngày hoặc 1 – 2 viên mỗi ngày.

Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược cho biết mọi người có thể mua Enterogermina tại các siêu thị nhà thuốc, bệnh viện và trên thị trường men tiêu hóa Enterogermina được bào chế dưới 2 dạng: hỗn dịch uống và viên nang do đó các mẹ có thể áp dụng phương pháp uống như sau:

• Đối với hỗn hợp dịch uống tốt nhất các mẹ nên hòa chung với các đồ uống như: nước cam, nước đường để trẻ dễ uống hơn.
  • Cách dùng viên nang Enterogermina: nuốt trọn viên thuốc với một ít nước hoặc thức uống khác.
  • Trong quá trình sử dụng Enterogermina, các dược sĩ cũng khuyến cáo không được dùng đối với các trường hợp sau:
  • Khi đang thực hiện điều trị bằng kháng sinh hoặc nếu uống cần phải xen kẽ giữa các lần dùng kháng sinh, để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc.
  • Những người có tiền sử dị ứng với một trong các thành phần của thuốc.
  • Phụ nữ có thai tuyệt đối không được sử dụng vì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.