Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn dành cho học sinh tốt nghiệp THCS lớp 9

Đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho HS tốt nghiệp THCS lớp 9Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn dự kiến xây dựng chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 9+4 để học sinh tốt nghiệp cấp 2 có cơ hội lấy bằng CĐ chính quy.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn dự kiến xây dựng chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 9+4 dành cho học sinh tốt nghiệp THCS để học sinh tốt nghiệp cấp 2 lớp 9 có cơ hội hoàn thiện chương trình THPT và lấy bằng Cao đẳng chính quy.

Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, mô hình 9+ được hiểu là mô hình học sinh tốt nghiệp lớp 9 THCS là vừa học song song văn hoá lớp 10, 11, 12 để hoàn thành chương trình THPT và có thể học lên Cao đẳng Y Dược chính quy. Từ tháng 7/2018, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Bộ Lao động TBXH cũng đã có văn bản khuyến khích đào tạo chương trình cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp THCS. Do vậy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã nghiên cứu, xây dựng chương trình đào tạo cao đẳng liên thông dành cho học sinh tốt nghiệp THCS tốt nghiệp Trung cấp Y Dược. Học sinh THCS lớp 9 sau thời gian học 2 năm sẽ được nhận bằng Trung cấp Y Dược và tiếp tục học liên thông ngay để nhận bằng Cao đẳng Y Dược chính quy.

Với chương trình 9+4, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho rằng khi học sinh tốt nghiệp THCS lớp 9 vào học chương trình này thì sau 2 năm học sẽ được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình bổ sung văn hoá THPT lớp 10,11,12 và bằng trung cấp y dược nên có quyền học cao đẳng liên thông ngay với thời gian đào tạo liên thông dự kiến 20 tháng để nhận được tấm bằng Cao đẳng Y Dược chính quy để có thể đi làm hoặc liên thông Đại học Y Dược theo quy định.

Tâm lý các bậc phụ huynh hiện nay sau khi con tốt nghiệp THCS vẫn muốn con tiếp tục học THPT. Trong khi đó, chỉ tiêu vào các trường THPT công lập có giới hạn nên không phải học sinh tốt nghiệp THCS nào cũng có cơ hội học tiếp THPT, đặc biệt những học sinh có học lực trung bình. Do vậy, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh nên cho con em mình học các Trường Cao đẳng theo chương trình 9 + 4 để các em vừa học văn hoá THPT vừa học Cao đẳng các ngành nghề như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học hoặc Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa

Thí sinh tốt nghiệp THCS lớp 9 có nhu cầu học chương trình Cao đẳng Y Dược 9 +4 hãy làm hồ sơ tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn như sau:

  • 02 Bản sao công chứng Bằng + Học bạ Trung học cơ sở (lớp 9). Đối với học hệ đào tạo 4 năm vừa học văn hoá lớp 10,11,12 để hoàn thành chương trình THPT vừa học chuyên ngành Y Dược. Sau hoàn thành khoá học được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng chính quy.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có) để hưởng ưu đãi giáo dục.

Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 012.6981.6981 - 09.6881.6981

Địa điểm học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại địa chỉ Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop