Tuyển sinh đào tạo Siêu Âm chẩn đoán hình ảnh Y học Sài Gòn

Tuyển sinh đào tạo Siêu Âm chẩn đoán hình ảnh Y học Sài GònHọc lớp Siêu âm chấn đoán hình ảnh Y học Sài Gòn vào thứ 7, CN thì học ở đâu là tốt nhất? Cơ sở nào đào tạo CĐ Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh uy tín tại Sai Gòn?

Chẩn đoán hình ảnh Y học thuộc nhóm ngành sức khoẻ sử dụng các kỹ thuật công nghệ vào chẩn đoán y khoa nhằm khảo sát các cơ quan nội tạng trong cơ thể người. Các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như siêu âm Doppler, CT, MRI, DSA,... giúp Bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Tuyển sinh đào tạo Siêu Âm chẩn đoán hình ảnh Y học Sài Gòn

Ngày nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của Y học hiện đại thì ngành Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học ngày càng chiếm vai trò rất quan trọng đối với các cơ sở khám chữa bệnh trong ngành Y tế Việt Nam. Nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh y học của các cơ sở Y tế Bệnh viện ngày càng lớn để có thể sử dụng các trang thiết bị hiện đại như máy Siêu âm Dopper, Siêu âm, X Quang kỹ thuật số, CT và MRI nhằm phục vụ tốt hơn cho việc chẩn đoán và điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Siêu âm là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh để cho ra hình ảnh sống động về các cơ quan trong cơ thể người đang được khảo sát và siêu âm cũng là một phương tiện chẩn đoán trong Y khoa được người bệnh tin dùng vì tính hiệu quả nhanh chóng, an toàn, không gây đau, không gây hại, chi phí thấp.

Ai có thể đọc, phân tích kết quả siêu âm?

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh Y học là những người được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo để thực hiện việc siêu âm, quan sát và phân tích các khảo sát hình ảnh y khoa sẽ là người phân tích hình ảnh và gửi kết quả đến các bác sĩ trực tiếp điều trị cho người bệnh. Trong một số trường hợp, các Bác sĩ muốn vừa tự làm công việc siêu âm cho người bệnh để chẩn đoán bệnh mà không cần đến kỹ thuật viên thì theo quy định Bác sĩ phải có chứng chỉ, bằng cấp chuyên môn chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh Y học mới được phép thực hiện.

Theo Bác sĩ Y khoa M. Tuấn cho biết, hiện nay nhiều Bác sĩ muốn trực tiếp thực hiện việc Siêu Âm cho người bệnh đã tìm đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để học lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ Thuật hình ảnh Y học ngoài giờ hành chính. Việc có bằng cấp chuyên môn về Kỹ Thuật hình ảnh Y học không chỉ khiến người bệnh tin tưởng vào việc Bác sĩ chẩn đoán bệnh, mà còn giúp các Bác sĩ mở phòng mạch, phòng khám tư nhân tiết giảm chi phí và không bị thanh tra Sở Y tế xử phạt nếu cơ sở khám chữa bệnh bị thanh tra, kiểm tra. Bác sĩ Y khoa M. Tuấn cũng nhấn mạnh, bằng cấp Cao đẳng Kỹ Thuật hình ảnh Y học hệ đào tạo Văn bằng thứ 2 được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp cho người học sau khi tốt nghiệp đủ điều kiện đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian thực tập Bệnh viện theo quy định. Do vậy, hiện nay nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ Thuật hình ảnh Y học không chỉ giới hạn cho đối tượng là Bác sĩ mà đã đang mở rộng cho các đối tượng khác có nhu cầu học chuyển đổi ngành nghề để làm việc trong môi trường y khoa với thu nhập khá ổn định hơn nhiều ngành nghề khác trong xã hội.

Tuyển sinh đào tạo Siêu Âm chẩn đoán hình ảnh Y học Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ Thuật hình ảnh Y học thứ 7 chủ nhật, sau khi người học hoàn thành khoá học với thời gian 2 năm (4 học kỳ, mỗi học kỳ 5 tháng), đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Kỹ Thuật hình ảnh Y học đạt chuẩn Bộ Y tế theo đúng quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp, đủ điều kiện đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian thực tập Bệnh viện theo quy định và có thể học liên thông Đại học Y Dược để được được cấp bằng Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học (Bachelor of Science in Radiological Technology).

Đối tượng đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ Thuật hình ảnh Y học phải là người đã tốt nghiệp có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hoặc tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học nhóm ngành học bất kỳ do các Trường thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam cấp. Nếu bằng tốt nghiệp của các trường nước ngoài, trường nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam thì văn bằng phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Các bạn có nhu cầu muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật có thể đăng ký hồ sơ xét tuyển trực tuyến tại link dưới đây.

https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop