Tuyển sinh Văn bằng 2 Kỹ Thuật Xét nghiệm Y học Thành Phố Hồ Chí Minh

Tuyển sinh Văn bằng 2 Kỹ Thuật Xét nghiệm Y học Hồ Chí MinhTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiên phong trong việc đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học gắn với nhu cầu các cơ sở Y tế khám chữa bệnh.

Hiện nay, ngành Y tế Việt Nam thiếu hụt hàng vạn kỹ thuật viên Xét nghiệm đã khiến ngành Xét nghiệm Y học lên ngôi. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiên phong trong việc đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm Y học gắn với nhu cầu các cơ sở Y tế khám chữa bệnh.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Kỹ Thuật Xét nghiệm Y học Thành Phố Hồ Chí Minh

Các cơ sở khám chữa bệnh khi tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên Kỹ thuật Xét nghiệm có kinh nghiệm kỹ năng làm việc thực tiễn, chính vì vậy nhiều SV các Trường Cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn ra trường thường không đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Để giải quyết bài toán này, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã thiết kế một chương trình đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn mang tính thực tiễn khác biệt với các cơ sở đào tạo khác là thời gian học lý thuyết chuyên ngành xét nghiệm chỉ chiếm 30% chương trình học, còn lại 70% là thời gian sinh viên học thực hành tại các phòng thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế do Nhà trường đầu tư và thực tập thực tế tại các Bệnh viện lớn của Thành Phố Hồ Chí Minh. Khác với kỳ thực tập thường thấy ở các Trường khác, các bạn SV Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trong kỳ thực tập, thực hành được làm thực tế trên người thật, giao nhiệm vụ lấy các mẫu bệnh phẩm của người bệnh, trực tiếp được các Kỹ thuật viên của Bệnh viện cầm tay chỉ việc, hướng dẫn các kỹ thuật làm xét nghiệm Y khoa.

Đặc biệt, chương trình đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật Xét nghiệm Y học dành cho người vừa làm vừa học thứ 7 chủ nhật, đã tạo ra môi trường thực tế để SV vừa học tập, vừa làm thực tế ngay khi học. Với ưu điểm đó, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã đào tạo cung ứng cho Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cần nguồn nhân lực kỹ thuật viên Xét nghiệm giàu kiến thức Y học, kỹ năng làm việc thực tế, đáp ứng tốt yêu cầu tuyển dụng của các cơ sở khám chữa bệnh.

Ngoài việc đào tạo chuyên sâu về Kỹ thuật Xét nghiệm Y tế, Nhà trường cũng chú trọng đào tạo ngoại ngữ tiếng anh chuyên ngành Y tế để SV mới tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại các Bệnh viện Quốc tế Tp HCM. Nhờ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo tốt về chuyên ngành Xét nghiệm, tiếng anh chuyên ngành và các kỹ năng giao tiếp với người bệnh mà nhiều SV đã được các cơ sở Y tế khám chữa bệnh tuyển dụng đi làm ngay khi vừa tốt nghiệp.

Theo đánh giá các cơ sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nắm bắt và tiếp nhận công việc nhanh hơn nhiều so với SV các Trường Cao đẳng Y Dược khác. Vì có kiến thức nền tảng Y học Xét nghiệm tốt nên sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nắm bắt công nghệ Xét nghiệm mới nhanh, kỹ năng nghề Y hành thục.

Có thể thấy việc Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đẩy mạnh đào tạo Văn bằng 2 ngành Kỹ thật Xét nghiệm Y học trình độ Cao đẳng gắn với nhu cầu ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh là chìa khóa quan trọng trong việc đảm bảo sinh viên ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn

Đối tượng đăng ký học yêu cầu là người đã có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên (nhóm ngành học bất kỳ nào cũng được), bằng cấp do các cơ sở giáo dục Việt Nam cấp là đủ điều kiện theo học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Kỹ Thuật Xét nghiệm Y học Thành Phố Hồ Chí Minh

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn là 2 năm học Thứ 7 Chủ nhật. Tốt nghiệp ra trường được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo đúng quy định của Bộ Y tế và Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội để người học có thể ứng tuyển viên chức tại các Bệnh viện, cơ sở Y tế khám chữa bệnh Bộ Y tế và được học liên thông Đại học Xét nghiệm Y học.

Hồ Sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn gồm có:

  • 02 bản công chứng Bằng cấp trình độ Cao đẳng trở lên.
  • 02 bản công chứng Bảng điểm Bằng Cao đẳng hoặc Đại học.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

 

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại địa chỉ Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hoặc có thể Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Website: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Sau khi thí sinh đăng ký trực tuyến hoặc gửi hồ sơ đến Nhà Trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học cho những trường hợp đã đăng ký đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh. Để biết thông tin chi tiết, Thí sinh liên hệ qua số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop