Ước mơ trở thành một Dược sĩ giỏi chuyên nghiệp trong tương lai

Ước mơ trở thành một Dược sĩ giỏi chuyên nghiệp trong tương laiNgành Dược vốn mang tính đặc thù bởi liên quan trực tiếp đến tính mạng mỗi con người. Từ nhỏ tôi đã mong ước mình trở thành một dược sĩ giỏi để chữa bệnh cứu người.

Mong ước trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp trong tương lai

Ngành Y Dược nghề vinh quang cao quý

Ngành Y dược là một ngành nghề rất là cao quý. Ngành y Dược có thể giúp đỡ những người bệnh nghèo, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Do vậy tôi muốn học ngành Y dược để trở thành một dược sỹ giỏi. Tôi biết mình sẽ phải lựa chọn ngôi trường học tốt nhất – Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

“Ngành Y dược- con đường mà tôi chọn” có rất nhiều vinh quanh nhưng cũng có rất nhiều rủi do. Bản thân tôi đã chứng kiến cuộc sống của người dân ở quê tôi phải vất vả để mưu sinh hàng ngày. Nhưng khổ hơn là những người nghèo bị bệnh mà không có tiền đi khám, mua thuốc cho nên tôi muốn theo ngành này để giúp đôi phần cho người dân ở quê tôi. Vì tính chất công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Do vậy người học ngành Y dược phải khắt khe khi chọn lọc và yêu cầu người học phải có lương tâm, nhân đạo, hết lòng vì nghề phải coi tính mạng của người bệnh như tính mạng của mình. Để tạo ra một sinh mạng con người tưởng chừng như khó khăn lắm nhưng lấy đi tính mạng người khác thì thật quá dễ dàng. Họ đã gửi gắm cả sinh mạng cho mình thì họ đã tin tưởng mình tuyệt đối, cho nên mình không được phụ lòng họ. Nếu đã bước chân vào ngành Y dược mình phải luôn lấy nhân làm đầu, phải tận tâm vì người bệnh.

Mong muốn tột cùng trở thành dược sĩ giỏi

Đặc biệt hơn hết lí do mà khiến tôi muốn học ngành Y dược này nhất là để tôi chữa bệnh cho ông Nội tôi và cho ông uống những loại thuốc tốt nhất. Để mà nói, tôi biết ở các bệnh viện không thiếu những người bác sỹ giỏi, những loại thuốc tốt. Nhưng tôi muốn chính tay mình chữa cho ông.

Ông tôi bị ung thư phổi năm tôi học lớp 12, cuối năm lớp 12 bệnh tình của Ông tôi yếu đi và nặng hơn rất nhiều, bệnh viện giả về rồi ông qua đời. Tôi đã thầm nghĩ sẽ trở thành một dược sỹ giỏi để cứu ông nhưng đến lúc ông thật sự nằm xuống thì tôi không tin. Thật sự lúc đó tôi ngây thơ đến mức ông sẽ đợi mình đến khi học xong để chữa cho ông. Từ đó, tôi đâm ra nản dần chả muốn theo học ngành này nữa. Nhưng tôi nghĩ ngoài Ông mình ra còn có rất nhiều người cần mình cứu chữa. Và cuối cùng tôi đã chọn học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Tôi muốn là một người luôn giúp đỡ những bệnh nhân khi họ cần.

Nhưng ngược lại ngành Y dược bạc bẽo lắm. Vậy nhưng chỉ một sai sót phải nhận hậu quả thì coi như sự nghiệp của bạn chấm dứt. Dành quá nhiều thời gian cho người bệnh thì lại có lỗi với gia đình và con cái, điều này chả ai thèm để ý. Làm quá giờ thì được xem là chuyện thường. Nhưng nghỉ trước giờ vài phút thì sẽ cho là thiếu trách nhiệm, thiếu đạo đức.

Nghề Dược sĩ vô cùng quan trọng trong xã hội

Theo đuổi ngành Y Dược luôn gian nan vất vả

Thậm chí với những đồng lương bạc bẽo bạn không đủ sống cho bản thân huống gì lo cho gia đình. Làm nghề cao quý phải học tập rèn luyện vất vả cứu người mà không đủ sống bằng đồng lương của ngành. Nhiều người học quá nhiều bị áp lực, không ít người đã bỏ học. Đáng buồn hơn nhiều người học nhiều quá bị áp lực phải vào bệnh viện tâm thần điều trị. Tốn kém tiền bạc vì phải mua nhiều dụng cụ, trang bị sách vở để học. Nếu phải đi thực hành ở bệnh viện thì phải đóng tiền để được học. Trên đây là những khó khăn ai học ngành Y dược đều phải trải qua.

Thật sự để theo ngành Y dược không dễ dàng gì nhưng tôi sẽ cố gắng. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi trao niềm tin cùng sự cố gắng của mình. Học trong trường tôi được thầy cô giúp đỡ rất nhiều trong học tập và cũng như trong thực hàn. Các thầy, cô trong trường luôn tận tâm truyền đạt kiến thức cho tôi hiểu. Cũng giống như châm ngôn của trường “sâu y lý - giỏi y thuật – giàu y đức”. Tôi sẽ cố gắng không phụ lòng thầy cô và gia đình tôi. Tôi cảm thấy vinh dự, tự hào vì là sinh viên của trường.