Y Dược con đường ngắn nhất giúp bạn thành công

Y Dược con đường ngắn nhất giúp bạn thành côngMỗi người đều muốn trọn cho mình ước mơ như: giáo viên, cảnh sát, nhân viên văn phòng... còn riêng em Y Dược chính là con đường ngắn nhất giúp em thành công.

Y dược là con đường ngắn nhất giúp tôi thành công

Hành nghề Y phải có lương tâm

Mỗi người luôn có một con đường tương lai cho mình. Có thể là giáo viên, cảnh sát, nhân viên bán hàng, nhân viên văn phòng… Dù là gì đi nữa mỗi nghề đầu có sự khó khăn riêng, nhưng có lẽ nghề được coi là khó rất, khổ nhất, nan nhất có lẽ là nghề y. Mỗi nhân viên làm trong ngành y luôn luôn phải có một ý thức trách nhiệm cao trước những căn bệnh, những người bệnh mà họ sẽ chữa, sẽ chăm sóc. Bên cạnh ý thức trách nhiệm cao là một tấm lòng lương thiện. Bác Hồ đã có câu nói: “Lương y như từ mẫu”.

Đó là một lời nói, lời khuyên đúng đắn. Theo như chúng ta hiểu rằng lương y là một người làm nghề bốc thuốc chữa bệnh cho người khác, là người cứu người cứu đời. Đã làm nghề thầy thuốc thì nên hiểu rằng chỉ cần một chút sai sót, sơ ý của mình có thể dẫn đến mất mạng của người khác, cướp đi sự sống của một con người khỏe đang còn sống. Chính vì vậy, làm nghề thầy thuốc cần phải có tâm và có tài. Cái tâm để cống hiến hết mình cho sự nghiệp y khoa, sự nghiệp cứu người, coi bệnh nhân lên trên tất cả.

Cái tài để có thể tìm kiếm khám phá ra những phương pháp cứu chữa bệnh hiệu quả, luôn tìm tòi khám phá ra những phương thức mới, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức trong y học để nâng cao tăng nghề của mình, có như thế người bác sĩ, lương y mới không bị tụt hậu, thụt lùi theo cuộc đời, tự mình chinh phục đỉnh núi cao trong y khoa.

Chính vì vậy, người làm nghề y được coi như từ mẫu có nghĩa là người mẹ hiền của những người bệnh, là người mang tình thương bao la của mình cứu chữa cho tất cả bệnh nhân một cách công tâm, công bằng không vì lợi ích cá nhân nào cả. Đó mới đúng là một lương y đáng trân trọng.

Y đức nền tảng của ngành Y

“Lương y như từ mẫu” là y đức, đặt nền tảng trên sự “Tôn trọng sinh mạng con người”, nên đối với người thầy thuốc trước hết là không được làm bất cứ điều gì gây tổn hại, mà luôn nghĩ và làm điều có lợi cho người bệnh. Rồi phải tôn trọng nhân phẩm và quyền lợi bệnh nhân, không phân biệt đối xử, phải công bằng và trung thực. Nghề y là nghề liên quan đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của con người nên người hành nghề y phải là thầy thuốc có chuyên môn giỏi đồng thời phải cólương tâm,phải có tấm lòng thương yêu, tận tụy phục vụ người bệnh. Một chút lơ đễnh, thờ ơ, tắc trách hay vô cảm, đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe,tính mạng của người bệnh, dẫn đến những mất mát đau đớn không gì bù đắp cho thân nhân người bệnh.

Trong thư Hồ Chủ tịch cũng đã nhắc nhở nhiệm vụ vẻ vang của người thầy thuốc: "Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, thầy thuốc cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”. Mỗi nhân viên y tế đều phải coi bệnh nhân như con của mình. Phải chăm sóc chu đáo, chỉ bảo tận tình, hướng dẫn, động viên bệnh nhân mỗi khi họ gặp khó khăn, chướng gại trong việc chữa bệnh. Phải luôn bền bỉ, kiên nhẫn với công việc của mình. Vì một khi đã chọn ngành y tế thì con người ta phải có trách nhiệm trước tính mạng của mỗi bệnh nhân.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi ươm mầm những giấc mơ

Bác sĩ phải chữa bệnh chính xác, kịp thời, cẩn thận k được lơ là dù chỉ là một chi tiết nhỏ. Đôi lúc phải tận tình khuyên giải, động viên bệnh nhân chữa bệnh, không nên vì bệnh khó mà từ bỏ để không ảnh hưởng đến lợi ích, tên tuổi của mình. Y tá phải luôn chăm sóc tận tình, yêu thương bệnh nhân, không nên thiện vị người giàu kẻ nghèo để chăm sóc. Thầy thuốc phải bốc thuốc một cách chính xác, không nên lơ là, cho thuốc sai, thuốc dởm, thuốc đắt tiền hoặc cho thuốc quá hạn sử dụng cho người bệnh.

Lý do tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Y khoa là một ngành khó khăn và nhiều trông gai, để trở thành nhân lực trong đội ngũ y khoa chúng ta cần phải chọn sựa trường một cách cẩn thận, chính xác. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – một ngôi tường đã ươm mầm cho biết bao thế hệ trẻ trở thành một dược sĩ, điều dưỡng viên, trình dược viên, xét nghiệm viên… thành công. Với đội ngũ giảng viên tận tình, giờ học sôi nổi, trang thiết bị đầy đủ giúp cho mỗi sinh viên có thể tiếp nhận kiến thức một cách dễ dàng và có thể vận dụng được trong mỗi tiết thực hành.

Với những gì mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã tạo điều kiện giúp cho sinh viên học tập và thực hành thì mỗi sinh viên phải luôn phấn đầu nỗ lực học tập, phải có ý thức trách nhiệm cao cho sự nghiệp của mình sau này. Tôi – cũng là một sinh viên đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, vẫn luôn không ngừng nhắc nhở bản thân mình phải luôn không ngừng cố gắng nỗ lực học tập để mai sau có thể giúp mọi người cữa bệnh, cứu người, trở thành một lương y tài giỏi để mai sau này, khi mình đã lớn, mỗi khi nhớ lại tôi không cảm thấy hối hận khi đã chọn nghề này và quan trọng là không hối hận đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “lương y phải như từ mẫu”chúng ta tin tưởng rằng những y, bác sĩ và các nhân viên y tế hôm nay vẫn chiếm được lòng tin yêu hết mực của người bệnh, được người bệnh gọi là “Thầy”, là ân nhân và là “Từ mẫu” của mình.